ജോലിയിൽ വളരെ തിരക്കുള്ളവർ പോലും ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ ജിമ്മിൽ പോകുകയും വിയർക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഒപ്പം ഡയറ്റിംഗ് ചെയ്യുന്നു, ഇതെല്ലാം ചെയ്താൽ രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് സ്വയം പരിരക്ഷിക്കാം എന്നാണ് നമ്മൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്. എന്നാൽ നിങ്ങൾ എത്ര ആരോഗ്യവാനായാലും രോഗങ്ങളുടെ ഭീഷണി ഒഴിഞ്ഞു എന്ന് കരുതാനാനാവില്ല. ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണമോ വ്യായാമമോ മാത്രം പോരാ, ഇവയ്‌ക്കൊപ്പം ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ ശീലങ്ങളും പ്രധാനമാണ്. കാരണം ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതത്തിന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണശീലം വളരെ പ്രധാനമാണ്. എന്നിട്ടും, നമ്മിൽ പലർക്കും അവയുടെ പ്രാധാന്യം എന്താണെന്നോ ഈ ശീലങ്ങൾ എന്താണെന്നോ അറിയില്ല, അവ സ്വീകരിക്കുന്നതിലൂടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും അനാവശ്യ രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് സ്വയം അകന്നുനിൽക്കാനും കഴിയും. മികച്ച ആരോഗ്യത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ ഇതാ.

  1. ഭക്ഷണത്തിൽ ശ്രദ്ധിക്കുക

നിങ്ങൾ ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ ഇരിക്കുമ്പോഴെല്ലാം, എന്താണ് കഴിക്കുന്നതെന്നും ഏറ്റവും കൂടുതൽ കഴിക്കുന്നത് എന്താണെന്നും ശ്രദ്ധിക്കുക. വളരെ ഉയർന്ന അളവിൽ കലോറി ഉള്ള ഭക്ഷണം കഴിക്കുകയും ഈ കലോറി എരിച്ച് കളയാൻ കഴിയാതിരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുണ്ടോ? അങ്ങനെ എങ്കിൽ കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ ഭക്ഷണം കഴിക്കണം, ശരീരത്തിന് അത് എളുപ്പത്തിൽ ദഹിപ്പിക്കാനാകും. കൂടാതെ ലഘുഭക്ഷണം കഴിക്കുക, വറുത്ത ഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കുക. സാലഡ് കഴിക്കുന്നതിൽ കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നൽകുക. മുളപ്പിച്ച പയർ വർഗ്ഗങ്ങൾ കഴിക്കുക തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കുക.

  1. ആവശ്യത്തിന് പ്രോട്ടീൻ

പ്രോട്ടീനുകൾ ശരീരത്തിന് പ്രധാനമാണ്, അത് തീർച്ചയായും ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തണം. ബ്രോക്കോലി, സോയാബീൻ, പയർ, ചീര എന്നിവ പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയ ചില ഭക്ഷണങ്ങളാണ്. കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ പാലുൽപ്പന്നങ്ങളും പ്രോട്ടീന്‍റെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ കുറഞ്ഞത് 25% പ്രോട്ടീൻ ഉണ്ടായിരിക്കണം. എന്നാൽ നിങ്ങൾ ദിവസവും വ്യായാമം ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ, പ്രോട്ടീൻ 5% വർദ്ധിപ്പിക്കുക.

  1. ഭക്ഷണം ചവച്ചരച്ച് കഴിക്കുക

ഭക്ഷണം ദഹിപ്പിക്കാനുള്ള ഏറ്റവും എളുപ്പ മാർഗം അത് ചവച്ചരച്ച് കഴിക്കുക എന്നതാണ്. ഭക്ഷണം പെട്ടെന്ന് കഴിക്കാൻ വേണ്ടി ശരിയായ രീതിയിൽ ചവച്ച് കഴിക്കാറില്ല. തന്മൂലം ദഹിക്കാനും സാധിക്കുന്നില്ല. ഇതുമൂലം ദഹനവ്യവസ്ഥ തളർന്നു പോകുന്നു. അതിനാൽ, ഭക്ഷണം കുറഞ്ഞത് 30- 35 തവണ ചവയ്ക്കുക, തീർച്ചയായും ഈ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണശീലം സ്വീകരിക്കുക.

  1. പച്ച ഇലക്കറികൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

പ്രോട്ടീൻ, ഇരുമ്പ്, കാൽസ്യം, നാരുകൾ എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമായതിനാൽ പച്ച ഇലക്കറികൾ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക. പച്ച ഇലക്കറികൾ തയ്യാറാക്കാൻ എളുപ്പമാണ്, കഴിക്കാൻ വളരെ രുചികരമാണ്. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ എല്ലാ നിറങ്ങളിലുമുള്ള പച്ചക്കറികൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക, ദിവസത്തിൽ ഒരിക്കലെങ്കിലും നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ആറ് വ്യത്യസ്ത രുചികളും ഉൾപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കുക.

  1. അമിത ഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുക

വിശക്കുമ്പോൾ മാത്രം കഴിക്കുക, വിശക്കാതെ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ദോഷകരമാണ്, വിശക്കുമ്പോൾ വയറു നിറഞ്ഞു എന്ന് തോന്നുന്ന വരെ മാത്രം ഭക്ഷണം കഴിക്കണം. പിന്നെ അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നിടത്ത് കാര്യം തെറ്റും. നമ്മളിൽ മിക്കവരും ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ ഫോണിലോ ടിവിയിലോ തിരക്കുള്ളവരായി മാറും, നമ്മുടെ വിശപ്പിനെക്കാൾ കൂടുതൽ ഭക്ഷണം കഴിച്ചുവെന്ന് പോലും നമ്മൾ മനസ്സിലാക്കുന്നില്ല. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ, ഭക്ഷണത്തിൽ മാത്രം ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ശരീരത്തിന് ആവശ്യമുള്ളത്ര മാത്രമേ നിങ്ങൾ കഴിക്കൂ. അതിനാൽ, അടുത്ത തവണ ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ ഇരിക്കുമ്പോൾ, റിമോട്ട് കൺട്രോളും മൊബൈൽ ഫോണും കുറച്ച് നേരം മാറ്റി വെയ്ക്കുക.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...