മിൽക്ക് കേക്ക് ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട മധുര പലഹാരങ്ങളിൽ ഒന്നാണ്. ഈ മധുരപലഹാരം നിങ്ങൾക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം. നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട മധുരപലഹാരം എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കാം.
ചേരുവകൾ
3 ലിറ്റർ പാൽ
2 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
1 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
250 ഗ്രാം പഞ്ചസാര
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ബദാം (അലങ്കാരത്തിനായി)
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിൽ പാൽ തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം 2 ടേബിൾസ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര് ചേർത്ത് പാൽ പൊട്ടി തുടങ്ങുന്നത് വരെ ഇളക്കുക. വെള്ളം ഉറ്റി കളഞ്ഞ് ബാക്കിയുള്ളത് വീണ്ടും പാനിൽ ഇട്ട ശേഷം 1 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക, 1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്, 250 ഗ്രാം പഞ്ചസാര എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വേവിക്കുക. എല്ലാ മിശ്രിതവും പാനിന്റി വശങ്ങൾ വിടുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.
ഈ മിശ്രിതം മുഴുവൻ എണ്ണ പുരട്ടിയ ഒരു ട്രേയിൽ നിരത്തുക, അതിനു ശേഷം ബദാം കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക. മൂടിയ ശേഷം രാത്രി മുഴുവൻ എന്തെങ്കിലും കനമുള്ള വസ്തു വെക്കുക. ശേഷം ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിച്ച് വിളമ്പാം.