ദക്ഷിണേന്ത്യൻ ഭക്ഷണം വ്യത്യസ്തമാണ്, പരിപ്പ് വടയും പഴം പൊരിയുമൊക്കെ നമ്മുടെ സ്വന്തം പലഹാരങ്ങൾ ആണ്. ഏത് ചായക്കടയിലും ലഭ്യമാകുന്ന ഇനങ്ങളും ആണ്. എന്നാൽ ഇവയൊക്കെ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കിയാൽ അത് കൂടുതൽ രസകരമാണ്, കുറച്ച് മിനിറ്റിനുള്ളിൽ നിങ്ങൾക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാവുന്ന പരിപ്പ് വടയുടെ പാചകക്കുറിപ്പ്. ചായക്കൊപ്പം വളരെ രുചികരമാണ് പരിപ്പ് വട. പ്രത്യേകിച്ച് കട്ടൻ ചായയും പരിപ്പുവടയും ആളുകളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട കോമ്പിനേഷൻ ആണ്.
ചേരുവകൾ
1/2 കപ്പ് പരിപ്പ്
2 ചുവന്ന മുളക്
2 പച്ച മുളക്
1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം
2 ടീസ്പൂൺ മല്ലി
ഒരു നുള്ള് കായം
2 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ
8-10 കറിവേപ്പില
1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വട വറുക്കാൻ റിഫൈൻഡ് ഓയിൽ
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാചക രീതി
പരിപ്പ് വെള്ളത്തിൽ 5 മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. ശേഷം വെള്ളം വറ്റി ഹാൻഡ് ബ്ലെൻഡറിന്റെ ചോപ്പറിൽ പകുതി പരിപ്പ് ഇട്ട് അരയ്ക്കുക. ബാക്കിയുള്ള പരിപ്പിലേക്ക് എല്ലാ മസാലകളും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ അരയ്ക്കുക. മിശ്രിതം ഇളക്കുക.
ശേഷം ഉപ്പ്, മല്ലിയില, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർക്കുക. കോൺഫ്ലോർ മിക്സ് ചെയ്ത് കൈകൊണ്ട് ചെറിയ വട ഉണ്ടാക്കുക. ശേഷം ചൂടായ എണ്ണയിൽ ചെറിയ തീയിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. ഈ വടകൾ ചട്ണിക്കൊപ്പം കഴിക്കാം. ടിഫിനിലും പായ്ക്ക് ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ഈ വിഭവം എല്ലാവർക്കും പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്.