ഡ്രൈഫ്രൂട്ടുകളുടെയും അരിയുടെയും കോമ്പിനേഷൻ ഇഷ്ടമാണെങ്കിൽ, ഈ വിഭവം നിങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യമാണ്. സ്വീറ്റ് ഹണി ഡ്രൈഫ്രൂട്ട് റൈസ് ഉണ്ടാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. ഇത് ഒരു മധുരപലഹാരമാണെന്നും പറയാം.
ചേരുവകൾ:
1 കപ്പ് ബസ്മതി അരി
1/4 കപ്പ് തേൻ
2 ടേബിൾസ്പൂൺ പഞ്ചസാര
1 കപ്പ് വെള്ളം
1 കപ്പ് പാൽ
10-12 കുങ്കുമപ്പൂവ്
1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
2 ടീസ്പൂൺ ദേശി നെയ്യ്
2 ടീസ്പൂൺ കശുവണ്ടി
2 ടീസ്പൂൺ ഉണക്കമുന്തിരി
1 ടീസ്പൂൺ ബദാം
3 ചെറിയ ഏലക്ക പൊടിച്ചത്
1 ഇഞ്ച് കഷണം കറുവപ്പട്ട.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
അരി കഴുകി 1/2 മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. എന്നിട്ട് വെള്ളം വറ്റിക്കുക. ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ 2 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക. അതിൽ കശുവണ്ടിയും ബദാമും വഴറ്റുക.
ബാക്കിയുള്ള നെയ്യിൽ ഏലക്ക, കറുവാപ്പട്ട, മഞ്ഞൾ എന്നിവ ചേർത്ത് അരിയും ചേർത്ത് 1 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇനി 1 കപ്പ് ഇളം ചൂടുവെള്ളവും 1 കപ്പ് ഇളം ചൂടുള്ള പാലും ഒഴിക്കുക.
അരി തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ പഞ്ചസാരയും തേനും ഇട്ട് പ്രഷർ കുക്കർ മൂടി വെക്കുക. 1 വിസിൽ വരുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. ആവി പോകുമ്പോൾ, എല്ലാ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സും കുങ്കുമപ്പൂ ഇഴ കളും റോസ് വാട്ടറിൽ കലർത്തി ഇളക്കുക.