വേനൽകാലത്തു വിവിധ രുചികളിൽ ഐസ്ക്രീമുകൾ വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്. മാർക്കറ്റിൽ നിന്ന് ഐസ്ക്രീം വാങ്ങുന്നത് ചിലവേറിയതാണ്, വീട്ടിൽ തന്നെ ഐസ്ക്രീം എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ ചില ടിപ്‌സ് ഇതാ-

ബേസിക് ഐസ്ക്രീം എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

2 കപ്പ് ക്രീം 1/2 കപ്പ് കണ്ടെൻസ്ഡ് പാലിൽ ചേർത്ത് ബീറ്റ് ചെയ്തെടുക്കുക. പാത്രം തലകീഴായി തിരിക്കുമ്പോൾ ക്രീം വീഴുന്നില്ലെങ്കിൽ ബേസിക് ഐസ്ക്രീം തയ്യാറാണ് എന്ന് മനസ്സിലാക്കാം.

250 ലിറ്റർ പാലിൽ 4 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര, 4 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ, 4 ടീസ്പൂൺ ജി എം എസ് പൊടിയും 1/4 ടീസ്പൂൺ CMS പൊടിയും നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിൽ ഗ്യാസിൽ വയ്ക്കുക. തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ, ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക. ഇത് മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ഫ്രീസറിൽ ഫ്രീസ് ചെയ്യുക. സെറ്റ് ആവുമ്പോൾ എടുത്ത് ബീറ്റ് ചെയ്‌യുക, ഇനി അതിൽ നിന്ന് ഇഷ്ടമുള്ള ഫ്ലേവർ തയ്യാറാക്കാം.

ഫ്ലേവേഡ് ഐസ്ക്രീം എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

ഈ ഐസ്‌ക്രീം ഉണ്ടാക്കുന്നത് എസെൻസും കളറും ചേർത്താണ്. ബേസിക് ഐസ്‌ക്രീമിലേക്ക് ആവശ്യമുള്ള നിറവും എസൻസും ചേർത്ത് 7 മുതൽ 8 മണിക്കൂർ വരെ താഴ്ന്ന ഊഷ്മാവിൽ റഫ്രിജറേറ്ററിൽ വയ്ക്കുക ഉദാഹരണത്തിന്, വാനില ഐസ്ക്രീം ഉണ്ടാക്കുകയാണെങ്കിൽ 8 മണിക്കൂർ ബേസിക് ഐസ്ക്രീം 4 തുള്ളി വാനില എസ്സെൻസ് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക, എന്നിട്ട് മൂടി ഫ്രീസറിൽ വെയ്ക്കുക.

നാച്ചുറൽ ഐസ്‌ക്രീം ഉണ്ടാക്കാൻ പഴങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു, ഇതിനായി നിങ്ങൾ പഴങ്ങൾ വൃത്തിയാക്കി അവയുടെ പ്യൂരി ഉണ്ടാക്കി ബേസിക് ഐസ്‌ക്രീമിൽ കലർത്തുക, പഴങ്ങൾ മിക്സ് ചെയ്യുക, അങ്ങനെ പഴത്തിന്‍റെ സ്വാഭാവിക രുചി ലഭിക്കും. ആവശ്യാനുസരണം നിറവും ഉപയോഗിക്കാം.

ചോക്ലേറ്റ് ഐസ്ക്രീം ഉണ്ടാക്കാൻ, ബേസിക് ഐസ്ക്രീമിൽ കൊക്കോ പൗഡർ ചേർക്കുക. സ്പൂണിന് പകരം ഒരു ബീറ്റർ ഉപയോഗിച്ച് കൊക്കോ പൊടി മിക്സ് ചെയ്യുക. മുകളിൽ കുറച്ച് ചോക്കോ ചിപ്സ് ഇടുക.

ക്രീം കുക്കീസ്, ഐസ്ക്രീം എന്നിവ ചോക്ലേറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, അത് സജ്ജമാക്കാൻ ചോക്ലേറ്റ് രുചിയുള്ള ബിസ്‌ക്കറ്റ് തരിതരിയായി പൊടിച്ച് ബേസിക് ഐസ്‌ക്രീമിൽ കലർത്തി ഫ്രീസ് ചെയ്യുക.

ഈ കാര്യങ്ങൾ മനസ്സിൽ വയ്ക്കുക

  • ഐസ്ക്രീം സജ്ജീകരിക്കാൻ എപ്പോഴും മൂടി വെച്ച കണ്ടെയ്നർ ഉപയോഗിക്കുക. ഐസ് ക്രിസ്റ്റൽ ഉണ്ടാകില്ല.
  • ഐസ്ക്രീം ഫ്രീസു ചെയ്യുമ്പോൾ, ഫ്രീസിംഗ് കൂട്ടി വെയ്ക്കുക, ഫ്രീസു ചെയ്‌ത ശേഷം മീഡിയം വയ്ക്കുക, അപ്പോൾ പുറത്തേക്ക് എടുക്കാൻ എളുപ്പമാണ്.
  • ഐസ്‌ ക്രീം നൽകുമ്പോൾ, സ്‌കൂപ്പർ ചൂടു വെള്ളത്തിൽ മുക്കി വച്ചാൽ ഐസ്‌ ക്രീം വളരെ എളുപ്പത്തിൽ എടുക്കാൻ കഴിയും.
  • പേരക്ക, സ്ട്രോബെറി, ജാമുൻ തുടങ്ങിയ പുളിയുള്ള പഴങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് ഐസ്ക്രീം ഉണ്ടാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, പഴങ്ങളുടെ കഷണങ്ങൾ പഞ്ചസാര പാനിയിൽ കുറച്ച് സമയം തിളപ്പിക്കുക, അങ്ങനെ അവയുടെ പുളിപ്പ് സന്തുലിതമാകും.
  • അടപ്പിന് പകരം ഐസ്ക്രീം കണ്ടെയ്നർ സിൽവർ ഫോയിൽ കൊണ്ട് മൂടുക. ഐസ്ക്രീം നേരിട്ട് കപ്പുകളിൽ ഫ്രീസ് ചെയ്താൽ സെർവിംഗ് വളരെ എളുപ്പമായിരിക്കും.
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...