ചില കുട്ടികളുണ്ട്, കാഴ്ചയിൽ ആരോഗ്യവാന്മാരായി തോന്നും. പക്ഷേ ബുദ്ധിശക്‌തിയുടെയും ഓർമ്മ ശക്‌തിയുടെയും കാര്യത്തിൽ അവർ മറ്റ് കുട്ടികളെ അപേക്ഷിച്ച് വളരെ പിന്നോക്കമായിരിക്കും. ഇത്തരം കുട്ടികളെ പലരും ബുദ്ധിമാന്ദ്യമുള്ളവർ എന്നു വിളിക്കാറുണ്ട്. യഥാർത്ഥത്തിൽ അവരുടെ ശരീരത്തിൽ ഡിഎച്ച്എയുടെ അളവ് കുറവായതുകൊണ്ടാണ് അങ്ങനെ സംഭവിക്കുക. ഇക്കാരണത്താൽ കുട്ടികളിൽ ശരിയായ ബുദ്ധി വികാസം നടക്കാതെ പോവുന്നു.

കുട്ടികൾക്ക്2 മുതൽ 6 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള കുട്ടികളിൽ ബൗദ്ധികവും ശാരീരികവുമായ വികാസം വളരെ വേഗത്തിൽ നടക്കുന്ന അവസ്ഥയുണ്ടാകാറുണ്ട്. ഈ പ്രായത്തിൽ ഡിഎച്ച്എ അഥവാ ഒമേഗ ഫാറ്റി ആസിഡ് 3 ഉചിതമായ അളവിൽ ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ കുട്ടിയുടെ വളർച്ചയെ അത് തടസ്സപ്പെടുത്തും. ശാരീരികമായ വളർച്ചയ്ക്ക് കാൽസ്യം, അയൺ, വിറ്റാമിൻ, മഗ്നീഷ്യം, പ്രോട്ടീൻ എന്നിവ ആവശ്യമായി വരുന്നതുപോലെ ബുദ്ധി വികാസത്തിന് ഡിഎച്ച്എ ഏറ്റവുമാവശ്യമാണ്.

കുട്ടികളുടെ സമ്പൂർണ്ണമായ വളർച്ചയ്ക്ക് ഇതേറ്റവും ആവശ്യമായി വരുന്ന പോഷകഘടകമാണ്. ഇത് ഓർമ്മ ശക്‌തിയെ വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഡിഎച്ച് എയുടെ അഭാവമുള്ള കുട്ടികളിൽ കാര്യങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കാനുള്ള ശേഷിയും ചിന്താശേഷിയും സാധാരണ കുട്ടികളെ അപേക്ഷിച്ച് കുറവായിരിക്കും. അത് അവരുടെ പഠനത്തേയും സ്വാധീനിക്കും. ഇത്തരം കുട്ടികൾ മാനസിക പിരിമുറുക്കത്തിന് അടിമപ്പെടുമെന്നതാണ് മറ്റൊരു പ്രശ്നം.

ഗർഭിണികൾ അറിയാൻ

ഗർഭിണികളുടെ ഭക്ഷണരീതി ഏറ്റവും അധികം ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിനെയാണ് ബാധിക്കുക. ശിശുക്കളിൽ ഡിഎച്ച്എ നിർമ്മിക്കാനുള്ള ശേഷി ഉണ്ടാകാറില്ല. അതിനാൽ ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിനത് അമ്മയിൽ നിന്നാണ് ലഭിക്കുക. ന്യൂറോണിന്‍റെയും കോശത്തിന്‍റെയും നേർത്ത തൊലിയുടെയും രൂപീകരണത്തിന് ഡിഎച്ച്എ ആവശ്യമാണ്. ജനനശേഷം കുഞ്ഞിന് അമ്മയുടെ മുലപ്പാലിൽ നിന്നാണ് ഡിഎച്ച്എ ലഭിക്കുക. ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾ 5-ാം മാസത്തിലോ അല്ലെങ്കിൽ 20 ആഴ്ച തുടങ്ങിയോ 200 മുതൽ 300 മില്ലിഗ്രാം അളവിൽ ഡിഎച്ച്എ ദിവസവും ഭക്ഷണത്തിലൂടെ കഴിച്ചിരിക്കണം. ഇതേക്കുറിച്ച് ക്ലിനിക്കൽ ഡയറ്റീഷ്യൻ ഡോ. ശ്വേത പറയുന്നതിങ്ങനെയാണ്.

“ഡിഎച്ച്എ (ഡോകോസാ ഹെക്സോണിക് ആസിഡ്) ഒരു തരത്തിലുള്ള ഒമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡാണ്. ലോംഗ് ചെയിൻ പോളി അൺസാച്ചുറേറ്റഡ് ആസിഡ് എന്നും ഇതേക്കുറിച്ച് പറയാറുണ്ട്. ഇത് മനുഷ്യ ശരീരത്തിൽ രൂപം കൊള്ളാറില്ല. ഭക്ഷണത്തിലൂടെ ഇത് ശരീരത്തിൽ ലഭ്യമാവുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. കുട്ടികൾക്ക് പുറമേ ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾക്കും ഡിഎച്ച്എ ആവശ്യമായ അളവിൽ ലഭ്യമാകണം. കാരണം ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിന്‍റെ ബുദ്ധിവികാസം അമ്മയുടെ ഉദരത്തിൽ വച്ചു തന്നെ ആരംഭിക്കുമല്ലോ. ഡിഎച്ച്എ പ്രധാനമായും ബുദ്ധിവികാസത്തിനും കണ്ണുകളിലെ റെറ്റിനാ രൂപപ്പെടുന്നതിനുമാണ് ആവശ്യമായി വരുന്നത്. ഒപ്പം അത് കേന്ദ്രനാഡീ വ്യൂഹത്തിന്‍റെ കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

പോഷകങ്ങളുടെ സ്രോതസ്സ്

മത്തി, ട്യൂണ, കോര, കോഡ് തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങൾ ഡിഎച്ച്എയുടെ ഉത്തമ സ്രോതസ്സുകളാണ്. ഡിഎച്ച്എ ലഭിക്കാനായി മിക്കവരും ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ടുകൾ കഴിക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ടുകളിൽ ഡിഎച്ച്എ മൂലകം ഇല്ലെന്നതാണ് വാസ്തവം. മറിച്ച് എഎൽഎയാണ് അതിലുള്ളത്. എഎൽഎ ഒരു ഒമേഗ ഫാറ്റി ആസിഡാണെങ്കിലും അത് ശരീരത്തിലെത്തി ഡിഎച്ച്എയായി മാറുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. എന്നാൽ ഈ പരിവർത്തനം പൂർണ്ണമായും നടക്കണമെന്നില്ല. മുട്ടയിൽ ഓമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡും പ്രോട്ടീനും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതിനാൽ മുട്ട ഓംലറ്റായി കഴിക്കുന്നതിന് പകരമായി പുഴുങ്ങി കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...