കോവിഡ് കാലത്ത് രോഗപ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതിന്‍റെ ആവശ്യകത എത്രമാത്രമാണെന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാവുന്ന കാര്യമാണ്. കൊറോണ മാത്രമല്ല ഏത് രോഗത്തെയും ചെറുക്കാനുള്ള പ്രതിരോധശേഷി ശരീരത്തിനുണ്ടാകേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. പക്ഷേ അത് സാധ്യമാകണമെങ്കിൽ ഇമ്യൂണിറ്റി ബൂസ്റ്റ് ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ നമ്മുടെ ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കണം. എന്നാൽ സ്വന്തം അടുക്കളയിൽ നിന്നും ലഭ്യമായവയുമാണ്. അതെ, ചില പ്രത്യേക മസാലകളെ കുറിച്ചാണ് ഇവിടെ പ്രതിപാദിക്കുന്നത്. അവ ഭക്ഷണത്തിന് സ്വാദ് പകരുമെന്ന് മാത്രമല്ല രോഗപ്രതിരോധശേഷിയേയും വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഇതെക്കുറിച്ച് ഏഷ്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മെഡിക്കൽ സയൻസസ് ഡയറ്റീഷ്യൻ ഡോ. വിഭ നൽകുന്ന ചില നിർദ്ദേശങ്ങളിതാ-

മഞ്ഞൾ

മഞ്ഞൾ എന്ന ഭക്ഷ്യ വസ്തു ഇല്ലാത്ത അടുക്കളയുണ്ടാവില്ല. നമ്മൾ ഒട്ടുമിക്ക കറികളിലും മഞ്ഞൾ ചേർക്കാറുമുണ്ട്. ഇതിനെ ഫ്ളൂ ഫൈറ്റർ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കറുമുണ്ട്. പബ്ലിക്ക് ലെബർറായ് ഓഫ് സയൻസ് റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് മഞ്ഞളിൽ ഉള്ള ക്യുർകുമിൻ എന്ന പേരുള്ള മൂലിക ആന്‍റി വയറൽ, ആന്‍റി ഇൻഫ്ളമേറ്ററി പ്രോപ്പർട്ടി എന്ന നിലയിൽ വിശേഷപ്പെട്ടതാണെന്നാണ്. അതിനാൽ മഞ്ഞൾ പച്ചക്കറിയിൽ യഥേഷ്ടം ചേർത്ത് കഴിക്കാം. അല്ലെങ്കിൽ പാൽ, ഹെൽത്ത് ഡ്രിങ്കിൽ എന്നിവയിൽ മഞ്ഞൾ ചേർത്ത് കഴിക്കാം.

“മാർക്കറ്റിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന മഞ്ഞളിൽ ധാരാളം മായം കണ്ടെത്താറുണ്ട്. ചിലപ്പോൾ ലെഡ് വരെയുണ്ടാകാം. അത് ശരീരത്തിന് അപകടം ചെയ്യുന്നതാണ്. അതിനാൽ മഞ്ഞൾ വാങ്ങുമ്പോൾ അത് 100 ശതമാനം ശുദ്ധമാണോയെന്ന് ഉറപ്പ് വരുത്തണം. വീട്ടിൽ തന്നെ മഞ്ഞൾ കൃഷി ചെയ്‌ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. അല്ലെങ്കിൽ പച്ചമഞ്ഞൾ വാങ്ങി പുഴുങ്ങി ഉണക്കി പൊടിച്ചെടുത്താൽ മതിയാവും. മഞ്ഞളിലുള്ള നാച്ചുറൽ ഓയിലിൽ ആന്‍റി ഫംഗൽ പ്രോപ്പർട്ടീസ് ഉള്ളതിനാൽ ഫ്ളൂ മൂലമുള്ള റെസ്പെറേറ്ററി ട്രാക്റ്റ് വയറസിനെ തടയാനാവും.

ദിവസവും എത്ര അളവിൽ കഴിക്കാം

മഞ്ഞൾ പച്ചക്കറിയിൽ ചേർത്ത് കഴിക്കുന്നവരാണെങ്കിൽ 3-4 നുള്ള് മഞ്ഞൾ ഉപയോഗിക്കാം. പാൽ, ഹെൽത്ത് ഡ്രിങ്ക് എന്നിവയിൽ ചേർത്ത് കഴിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർ ഒരു നുള്ള് ചേർത്താൽ മതി.

എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കണം

മഞ്ഞൾ ശരീരത്തിന് ചൂട് പകരുന്ന ജോലിയാണ് ചെയ്യുന്നത്. എന്നാൽ ആവശ്യത്തിലധികം കഴിച്ചാൽ ശരീരത്തിൽ അയൺ ശരിയായ വിധം ആഗീരണം ചെയ്യപ്പെടാതെ പോകാം. ഇക്കാരണം കൊണ്ട് ശരീരത്തിൽ അയണിന്‍റെ അഭാവം ഉണ്ടാകാം. അതിനാൽ വളരെ നിയന്ത്രിത അളവിൽ മഞ്ഞൾ കഴിക്കാം.

കറുവാപ്പട്ട

പനി, ചുമ പോലെയുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ കറുവാപ്പട്ട ചായയോ കറുവാപ്പട്ടയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളമോ കുടിക്കാം. പനിയും ചുമയും മാറി കിട്ടും. കറുവാപ്പട്ടയിലുള്ള ആന്‍റി ബയോട്ടിക്കും ബോഡി വാമിംഗ് പ്രോപ്പർട്ടീസും ഉള്ളതിനാലാണത്. അത് മാത്രമല്ല, കറികളിൽ സുഗന്ധവും രുചിയും പകരാനും കറുവാപ്പട്ട ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. എല്ലാ പ്രായക്കാർക്കും കറുവാപ്പട്ട ഉപയോഗിക്കാം. ഇതിൽ പോളിഫിനോൾസ് എന്ന പേരുള്ള ആന്‍റി ഓക്സിഡന്‍റുമുണ്ട്. ശരീരത്തെ ഫ്രീ റാഡിക്കൽസിൽ നിന്നും ഇത് സംരക്ഷിക്കും. ഒപ്പം ഇതിൽ സിനെമൈൽഡ്ഹൈഡ് എന്ന മൂലികയുമുണ്ട്. പലതരം അണുബാധകളെ ചെറുക്കാനിത് ഉത്തമമാണ്. റെസ്പിറേറ്ററി ട്രാക്റ്റ് ഇൻഫക്ഷൻ, ഫ്ളൂ എന്നിവ സുഖപ്പെടുത്തുന്നതിനും രോഗപ്രതിരോധശേഷി കൂട്ടാനും കറുവാപ്പട്ട ഫലവത്താണ്.

ദിവസവും എത്ര അളവിൽ കഴിക്കാം

ദിവസവും  ഒരു ഗ്രാം കറുവാപ്പട്ട കഴിക്കാം. ഇതുകൊണ്ട് ശരീരത്തിന് യാതൊരുവിധ പ്രശ്നങ്ങളുമുണ്ടാവുകയില്ല.

എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കാം

കറുവാപ്പട്ടയിൽ സിനെമൈൽഡിഹൈഡ് മൂലിക ഉള്ളതിനാൽ അലർജി പോലെയുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാം. ആവശ്യത്തിലധികം കഴിച്ചാൽ വായിൽ പുണ്ണ്, നീർവീക്കം എന്നിങ്ങനെയുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകും. അതിനാൽ അളവ് പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കുക.

ഉലുവ

ആരോഗ്യ വർദ്ധനവിന് വരദാനമാണ് ഉലുവ എന്ന് തന്നെ പറയാം. എന്നാൽ ഭൂരിഭാഗം ആളുകളും ഉലുവയുടെ കയ്പ് രുചി മൂലം ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ മടി കാട്ടാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഈ കുഞ്ഞുമണികളുടെ അദ്ഭുത സിദ്ധി വളരെ വലുതാണ്. ആന്‍റി ഓക്സിഡന്‍റ് പ്രോപ്പർട്ടീസ് ഉള്ളതിനാൽ ഇത് ശരീരത്തെ രോഗങ്ങളിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുകയാണ് ചെയ്യുക. ഒപ്പം കോപ്പർ, സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം, സോഡിയം, ഫോളിക് ആസിഡ് എന്നിവ ഉള്ളതിനാൽ ഇത് ശരീരത്തിന് എല്ലാ അവശ്യ പോഷകങ്ങളും നൽകുന്നു. ഉലുവ തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിച്ചും ആരോഗ്യം കൈവരിക്കാം. അല്ലെങ്കിൽ കറികളിൽ ചേർത്ത് കഴിക്കാം.

ദിവസം എത്രയളവിൽ

ദിവസം 5ഗ്രാം ഉലുവ കഴിക്കാം.

എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കാം

ഉലുവയ്ക്ക് തീക്ഷ്ണ സ്വഭാവമുള്ളതിനാൽ ഉദര സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാം. അതിനാൽ അളവ് നിയന്ത്രിതമായ രീതിയിൽ മതി.

കുരുമുളക്

ജനപ്രിയ സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനമാണ് കുരുമുളക്. അതിന് കാരണം കുരുമുളക് ഭക്ഷണത്തിന് പകരുന്ന രുചി തന്നെ. ഒപ്പം ഇതിലുള്ള പെപ്പറൈൻ എന്ന മൂലികയ്ക്ക് ആന്‍റിബാക്ടീരിയൽ, ആന്‍റി ഇൻഫ്ളമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുണ്ട്. എല്ലാ തരം അണുബാധകളിൽ നിന്നും ശരീരത്തെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഇതിനാവും. കുരുമുളകിൽ വിറ്റാമിൻ സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ രോഗങ്ങളെ ചെറുത്തു തോൽപ്പിക്കാൻ ശരീരത്തെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. അതിനാലാണ് പനി, ചുമ, എന്നിവ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ നാച്ചുറൽ ടോണിക് എന്ന രീതിയിൽ കുരുമുളക് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. കൊളസ്ട്രോൾ ലെവൽ മെച്ചപ്പെടുത്താനും ബ്ലഡ് ഷുഗർ ലെവൽ നിയന്ത്രിക്കാനും ഉദരാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കുരുമുളക് ഉത്തമമാണ്.

ദിവസം എത്രയളവിൽ

ദിവസം ഒരു നുള്ള് കുരുമുളക് കഴിക്കാം. അതുവഴി ശരീരത്തിലെ കുറവുകളെ പരിഹരിക്കുന്നതിനൊപ്പം ആന്തരികമായി ശക്തി നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.

എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കാം

ദിവസവും പല പ്രാവശ്യമായി ആവശ്യത്തിലധികം കുരുമുളക് കഴിച്ചാൽ ഉദരത്തിൽ നീറ്റൽ ഉണ്ടാകാം. കുരുമുളകിൽ പെപ്പറൈൻ എന്ന പേരുള്ള മൂലിക എരിച്ചിൽ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനാലാണത്.

ഇഞ്ചി

ആന്‍റി ഇൻഫ്ളമേറ്ററിയും ആന്‍റി ഓക്സിഡന്‍റ് പ്രോപ്പർട്ടിയും അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഇഞ്ചി. കഫം, പനി, ഫ്ളൂ, ജലദോഷം എന്നിവ മാറി കിട്ടാൻ ഇഞ്ചി ഫലപ്രദമാണ്. ഇഞ്ചിയിലുള്ള ആന്‍റി ഓക്സിഡന്‍റ് പ്രോപ്പർട്ടികൾ ശരീരത്തിലെ വിഷപദാർത്ഥങ്ങളെ പുറന്തള്ളാൻ സഹായിക്കുന്നു. അതുവഴി ശരീരത്തിന്‍റെ ഇമ്യുണിറ്റി വർദ്ധിക്കുന്നു. ശ്വസന സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ ഫ്രഷ് ഇഞ്ചി ഒരാഴ്ചക്കാലം കഴിച്ചു നോക്കൂ. പ്രശ്നം മാറി കിട്ടും.

ദിവസം എത്രയളവിൽ

ദിവസം ഒരിഞ്ചു വലിപ്പത്തിലുള്ള ഇഞ്ചി കഴിക്കാം. പൂർണ്ണമായും ഇത് സുരക്ഷിതമാണ്.

എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കാം

അമിതമായ അളവിൽ ഇഞ്ചി കഴിച്ചാൽ ഇൻസുലിൻ നില വർദ്ധിക്കാം. ഒപ്പം ചർമ്മ സംബന്ധമായ അലർജി, ഉദര സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവയും ഉണ്ടാകാം. അതിനാൽ ഇഞ്ചി കൂടിയ അളവിൽ വേണ്ട.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...