നിങ്ങളുടെ കുട്ടികൾ വീട്ടിലെ ഭക്ഷണം നൽകുമ്പോഴെല്ലാം അത് കഴിക്കാൻ മടി കാണിക്കാറുണ്ടോ. എനിക്ക് വേണ്ട അമ്മേ എപ്പോഴും പറയാറുണ്ടോ? ചിലപ്പോൾ അവർ ഒരു ഭക്ഷണവും വായിൽ വെയ്ക്കാൻ വരെ കൂട്ടാക്കിയെന്നു വരില്ല. പലപ്പോഴും അവന്‍റെ പ്ലേറ്റിൽ കൊടുത്ത ഭക്ഷണത്തിൽ പച്ചക്കറി ഉപേക്ഷിക്കുന്നു. എന്നാൽ അവൻ വളരെ ആർത്തിയോടെ ജങ്ക് ഫുഡ് കഴിക്കുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് പിസ്സയും ബർഗറും. വീട്ടിൽ ഭക്ഷണം പലതവണ കഴിക്കാത്തപ്പോൾ ജങ്ക് ഫുഡ് വാങ്ങി കൊടുക്കേണ്ടി വരും. എന്നാൽ അമിതമായി ജങ്ക് ഫുഡ് അപകടം ആണെന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാം. കുട്ടികൾ ആരോഗ്യമുള്ള ഭക്ഷണത്തെ ക്കൾ സ്വാദുള്ള കഴിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, എന്നാൽ സ്വദിനൊപ്പം ആരോഗ്യവും കൂടി ഉണ്ടെങ്കിലോ അവർക്ക് ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അകന്നുനിൽക്കാനും കഴിയും.

ഈ പ്രശ്നം ഒരാളുടെ മാത്രമല്ല. പല അമ്മമാരും ഈ പ്രശ്നവുമായി പൊരുതുന്നു. ബർഗർ, പിസ്സ, പാസ്ത, ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ്, മോമോസ്, റോൾസ് തുടങ്ങിയവ കുട്ടികൾക്ക് ഇഷ്ടമാണ്. എന്നാൽ ജങ്ക് ഫുഡ് പോഷകാഹാരം നൽകുന്നില്ല. ഇത് അമിതവണ്ണത്തിലേക്കും രോഗങ്ങളിലേക്കും നയിക്കുന്നു.

കുട്ടികൾ പ്രത്യേകിച്ച് നെയ്യ്, മത്തങ്ങ, ചീര എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പച്ച പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കുന്നതിൽ നിന്ന് പിന്തിരിയുന്നു. പഴങ്ങളെ കുറിച്ച് പറയുമ്പോൾ അവർക്ക് സപ്പോട്ടയോ വാഴപ്പഴമോ ഇഷ്ടമല്ല. പാൽ കുടിക്കുവൻ കുറച്ചു പേരൊക്കെ താല്പര്യം കാണിച്ചാലായി. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ, അവർക്ക് ആരോഗ്യകരവും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നത് ഒരു വെല്ലുവിളി തന്നെയാണ്.

പോഷകാഹാരങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കുട്ടികൾക്ക് നൽകണമെങ്കിൽ പാചകം ചെയ്യുന്ന രീതിയിലും ഭക്ഷണം കൊടുക്കുന്നതിലും ചില മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തി പുതിയ രീതികൾ സ്വീകരിക്കേണ്ടിവരും. നിങ്ങളുടെ കുട്ടികൾക്ക് പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിന് ചില സ്മാർട്ട് രീതികളുണ്ട്. വരൂ, ആ മികച്ച രീതികൾ എന്തൊക്കെ എന്ന് നോക്കാം

നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിന് സ്വയം പേര് നൽകുക

ഭക്ഷണത്തിന് നിങ്ങളുടെ പുതിയ പേര് നൽകുക. ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ അതേ വിരസമായ പേരുകൾ കേട്ട് കുട്ടികൾ മടുത്തുപോകുന്നു, അതിനാൽ അവർക്ക് കൊടുക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിന് ഒരു പുതിയ പേര് സൂക്ഷിക്കുക. സാധാരണ ബ്രെഡ് ഓംലെറ്റിന്‍റെ പേര് എഗ്ഗി ബ്രെഡായി മാറ്റുന്നത് പോലെ രസകരമായ എന്തെങ്കിലും പേര് നിലനിർത്താൻ ശ്രമിക്കുക.

പേര് കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ ഇതൊരു പുതിയ വിഭവമാണെന്ന് കരുതി കുട്ടികൾ അത് ആവേശത്തോടെ കഴിക്കും. അതുപോലെ, ബ്രോക്കോളിയിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന വിഭവത്തിന് ബേബി ട്രീ എന്ന് പേരിടാം. മൈക്രോ ന്യൂട്രിയന്‍റുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ബ്രോക്കോലി. വിറ്റാമിൻ കെ, ബി6, ബി2, ബി9, സി എന്നിവ ഇതിൽ കാണപ്പെടുന്നു.

ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ആകൃതി മാറ്റുക

കുട്ടികൾക്ക് ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിനുള്ള മറ്റൊരു മാർഗം അതിന്‍റെ ആകൃതി മാറ്റുക എന്നതാണ്. ത്രികോണാകൃതിയിലുള്ള സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ കാണുമ്പോൾ കുട്ടികൾക്ക് ബോറടിക്കും. അവർക്ക് പുതിയ രൂപത്തിലുള്ള സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ വിളമ്പുക. ഇതിനായി നിങ്ങൾക്ക് ഇത് നക്ഷത്ര ആകൃതിയിലും ഹൃദയത്തിന്‍റെ ഷേപ്പിലും വൃത്താകൃതിയിലും പരീക്ഷിക്കാം. ഇതിനായി വിവിധ തരം ഷേപ്പ് കട്ടറുകൾ വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്. ബ്രൗൺ ബ്രെഡ് ഉപയോഗിച്ച് സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഓർക്കുക. ഇത് കൂടുതൽ ആകർഷകമാക്കാൻ, നിങ്ങൾക്ക് തക്കാളി സോസ് ഉപയോഗിച്ച് കണ്ണും വായും ഉണ്ടാക്കാം. കനം കുറഞ്ഞ റാഡിഷ് അല്ലെങ്കിൽ കാരറ്റ് ഉപയോഗിച്ച് മീശയും ഉണ്ടാക്കാം. ഇത്തരമൊരു ക്രിയേറ്റീവ് സാൻഡ്‌വിച്ച് കാണുമ്പോൾ, കുട്ടികൾ അത് വീണ്ടും വീണ്ടും കഴിക്കാൻ ആവശ്യപ്പെടും.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...