ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നോൺ വെജ് കഴിക്കുന്നവരുടെ പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് ചിക്കൻ. നിങ്ങൾ ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റ്, ചിക്കൻ സാലഡ്, ചിക്കൻ സൂപ്പ്, എന്നിവ കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു, അവയെല്ലാം രുചികരവും പോഷകപ്രദവുമാണ്. പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിനുകൾ, മറ്റ് അവശ്യ ഘടകങ്ങൾ എന്നിവയുടെ പ്രധാന ഉറവിടമാണിത്. കോഴിയിറച്ചി കഴിക്കുന്നത് കൊണ്ടുള്ള ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളെ കുറിച്ച് നമുക്ക് പരിചയപ്പെടാം.

  1. പ്രോട്ടീൻ ധാരാളമായി ലഭിക്കുന്നു

പ്രോട്ടീന്‍റെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ചിക്കൻ. ധാരാളം ഗുണം ചെയ്യുന്ന അമിനോ ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. 100 ഗ്രാം ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റിൽ ഏകദേശം 31 ഗ്രാം പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഒരു ദിവസത്തിൽ ആവശ്യമായ പ്രോട്ടീന്‍റെ ഇരട്ടിയാണ്. ഇത് നമുക്ക് ഒരു റിലാക്സിംഗ് ഫീലും നൽകുന്നു. ഇതിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അമിനോ ആസിഡുകൾ മുറിവുകൾ ഉണക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. കാർഡിയോ വാസ്കുലർ സിസ്റ്റത്തെ ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കാൻ ത്രിയോണിൻ സഹായിക്കുന്നു. നമ്മുടെ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനവും ശക്തമാകുന്നു.

  1. കൊളസ്ട്രോൾ, കലോറി, കൊഴുപ്പ്

100 ഗ്രാം കോഴിയിറച്ചിയിൽ 165 കലോറി മാത്രമേ കാണപ്പെടുന്നുള്ളൂ. അതുകൊണ്ടാണ് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ഇത് തികഞ്ഞ ഭക്ഷണക്രമം ആണ്. സമീകൃതാഹാരത്തിനുള്ള നല്ലൊരു ഓപ്ഷൻ കൂടിയാണിത്. ഓവനിൽ വറുത്ത ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റിൽ 100 മില്ലിഗ്രാം സോഡിയവും കൊളസ്ട്രോളും ഒരു ഗ്രാം പൂരിത കൊഴുപ്പും മാത്രമേ ഉള്ളൂ.

  1. മാനസികാരോഗ്യത്തിന് നല്ലത്

ചിക്കൻ കഴിക്കുമ്പോൾ മാനസികമായും പല ഗുണങ്ങളും ലഭിക്കും. വൈറ്റമിൻ ബി 5, ട്രിപ്റ്റോഫാൻ എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണിത്, ഇത് സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഇതിൽ മഗ്നീഷ്യം ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുമ്പോൾ സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നു. മാംസാഹാരം കഴിക്കാത്തവരിൽ വിഷാദവും ഉത്കണ്ഠയും കൂടുതലാണെന്ന് പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. വെജിറ്റേറിയൻ ആളുകൾ സമ്മർദ്ദത്തിനും മറ്റും കൂടുതൽ മരുന്നുകൾ കഴിക്കുന്നു.

  1. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിന്

ചിക്കനിൽ വിറ്റാമിൻ ബി 6 അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് പ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. ഇതുമൂലം, ശരീരത്തിൽ പുതിയ ചുവന്ന, വെളുത്ത രക്താണുക്കൾ രൂപം കൊള്ളുന്നു, അവ രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ പ്രാപ്തമാണ്. ഇവ രണ്ടും ജലദോഷത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു. ഇത് കുടലിലെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, അതുമൂലം അസുഖം കുറയുകയും അതുവഴി പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

  1. ദഹിക്കാൻ എളുപ്പം

വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കാവുന്ന ഒരു ഭക്ഷണമാണ് ചിക്കൻ. അതിനാൽ, ദഹനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എന്തെങ്കിലും പ്രശ്‌നങ്ങളുണ്ടെങ്കിൽ, ഭക്ഷണത്തിൽ ചിക്കൻ ഉൾപ്പെടുത്തണം. ഈ ഗുണങ്ങൾക്കൊപ്പം, ചിക്കൻ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാണ്, ഉണ്ടാക്കാനും വളരെ എളുപ്പമാണ്.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...