രുചികരമായ ഒരു പാചകക്കുറിപ്പ് പരീക്ഷിക്കാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, മുംബൈയിലെ പ്രശസ്തമായ വട പാവ് പരീക്ഷിക്കുക. ഈ നല്ല ഹോട്ട് വട പാവ് നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിനായി എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയുന്ന രുചികരമായ വിഭവമാണ്.

ചേരുവകൾ

2 ടീസ്പൂൺ ഉണങ്ങിയ യീസ്റ്റ്

1 ടീസ്പൂൺ പൊടിച്ച പഞ്ചസാര

1/4 കപ്പ് ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളം

2 കപ്പ് മാവ്

1 ടീസ്പൂൺ പാൽപ്പൊടി

1/2 കപ്പ് ചൂട് പാൽ

ഉപ്പ് -രുചിക്കനുസരിച്ച്.

ഫില്ലിംഗ് ചേരുവകൾ

2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ

1 നുള്ള് കായം

1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1/2 ടീസ്പൂൺ കടുക്

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

8-10 കറിവേപ്പില

1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

1 പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

4 ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ച് ചതച്ചത്

1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി

2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്

1 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്

ഉപ്പ് രുചിക്കനുസരിച്ച്.

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തിൽ ഉണങ്ങിയ യീസ്റ്റ്, പഞ്ചസാര, ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളം എന്നിവ കലർത്തുക. 20 മിനിറ്റ് മാറ്റി വയ്ക്കുക. അതിൽ നുര വരുമ്പോൾ, ഉപ്പ്, മൈദ, പാൽപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ചെറുചൂടുള്ള പാൽ ചേർത്ത് മൃദുവായ മാവ് കുഴക്കുക. ഇനി ഇത് മൂടിക്കെട്ടി വീർത്ത് ഇരട്ടിയാകുന്നതുവരെ ചൂടുള്ള സ്ഥലത്ത് വയ്ക്കുക.

ഫില്ലിംഗ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാനിൽ 2 സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി അതിൽ ജീരകം, കടുക്, മല്ലിയില എന്നിവ ഇട്ട് പൊട്ടിക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ഇനി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം ഉപ്പ്, കുരുമുളക്, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് 1 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇനി ഉരുളക്കിഴങ്ങും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. 5 മിനിറ്റിനു ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. ചെറുനാരങ്ങാനീരും മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് ഇളക്കി തണുപ്പിക്കുക. മാവ് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കിയ ഉരുളകൾ പൊട്ടിച്ച് മധ്യത്തിൽ ഫില്ലിംഗ് വയ്ക്കുക.

ഇത് അടച്ച് ഒരു വൃത്താകൃതി നൽകുക. തുടർന്ന് ഒരു ബേക്കിംഗ് ട്രേയിൽ വയ്ക്കുക, അത് വീർക്കുന്നതുവരെ ചൂടുള്ള സ്ഥലത്ത് വയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം 180 ഡിഗ്രിയിൽ പ്രീ- ഹീറ്റ് ചെയ്ത ഓവനിൽ 10 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക. ബേക്ക് ചെയ്ത ശേഷം മുകളിൽ വെണ്ണ പുരട്ടി ചൂടോടെ വിളമ്പുക.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...