സൂപ്പർ ഫുഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന നെല്ലിക്ക വിറ്റാമിൻ സി യാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ്. 20 ഓറഞ്ചിനു തുല്യമായ വിറ്റാമിൻ സി 100 ഗ്രാം നെല്ലിക്കയിൽ കാണപ്പെടുന്നു. ഫൈബർ, ആന്‍റിഓക്‌സിഡന്‍റുകൾ, വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ് നെല്ലിക്ക. ഇത് ശരീരത്തിന്‍റെ പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും കണ്ണുകളുടെയും ദഹനവ്യവസ്ഥയുടെയും ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. ചട്ണി, ജ്യൂസ്, മിഠായി എന്നിവയുടെ രൂപത്തിൽ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ നെല്ലിക്ക ഉൾപ്പെടുത്താം. നെല്ലിക്ക ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ചില സ്വാദിഷ്ഠമായ പാചകക്കുറിപ്പുകളാണ് ഇന്ന് പറയുന്നത്. കുട്ടികള്‍ക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരേപോലെ ഇഷ്ടപെടും. ഇവ ഉണ്ടാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം.

 

ചെറുപയർ നെല്ലിക്ക കറി

ചേരുവകൾ

നെല്ലിക്ക 250 ഗ്രാം

കടലമാവ് 4 സ്പൂൺ

എണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി 1

വെളുത്തുള്ളി 4 അല്ലി

ഗ്രാമ്പൂ 2

1 ചെറിയ കഷണം ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് 4

മഞ്ഞൾ പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ

സൂപ്പർ ഫുഡ്, നെല്ലിക്ക, വിറ്റാമിൻ സി, ആന്‍റിഓക്‌സിഡന്‍റ്, റെസിപ്പി, നെല്ലിക്ക റെസിപ്പി,

ചുവന്ന മുളകുപൊടി 1/2 ടീസ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി 1/2 ടീസ്പൂൺ

ഗരം മസാല 1/4 ടീസ്പൂൺ

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലി ഇല 1 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1/2 കപ്പ് വെള്ളം ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ നെല്ലിക്ക ഇട്ട് ഉയർന്ന തീയിൽ 1 വിസിൽ എടുക്കുക. തണുപ്പിച്ച ശേഷം, അവയുടെ കുരുകൾ കളയുക.

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിക്കാതെ കടലമാവ് വറുത്ത് എടുക്കുക.

ഇനി ചൂടായ എണ്ണയിൽ സവാള, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കടുക്, മഞ്ഞൾ എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക.

കുരു കളഞ്ഞ നെല്ലിക്കയും ഉപ്പും എല്ലാ മസാലകളും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഇനി വറുത്ത കടലമാവ് ചേർത്ത് അടച്ചു വയ്ക്കാതെ 7 മിനിറ്റ് ചെറു തീയിൽ വേവിക്കുക. വെജിറ്റബിൾ ചപ്പാത്തിയോ പൂരിയോ റൊട്ടിയോ ഉപയോഗിച്ച് കഴിക്കാം.

 

എരിവുള്ള നെല്ലിക്ക ചട്ണി

ചേരുവകൾ

നെല്ലിക്ക 250 ഗ്രാം

പഞ്ചസാര 1 ടീസ്പൂൺ

ബ്ലാക്ക് സാൾട്ട് 1/2 ടീസ്പൂൺ

കാശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് 1 ടീസ്പൂൺ

എണ്ണ 2 ടീസ്പൂൺ

കറുവപ്പട്ട പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ

ചുവന്ന മുളക് 2

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ 1 ടേബിൾസ്പൂൺ വെള്ളം ഒഴിച്ച് നെല്ലിക്ക ഉയർന്ന തീയിൽ 2 വിസിൽ വരും  വരെ  വേവിക്കുക . തണുത്ത ശേഷം എടുത്ത് മിക്സിയിൽ അരയ്ക്കുക . ഇനി ഒരു നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി 2-3 മിനിറ്റ് നെല്ലിക്ക വറുക്കുക. കശ്മീരി ചുവന്ന മുളക്, പഞ്ചസാര, ഉപ്പ്, കറുവപ്പട്ട പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി 5 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിക്കുക. ബാക്കിയുള്ള 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കിയ ചട്നിയിൽ ഈ മാവ് ഇളക്കുക. ചൂടുള്ള നെല്ലിക്ക ചട്ണി തയ്യാർ.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...