പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ ഒരു സൂപ്പർഫുഡ് ആയി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു, അതിൽ ധാരാളം പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് പ്രോട്ടീന്റെ നല്ല ഉറവിടവും മാംസത്തിനു ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ബദലാണ്. ഇത് മാത്രമല്ല, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ ഫൈബറും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും നൽകുന്നു. പയർവർഗ്ഗങ്ങളുടെ ഗുണങ്ങൾ ഇവിടെ അവസാനിക്കുന്നില്ല, അവയിൽ കാൽസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ഇരുമ്പ്, ബി കോംപ്ലക്സ് വിറ്റാമിനുകൾ എന്നിവയും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പലപ്പോഴും, പയറുവർഗ്ഗങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ കുറച്ച് സമയം കുതിർക്കാൻ വെയ്ക്കണം എന്ന് പറയാറുണ്ട്. പാചകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് അവയെ കുതിർക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ?
പരിപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് കുതിർക്കൽ ആവശ്യമായി വരുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
ചില പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ സ്വാഭാവികമായും നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ ഗ്യാസും വീക്കവും ഉണ്ടാക്കും. പക്ഷേ, പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ അൽപനേരം കുതിർക്കുന്നത് പയറുവർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് ടാന്നിസും ഫൈറ്റിക് ആസിഡും നീക്കം ചെയ്യുന്നു. ടാന്നിസും ഫൈറ്റിക് ആസിഡും പയർവർഗ്ഗങ്ങളുടെ പോഷക ഘടകങ്ങളെ കുറയ്ക്കുന്നു. ഇതുമൂലം ഈ പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ ഗ്യാസിനും വീക്കത്തിനും കാരണമാകും. ഇത് മാത്രമല്ല, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ കുതിർക്കുന്നത് എൻസൈമുകളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, ഇതുമൂലം പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കുന്നു. പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ കുതിർത്താൽ അവയിലെ പോഷകങ്ങൾ നന്നായി ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുമെന്നും വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. അതുകൊണ്ട് തന്നെ നമുക്ക് എല്ലാ പോഷകങ്ങളും എളുപ്പത്തിൽ ലഭിക്കുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ, പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് എല്ലാ പയറുവർഗങ്ങളും അൽപനേരം കുതിർത്തിരിക്കണം. കൂടാതെ പാചക ഗ്യാസും സമയവും ലാഭിക്കാം. പയർ വേഗത്തിൽ പാകം ചെയ്യുന്നതാണ് ഇതിന് മറ്റൊരു കാരണം.
പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ കുതിർക്കാൻ പറ്റിയ സമയം ഏതാണ്?
പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ രണ്ട് മുതൽ എട്ട് മണിക്കൂർ വരെ കുതിർക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു. കുതിർക്കുന്നതിന് മുമ്പ് പയർ രണ്ടോ മൂന്നോ തവണ നന്നായി കഴുകുക. ഇനി ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളമെടുത്ത് പയർ കുതിർക്കുക. പരിപ്പിന്റെ തരം അനുസരിച്ച്, നിങ്ങൾക്ക് ഇത് 30 മിനിറ്റ് മുതൽ രണ്ട് മണിക്കൂർ വരെ കുതിർക്കാൻ കഴിയും. മുഴുവൻ പയർവർഗ്ഗങ്ങളും രണ്ട് മണിക്കൂർ മുക്കിവയ്ക്കേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. കിഡ്നി ബീൻസ്, ചെറുപയർ മുതലായ പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ എട്ട് മുതൽ പന്ത്രണ്ട് മണിക്കൂർ വരെ കുതിർത്ത് പാകം ചെയ്യുന്നു. പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് കുതിർത്ത പയർ ശുദ്ധമായ തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ കഴുകുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക.
കുതിർക്കൽ നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു രീതിയാണ്. ഇതിന് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. അതിനാൽ, പരിപ്പ്, പയർ ഒക്കെ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് മുമ്പ് കുറച്ച് നേരം കുതിർക്കാൻ മറക്കരുത്.