ദഹനം എളുപ്പം സംഭവിക്കുന്ന തരത്തിലുള്ള ലഘുഭക്ഷണം വളരെ നല്ലതാണ്. ഭക്ഷണം ദഹിപ്പിക്കാൻ അധിക പരിശ്രമം നടത്തേണ്ടതില്ല. വീട്ടിൽ കിട്ടുന്ന ചേരുവകളിൽ നിന്ന് എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാവുന്ന 2 റെസിപ്പികൾ നിങ്ങൾക്ക് അവ ഉണ്ടാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം,
- പീനട്ട് മസാല ഇഡ്ഡലി
6 പേർക്ക്
തയ്യാറാക്കൽ സമയം 30 മിനിറ്റ്
ഭക്ഷണം വെജ്
ചേരുവകൾ (ഇഡ്ഡലിക്ക്)
റവ 1 കപ്പ്
തൈര് 1/2 കപ്പ്
വെള്ളം 1/2 കപ്പ്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
എനോ ഫ്രൂട്ട് സാൾട്ട് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് 2 എണ്ണം
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില ആവശ്യത്തിന്
ചേരുവകൾ (ടെമ്പറിംഗിന്)
എണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
നാടൻ നിലക്കടല 1/4 കപ്പ്
കടുക് 1/4 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
കശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് 1/4 ടീസ്പൂൺ
കടല പരിപ്പ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
റവ തൈരും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക. ഇനി ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടല ചെറുതായി വറുത്ത് ടെമ്പറിംഗിനുള്ള എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർക്കുക.
അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം റവയിൽ ഉപ്പും ഈനോ ഫ്രൂട്ട് ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. മല്ലിയില, പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേർക്കുക. മിശ്രിതം കുറുകിയതാണെങ്കിൽ അവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഇഡ്ഡലി മാവ് പരുവമാക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി തയ്യാറാക്കിയ മിശ്രിതം ഇഡ്ഡലി അച്ചിൽ ഇട്ട് 20 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
തണുക്കുമ്പോൾ ഡിമോൾഡ് ചെയ്യുക. ചട്ണി അല്ലെങ്കിൽ തക്കാളി സോസ് ഉപയോഗിച്ച് വിളമ്പുക. വേണമെങ്കിൽ അരിഞ്ഞതിനു ശേഷം വറുത്തെടുക്കാം.
2. അവൽ പനീർ ഉണ്ട
4 പേർക്ക്
തയ്യാറാക്കൽ സമയം 30 മിനിറ്റ്
ഭക്ഷണം വെജ്
ചേരുവകൾ
അവൽ 1 കപ്പ്
തൈര് 1/2 കപ്പ്
അരി മാവ് 1/4 കപ്പ്
പനീർ 250 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 1 ചെറിയ കഷ്ണം
ബേക്കിംഗ് സോഡ 1/4 ടീസ്പൂൺ
പച്ച, മഞ്ഞ, ചുവപ്പ് കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത് 1 കപ്പ്
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി 1 എണ്ണം
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില 1 ടീസ്പൂൺ
1/2 കപ്പ് കാരറ്റ്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
ചുവന്ന മുളകുപൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
കടുക് 1/4 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തൈരും ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ അവൽ അരച്ചെടുക്കുക. ഇനി അതിൽ അരിപ്പൊടി കലക്കി 20 മിനിറ്റ് മൂടി വെക്കുക. 4 ചെറിയ പാത്രങ്ങൾ എടുത്ത് ഓയിൽ ചെയ്യുക. ഇപ്പോൾ ഈ പാത്രങ്ങളുടെ വൃത്താകൃതിക്ക് തുല്യമായി പനീറിൽ നിന്ന് നേർത്ത കഷ്ണങ്ങൾ മുറിക്കുക.
20 മിനിറ്റിനു ശേഷം, അവൽ കട്ടിയായ ശേഷം വെള്ളം കലർത്തി ഇളക്കുക. ഇനി എല്ലാ പച്ചക്കറികളും മസാലകളും ബേക്കിംഗ് പൗഡറും മാവിൽ ചേർത്ത് (പനീർ, എണ്ണ, കടുക്), എന്നിവ ഒഴികെ നന്നായി ഇളക്കുക. 1 സ്പൂൺ മിശ്രിതം നെയ് പുരട്ടിയ പാത്രങ്ങളിൽ വെച്ച്, പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ ഇട്ട് 1 സ്പൂൺ മിശ്രിതം ചേർത്ത് വീണ്ടും മൂടുക. അതുപോലെ എല്ലാ പാത്രങ്ങളും തയ്യാറാക്കുക. അവ 20 മുതൽ 25 മിനിറ്റ് വരെ ആവിയിൽ വേവിക്കുക. ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി എള്ളും കടുകും ഇട്ട് പൊട്ടിച്ചെടുത്ത ശേഷം ഉണ്ടകൾ ഇടത്തരം ചൂടിൽ ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നത് വരെ വറുത്ത് പച്ച മല്ലിയില ചട്ണിയോ തക്കാളി സോസോ ഉപയോഗിച്ച് വിളമ്പുക.