ബ്രെഡും ബസുമതി അരിയും ചേർത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്ന ബിരിയാണി പെട്ടെന്ന് തയ്യാറാക്കാം.
ചേരുവകൾ
ബസ്മതി അരി- 1 കപ്പ്
തേങ്ങാപ്പാൽ- ഒന്നര കപ്പ്
കടല- 1/4 കപ്പ്
റാഡിഷ്- 1/4 കപ്പ് (വറ്റൽ)
കാരറ്റ്- 1/4 കപ്പ് (ചതച്ചത്)
തേങ്ങ- 1/4 കപ്പ് (ചതച്ചത്)
സവാള- 2 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
ബ്രെഡ് കഷ്ണങ്ങൾ- 4
കശുവണ്ടി- 4-5
ബദാം- 4-5 (കുതിർത്തത്)
കുരുമുളക്- അര ടീസ്പൂൺ
ജീരകപ്പൊടി- അര ടീസ്പൂൺ
ഏലം- 2 (പച്ച ഒന്ന്)
ഗ്രാമ്പൂ- 1
കറുവപ്പട്ട- 1
ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്- അര ടീസ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- അര ടീസ്പൂൺ
നെയ്യ്- 3 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില- 5-6
മല്ലിയില- ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട എന്നിവ ചെറുതായി വറുത്ത് പൊടിച്ചെടുക്കുക. ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി ബസുമതി അരി ഏകദേശം 45 സെക്കൻഡ് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക.
ഇനി അതേ പാനിൽ കുറച്ചു കൂടി നെയ്യൊഴിച്ച് ബ്രെഡ് കഷണങ്ങൾ മൊരിഞ്ഞത് വരെ വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ബദാം, കശുവണ്ടി, തേങ്ങ എന്നിവ പൊടിച്ച് പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക.
ഇനി ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കുക. ഏലയ്ക്ക-ഗ്രാമ്പൂ-കറുവാപ്പട്ട പൊടി, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, ഉള്ളി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
2-3 മിനിറ്റ് നന്നായി വേവിക്കുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് കാരറ്റ്, റാഡിഷ്, ഗ്രീൻപീസ്, തേങ്ങാ പേസ്റ്റ് എന്നിവ ചേർക്കുക. നന്നായി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർക്കുക.
തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ബസുമതി അരി ഇട്ട് കുക്കറിന്റെ മൂടി അടച്ച് 2 വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക.
ബിരിയാണി റെഡിയാകുമ്പോൾ ജീരകപ്പൊടിയും കുരുമുളകുപൊടിയും റൊട്ടിപ്പൊടിയും പച്ച മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പാം.