നിങ്ങളുടെ പങ്കാളിക്ക് വേണ്ടി രുചികരമായ എന്തെങ്കിലും ഉണ്ടാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ചോക്ലേറ്റ് ബ്രൗണി അനുയോജ്യമായ ഓപ്ഷനാണ്. ചോക്ലേറ്റ് ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട ചോയ്സായി മാറുകയാണ്. വീട് മുതൽ വിപണി വരെ എല്ലായിടത്തും പുതിയ പരീക്ഷണങ്ങൾ നടക്കുന്നു. ചോക്ക്ലേറ്റ് ഗുജിയ ഇതിന് ഉദാഹരണമാണ്. ഇന്ത്യയിൽ ചോക്ലേറ്റ് ഉപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന വിഭവങ്ങളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ട്. മധുരപലഹാരക്കടകളിൽ പോയാൽ കൂടുതൽ കുക്കികളും ബിസ്ക്കറ്റുകളും കാണുന്നു, പലരും വീട്ടിൽ ഈ ബിസിനസ്സ് ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി. ചോക്ലേറ്റിൽ നിന്ന് തയാറാക്കുന്ന വിഭവങ്ങളുടെ വിപണി കൂടിവരികയാണ്. ഉത്സവ സീസണിൽ മാത്രമല്ല, വിവാഹം, ജന്മദിനം, മറ്റ് പാർട്ടികൾ എന്നിവയിലും ചോക്ലേറ്റുകളുടെ ബിസിനസ്സ് വർദ്ധിച്ചു. അതുകൊണ്ട് തന്നെ വീട്ടിൽ തന്നെ രുചികരമായ ചോക്ലേറ്റ് ബ്രൗണി ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള പാചകക്കുറിപ്പ് ഇതാ.
ചേരുവകൾ
2 കപ്പ് മാവ്,
2 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര പൊടി
2 ടീസ്പൂൺ കൊക്കോ പൊടി
2 ടീസ്പൂൺ പാൽ
1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
2 ടേബിൾസ്പൂൺ കശുവണ്ടി, ബദാം, വാൽനട്ട്, പരിപ്പ്,
2 ടീസ്പൂൺ ചോക്ലേറ്റ് സിറപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ആദ്യം ഒരു മൈക്രോവേവ് സേഫ് ബൗളിൽ മൈദ, പഞ്ചസാര പൊടി, കൊക്കോ പൗഡർ, ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്യുക. ശേഷം ഇതിലേക്ക് പാലും ചോക്ക്ലേറ്റ് സിറപ്പും എണ്ണയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇനി ഈ പാത്രം മൈക്രോവേവിൽ 180 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിൽ 2 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക. ചോക്കലേറ്റ് ബ്രൗണി തയ്യാർ. അൽപം തണുത്തതിന് ശേഷം കഴിക്കാൻ എടുക്കാം. കുറച്ചു ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് ചേർത്താൽ രുചി ഒന്നുകൂടി വർദ്ധിക്കുന്നു എന്ന് മാത്രമല്ല ബ്രൗണി രുചികരവും ആരോഗ്യകരവുമാക്കുന്നു.