മട്ടൻ ബിരിയാണിയും മട്ടൺ ഗ്രേവിയും കഴിച്ച് മടുത്തുവോ? അതെ എങ്കിൽ, രുചി കൂട്ടുന്ന പുതിയ മട്ടൺ പായ പരീക്ഷിക്കുക. മട്ടൺ പായ ഉണ്ടാക്കാൻ കുറച്ച് സമയമെടുക്കുമെങ്കിലും ഒരിക്കൽ കഴിച്ചാൽ അതിന്റെ രുചി ഒരിക്കലും മറക്കില്ല.
ചേരുവകൾ
1/2 കിലോ മട്ടൺ (ലെഗ് പീസ്)
1 വലിയ ഉള്ളി
150 ഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി
3 തക്കാളി
2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
1/2 കപ്പ് തേങ്ങ ചിരകിയത്
3 പച്ചമുളക് നടുവിൽ നിന്ന് അരിഞ്ഞത്
ചുവന്ന മുളകുപൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂൺ
1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല
2 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം
2 ടീസ്പൂൺ പോപ്പി വിത്തുകൾ
മല്ലിയില ഒരു പിടി
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മട്ടൺ നന്നായി കഴുകി 15 മിനിറ്റ് വെള്ളം വലിയാൻ മാറ്റി വയ്ക്കുക. ശേഷം മട്ടൺ, വലിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്, 1 തക്കാളി, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, മഞ്ഞൾ, 2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക്, 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി, ഉപ്പ്, 2 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി കുക്കറിൽ ഇടുക.
കുക്കർ മൂടി മീഡിയം തീയിൽ 10- 15 വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക. മട്ടൺ പാകം ചെയ്യുന്ന സമയത്ത്, 1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം, പോപ്പി വിത്തുകൾ, തേങ്ങ എന്നിവ ഒരു മിക്സിംഗ് ജാറിൽ ഇട്ട് നന്നായി പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക.
ഇനി ഒരു പാത്രം ചെറിയ തീയിൽ ചൂടാക്കാൻ വെക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് 1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം ഇടുക. ഇതിനുശേഷം, അതിൽ ചെറിയ ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും മിക്സ് ചെയ്ത് 2-3 മിനിറ്റ് ഇളക്കി വഴറ്റുക.
ഇനി അതിൽ ബാക്കിയുള്ള തക്കാളിയും മിക്സ് ചെയ്ത് ഏകദേശം 5 മിനിറ്റ് ഇളക്കിക്കൊണ്ടേയിരിക്കുക, നിശ്ചിത സമയത്തിന് ശേഷം 2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടിയും 1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇനി ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് മസാലകൾ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഇത് തിളപ്പിക്കാൻ വിടുക. ഇനി പാത്രത്തിൽ ഗ്രേവിയോടുകൂടിയ മട്ടൺ ഇടുക. ഉപ്പ് പാകത്തിന് ചേർക്കുക. വെള്ളം കലർത്തേണ്ട ആവശ്യമില്ലെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക.
എല്ലാ മസാലകളും മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം, 10 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ തിളപ്പിക്കുക. അടുപ്പത്തു നിന്നിറക്കി മട്ടൺ പായ ചൂടോടെ വിളമ്പുക.