ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ, ഭക്ഷണത്തിൽ പലതരം അണ്ടിപ്പരിപ്പുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും. നട്സിൽ അപൂരിത ഫാറ്റി ആസിഡുകളും മറ്റ് വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. നട്സ് പൊതുവെ ജനപ്രിയ ലഘുഭക്ഷണങ്ങളായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു., കാരണം അവ വളരെ ചെലവേറിയതല്ല, സൂക്ഷിക്കാൻ സൗകര്യപ്രദമാണ്, കൂടാതെ അവ യാത്രയിൽ കഴിക്കാം.
എന്നാൽ ചില പരിപ്പുകളിൽ കൂടുതൽ കലോറി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ദോഷകരമാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് കഴിക്കുമ്പോൾ അവയുടെ അളവ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാകുന്നത്.
ഡയറ്റീഷ്യനും റീബൂട്ട്ഗട്ട് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിന്റെ സ്ഥാപകനുമായ മൻപ്രീത് ഏതൊക്കെ നട്ട്സുകളാണ് ഹൃദയത്തിന് ദോഷകരമെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്നു
നട്സിൽ പൊതുവെ കൂടുതൽ എനർജി ഉണ്ട്, കാരണം അവയിൽ കൂടുതൽ കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബ്രസീൽ നട്സ് , കശുവണ്ടി, മക്കാഡാമിയ എന്നിവയിൽ പൂരിത കൊഴുപ്പ് കൂടുതലാണ്. അവ മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുക, കാരണം അവ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും.
ഉണങ്ങിയ-വറുത്തതോ, ഉപ്പിട്ടതോ, സ്വാദുള്ളതോ, തേനിൽ വറുത്തതോ ആയ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കഴിക്കാൻ പാടില്ല, കാരണം അവയിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ഉപ്പും ചിലപ്പോൾ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാരയും അടങ്ങിയിരിക്കാം. നിങ്ങൾ ഒരു പാർട്ടിയിലാണെങ്കിൽ, ഉപ്പിട്ട അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുമെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക.
ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും പോലുള്ള അനാരോഗ്യകരമായ ചേരുവകളിൽ നിന്ന് അകന്നു നിൽക്കുകയും നട്സ് ശരിയായ അളവിൽ കഴിക്കുകയും ചെയ്യാം. നട്സ് പ്രഭാതഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം കഴിക്കാം പോഷകസമൃദ്ധമായ ലഘുഭക്ഷണമാണത്.
ആരോഗ്യകരമായ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിൽ എത്ര നട്സ് ഉണ്ടായിരിക്കണം?
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കൊഴുപ്പാണ്. നല്ല കൊഴുപ്പ് ആയാൽ പോലും ഇവയുടെ ഉപയോഗം കലോറിയുടെ അളവ് കൂട്ടും. അതിനാൽ, അണ്ടി പരിപ്പ് മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
സമീകൃതാഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി മുതിർന്നവർ ആഴ്ചയിൽ 5- 6 തവണ ഉപ്പില്ലാത്ത ബദാം കഴിക്കണം. കുട്ടികളെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, ഈ അളവ് അവരുടെ പ്രായത്തിനനുസരിച്ച് വ്യത്യാസപ്പെടാം. വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ഒഴിവാക്കുക, പകരം അസംസ്കൃതമായതോ ഉണങ്ങിയതോ ആയ നട്സ് ഉപയോഗിക്കുക. ഒരു സെർവിംഗിൽ ഒരു പിടി പരിപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ 2 ടീസ്പൂൺ നട്ട് ഉൾപ്പെടുത്തുക.
ഏത് തരത്തിലുള്ള നട്സുകളാണ് കഴിക്കേണ്ടത്?
പലതരം അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ഗുണം ചെയ്യുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ ചിലതിൽ ഹൃദയത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുന്ന കൂടുതൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉദാഹരണത്തിന്, വാൽനട്ട് ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. ബദാം, മക്കാഡാമിയ, പീക്കൻസ്, ഹസൽനട്ട് എന്നിവയും ഹൃദയത്തിന് നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
കഴിയുമെങ്കിൽ, ഉപ്പില്ലാത്തതോ മധുരമില്ലാത്തതോ ആയ നട്സ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക. ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും കലർന്ന നട്സ് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിന് അർഹമായ ഗുണങ്ങൾ നൽകിയേക്കില്ല.
നട്സ് പോഷകാഹാരം മാത്രമല്ല, വളരെ രുചികരവും നിരവധി ഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞതുമാണ്. ഇവ പല തരത്തിൽ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി മെച്ചപ്പെടുത്താൻ, കേക്കുകൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ സ്മൂത്തികൾ എന്നിവയിൽ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ചേർക്കുക.
എന്നാൽ, നട്സിന്റെ അമിത ഉപഭോഗത്തിന്റെ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളെക്കുറിച്ച് മിക്കവർക്കും അറിയില്ല. നാം അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അമിതമായി കഴിച്ചാൽ എന്ത് സംഭവിക്കും, വിവരങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു:
നിങ്ങൾ തടി കുറയ്ക്കാൻ ശ്രമിക്കുമ്പോൾ നട്സ് നല്ലൊരു ലഘുഭക്ഷണമാണ്. എന്നാൽ ഇവ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം കൂട്ടും. കാരണം, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കലോറിയിൽ ഉയർന്നതും നിശ്ചിത അളവിൽ കൂടുതൽ കഴിക്കുന്നതും നിങ്ങളുടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങളെ ബാധിക്കുകയും ആത്യന്തികമായി നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തെയും ദോഷകരമായി ബാധിക്കുകയും ചെയ്യും.
കൂടുതൽ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കഴിച്ചതിനുശേഷം, വയർ കമ്പിക്കൽ പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ സാധാരണയായി ആരംഭിക്കുന്നു. ഇവയിൽ കാണപ്പെടുന്ന രാസവസ്തുക്കളാണ് ഇതിന് കാരണമെന്ന് കണക്കാക്കാം. നമ്മുടെ ആമാശയത്തിന് എളുപ്പത്തിൽ ദഹിപ്പിക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള ഫൈറ്റേറ്റ്, ടാന്നിൻ തുടങ്ങിയ പദാർത്ഥങ്ങൾ മിക്ക നട്സുകളിലും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുകൂടാതെ, വയറിളക്കം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന പലതരം കൊഴുപ്പുകളും നട്സിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ചില പരിപ്പ് അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകും. ബ്രസീൽ അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ബദാം, ജാതിക്ക എന്നിവയുടെ അമിത ഉപഭോഗം ജാഗ്രതയോടെ ചെയ്യണം, കാരണം അവയ്ക്ക് നെഗറ്റീവ് ഇഫക്റ്റുകൾ ഉണ്ട്. ബദാമിൽ ഹൈഡ്രോസയാനിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ശ്വസന പ്രശ്നങ്ങൾക്കും ശ്വാസംമുട്ടലിനും കാരണമാകും, ബ്രസീൽ നട്സ് അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് സെലിനിയത്തിന്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും.