റെസ്റ്റോറന്‍റുകളിലും സ്റ്റാർ ഹോട്ടലുകളിലും രുചിയേറും വിഭവങ്ങൾ വളരെ സുന്ദരമായി കാർവിങ്ങിലൂടെ അലങ്കരിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടുണ്ടാകുമല്ലോ? ഫലവർഗ്ഗങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഉപയോഗിച്ച് പൂക്കളുടെയോ മറ്റുതരത്തിലുള്ള എന്തെങ്കിലും ആകൃതി തയ്യാറാക്കുന്നതിനാണ് കാർവിങ്ങ് എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.

ഈ കല സ്വായത്തമാക്കുകയാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന സാലഡ്, പച്ചക്കറികൾ, കേക്ക് എന്നിവയലങ്കരിച്ച് കൂടുതൽ ആകർഷകമായ സെന്‍റർ പീസിൽ ഇവ വച്ച് സജ്ജീകരിച്ചാൽ അതിഥികളറിയാതെ ചോദിച്ചു പോകും “ഇതാരാണുണ്ടാക്കിയത്, എങ്ങനെയാണുണ്ടാക്കിയത്” എന്ന്.

കാർവിങ്ങ് ചെയ്യുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ

  • ഫലവർഗ്ഗങ്ങളും പച്ചക്കറികളും അധികം പഴുത്തതോ പച്ചയോ ആകാൻ പാടില്ല.
  • അവ ശരിയായ ആകാരത്തോടു കൂടിയവയായിരിക്കണം.
  • തിളക്കമുള്ളതും മിനുസമുള്ളതുമായിരിക്കണം. പാടുകളോ കറയോ ഉണ്ടാവാൻ പാടില്ല.
  • കാർവിങ്ങ് ചെയ്യുമ്പോൾ ഫലവർഗ്ഗങ്ങളിൽ നാരങ്ങാനീര് അഥവാ അൽപം ശർക്കർപ്പാവ് പുരട്ടണം. ഇവ കറുത്തു പോകാതിരിക്കാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.
  • ഫലങ്ങൾ ഐസ് വെള്ളത്തിൽ മുക്കി വച്ചാൽ അവ നല്ലതു പോലെ വികസിക്കും. ഉണങ്ങുകയുമില്ല.
  • നിങ്ങൾ കാർവ് ചെയ്ത രൂപം വളരെനാൾ വയ്ക്കുവാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ജെലാറ്റിൻ അര കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് അത് തിളപ്പിച്ച് തണുത്തതിനു ശേഷം ബ്രഷ് ഉപയോഗിച്ച് ഇവയിൽ പുരട്ടണം.
  • കാർവിങ്ങിനു ശേഷം ബാക്കി വരുന്ന കഷണങ്ങൾ കളയരുത്. അവ സാലഡ്, സൂപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ കറികളിൽ ചേർക്കാം.
  • കാർവിങ്ങ് നൈഫും ബോർഡും എപ്പോഴും വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കണം.
  • കട്ടിങ്ങിനു മുമ്പ് പെൻസിലുപയോഗിച്ച് ലൈറ്റായി ഡിസൈൻ തയ്യാറാക്കിയ ശേഷം കത്തിയുപയോഗിച്ച് കാർവ് ചെയ്യാം.
  • ആദ്യമാദ്യം ചെറിയ പീസ് തയ്യാറാക്കണം. പിന്നെപ്പിന്നെ വലിയ പീസ് തയ്യാറാക്കുന്ന പ്രാക്ടീസ് ചെയ്യാം.

താഴെപ്പറയുന്ന എളുപ്പമുള്ള സ്റ്റെപ്സ് ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് സാവധാനത്തിൽ ഈ ആകർഷകമായ ആകൃതികൾ രൂപപ്പെടുത്താം.

ടൊമാറ്റോ റോസ്

  1. ഒരു നല്ല ഉരുണ്ട തക്കാളിയുടെ അടിഭാഗത്തു നിന്നും കനം കുറച്ച് തൊലിയെടുക്കാൻ തുടങ്ങണം. തക്കാളി കറക്കിക്കൊണ്ട് പതുക്കെ പതുക്കെ ഒരൊറ്റ പീസിൽ തന്നെ മുഴുവൻ തൊലിയും കളയണം.
  2. ഏതറ്റത്തു നിന്നാണോ തൊലിയെടുത്തത് അവിടെ പിടിച്ച് റിബൺ പോലെ മടക്കുവാൻ തുടങ്ങണം.
  3. തൊലി മുഴുവനും മടക്കി അവസാനിമാകുമ്പോഴേക്കും റോസ് പോലെയുള്ള ആകാരം ലഭിക്കും.

ഇലകൾ

  1. ഒരു ആപ്പിളെടുത്ത് 4 കഷണങ്ങളാക്കി കുരു കളയണം.
  2. ഓരോ കഷണത്തിനും ഇലയുടെ ആകൃതി നൽകണം.
  3. ഈ ഇലകൾക്കിടയിലൂടെ കത്തി നേരെ വലിച്ച് നാഡിയുടെ ആകൃതിയിൽ മുറിക്കണം.
  4. കത്തി ചരിച്ച് ഇതിന് നാഡിയുടെ ഔട്ട്ലൈൻ നൽകി ആവശ്യമില്ലാത്ത ഭാഗം പതുക്കെ നീക്കം ചെയ്യാം.
  5. കത്തി നേരെയും ചരിച്ചും ക്രമമായി പ്രവർത്തിപ്പിച്ച് രണ്ടു വശത്തെയും ചെറിയ ചെറിയ നാഡി വശങ്ങൾ എടുത്ത് കളയണം.
  6. അവസാനം ആവശ്യമില്ലാത്ത ഭാഗങ്ങൾ എടുത്തു കളഞ്ഞ് ഇലകളുടെ പൂർണ്ണ ആകാരം നൽകണം.
  7. ഇതുപോലെ തന്നെ കാരറ്റ്, വെള്ളരിക്ക, പപ്പായ, തണ്ണീർ മത്തങ്ങ എന്നിവ കൊണ്ടും ഇലകളുണ്ടാക്കി സാലഡിന്‍റെയും സ്നാക്ക്സിന്‍റെ പ്ലേറ്റും അലങ്കരിക്കാം.

പപ്പായ കൊണ്ടുണ്ടാക്കിയ ലാംപ്

  1. ഒരു നീളമുള്ള പപ്പായയും ഒരു ചെറിയ മെഴുകുതിരിയുമെടുക്കണം.
  2. പപ്പായ കഴുകി തുടയ്ക്കണം.
  3. തണ്ടുള്ള വശത്തുനിന്നും 2 ഇഞ്ച് ഭാഗം എടുത്തു മാറ്റി ഒരു സ്പൂണുപയോഗിച്ച് അകത്തുള്ള കുരുവും നാരും മാറ്റി പതുക്കെ വൃത്തിയാക്കണം.
  4. ജോമെട്രിക് ഡിസൈനാണ് ആഗ്രഹിക്കുന്നതെങ്കിൽ പെൻസിൽ കൊണ്ട് വരച്ച് കത്തി കൊണ്ട് നേരെ കാർവ് ചെയ്യാൻ തുടങ്ങണം.
  5. ഒരു പ്ലേറ്റിൽ മെഴുകുതിരി കത്തിക്കണം. എന്നിട്ട് കാർവ് ചെയ്തതിനു മുകളിൽ വയ്ക്കണം. നിങ്ങളുടെ തീൻമേശയുടെ സൗന്ദര്യം പതിന്മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചിരിക്കുന്നതായി കാണാൻ സാധിക്കും.

മെലൺ റോസ്

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...