ഏത് ആഘോഷത്തിന്‍റെയും ഹൈലൈറ്റ് എന്ന് പറയുന്നത് മധുര പലഹാരങ്ങൾ തന്നെയാണ്. ആഘോഷാവസരങ്ങളിൽ സമ്മാനങ്ങളായും മധുര പലഹാരങ്ങൾ കൊടുക്കാറുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ചും ദീപാവലി പോലുള്ള ആഘോഷങ്ങളിലാണ് ഉത്തരേന്ത്യൻ മധുരപലഹാരങ്ങൾക്ക് പ്രിയമേറുന്നത്. ഇത്തരം ആഘോഷവേളകളിൽ മധുരപലഹാര വിപണി വൻതോതിൽ സജീവമാകും. എന്നാൽ ഈ മിഠായികൾ തീർത്തും പരിശുദ്ധമാണോ മിഠായിയിൽ ചേർക്കുന്ന ഖോയ (പാല്‍ക്കട്ടി) യിലാണ് ഏറ്റവുമധികം മായം കലർത്തുന്നത്. അതുപോലെ നിറവും മായം കലർന്നത് തന്നെ. കടലമാവും പഞ്ചസാരയും മറ്റും ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കുന്ന ബൂന്ദി കൊണ്ടുള്ള ലഡ്ഡുവും ബാലുഷാഹിയുമൊക്കെ എളുപ്പം മായം കലർത്താന്‍ പറ്റുന്നവയാണ്.

ഇക്കാരണത്താൽ ഇപ്പോൾ ആളുകൾ മിഠായികൾ വാങ്ങുന്നത് കുറഞ്ഞിരിക്കുകയാണെന്നാണ് വിപണി സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. ഡ്രൈഫ്രൂട്ട് ചോക്ക്ളേറ്റുകൾക്കും ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ടുകൾ ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കുന്ന പലഹാരങ്ങൾക്കുമാണ് ഇപ്പോൾ പ്രിയം. വിലയൽപം കൂടുതലാണെങ്കിലും ഡ്രൈഫ്രൂട്ട്സുകളുടെ ഗുണമേന്മ ഡിമാന്‍റ് വർദ്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുകയാണ്. മിഠായിയിൽ മായം ചേർക്കുന്നത് വ്യാപകമായതിനാൽ അവ കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പായി നല്ല വണ്ണം പരിശോധിച്ചറിയേണ്ടതാണ്. ഇത് വീട്ടിൽ സ്വയം ചെയ്യാവുന്നതാണ്.

എങ്ങനെയാണ് വ്യാജ ഖോയ തയ്യാറാക്കുന്നത്

ഒരു കിലോഗ്രാം പാലിൽ നിന്ന് കേവലം 200 ഗ്രാം ഖോയ മാത്രമാണ് ലഭിക്കുക. ഇത് വ്യാപാരികളെ സംബന്ധിച്ച് വലിയ നഷ്ടമായിരിക്കും. അതിനാൽ കൂടുതൽ ലാഭത്തിനായി മായം കലർന്ന ഖോയ തയ്യാറാക്കാൻ മധുരക്കിഴങ്ങ്, ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, മൈദ, വാട്ടർ ചെസ്റ്റ്നട്ടിന്‍റെ മാവ് എന്നിവയാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഇതിൽ ഉരുളക്കിഴങ്ങാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നത്.

മായം കലർന്ന ശുദ്ധമല്ലാത്ത ഖോയ കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന മധുരപലഹാരങ്ങൾ വളരെ വേഗം കേടായി പോകും. ഇതിന് പുറമെ, വ്യാജ ഖോയ തയ്യാറാക്കുന്നതിന് സ്റ്റാർച്ച്, അയഡിൻ, എന്നിവയും ചേർക്കുന്നുണ്ട്. ഇതൊക്കെ ഖോയയുടെ തൂക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഖോയയുടെ തൂക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഗോതമ്പുപൊടി ചേർക്കുന്ന പതിവുമുണ്ട്.

മായം കലർന്ന ഖോയ ഒറിജിനലാണെന്ന് കാട്ടാൻ രാസവസ്തുവും ചേർക്കുന്നുണ്ട്. ചില കടക്കാരാകട്ടെ പാൽപ്പൊടിയിൽ വനസ്പതി ചേർത്ത് ഖോയ തയ്യാറാക്കുന്നുണ്ട്. അതിനു വേണ്ടി അവർ കൃത്രിമപ്പാലാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ആഘോഷ സീസണുകളുടെ കാലമാകുന്നതോടെ സിന്തറ്റിക് പാലിന്‍റെ ഉൽപ്പാദനം കൂടുക പതിവാണ്.

സിന്തറ്റിക് പാൽ തയ്യാറാക്കുന്നതിന് ഏറ്റവുമാദ്യം യൂറിയ ചെറിയ തീയിൽ തിളപ്പിക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. അതിനുശേഷം അതിൽ വസ്ത്രമലക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഡിറ്റർജന്‍റ്, സോഡ സ്റ്റാർച്ച്, വാഷിംഗ് പൗഡർ എന്നിവ ചേർക്കുന്നു. ശേഷം യഥാർത്ഥ പാൽ അൽപം ചേർക്കും. ഇത്തരത്തിൽ തയ്യാറാക്കുന്ന ഖോയ ആരോഗ്യത്തിന് അപകടകരമാണ്.

ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനി സൃഷ്ടിക്കുന്ന മായം കലർന്ന മിഠായികൾ

മായം കലർന്ന ഖോയയും സിന്തറ്റിക് പാലുകൊണ്ടുള്ള ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളും ആരോഗ്യത്തിന് നന്നല്ല. വൃക്കയേയും കരളിനേയും ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. ഇത്തരത്തിലുള്ള മധുരപലഹാരങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ചർമ്മവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അസുഖങ്ങൾ ക്ഷണിച്ചു വരുത്തും. ഇത്തരത്തിലും കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങൾ അമിതയളവിൽ കഴിക്കുന്നത് കരളിന് ദോഷം ചെയ്യും. കരളിന്‍റെ സൈസ് വലുതാകും. ഇത് കാൻസർ ഉണ്ടാകാൻ വരെ കാരണമാകാം. അതിനാൽ യഥാർത്ഥ പാലും കൃത്രിമപ്പാലും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസങ്ങൾ അറിയുകയാണ് വേണ്ടത്.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...