കുട്ടികളായാലും മുതിർന്നവരായാലും, പാലില്ലാതെ അവരുടെ പ്രഭാതങ്ങൾ ആരംഭിക്കാറില്ല. പാൽ, ചായ, കാപ്പി… ഇങ്ങനെ ഓരോരുത്തരുടെ ഇഷ്ടം പലതാണെന്ന് മാത്രം. പാൽ ഒരു സമ്പൂർണ്ണ ഭക്ഷണമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു, അതിനാൽ പാൽ ഇല്ലാതെ ഭക്ഷണക്രമം അപൂർണ്ണമാണ്. ഇന്ത്യൻ വെജിറ്റേറിയൻ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ് പാൽ. കുട്ടികൾ രാത്രി അത്താഴം കഴിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ പോലും, അവർ പാൽ കുടിച്ച് ഉറങ്ങാൻ പോകുന്നു, കാരണം ഇത് ഒരു സമ്പൂർണ്ണ ഭക്ഷണമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
പാലിൽ നിന്ന് ഒരുപാട് ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്നുവെന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാം. പാലില്ലാതെ മധുരപലഹാരങ്ങളും സാധ്യമല്ല. പാലിൽ കാൽസ്യം മാത്രമല്ല, പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിൻ എ, ബി1, ബി2, ബി12, ഡി, മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയ നിരവധി പോഷകങ്ങളുണ്ട്. അതെല്ലാം മനുഷ്യ ശരീരത്തിന് വളരെ അത്യാവശ്യമാണ്. പനി പോലുള്ള അസുഖം വരുമ്പോൾ, കുടിക്കാൻ മഞ്ഞൾ ചേർത്ത പാൽ കുടിക്കാറുണ്ട്. ആയുർവേദത്തിലും പാലിന് പ്രത്യേക സ്ഥാനമുണ്ട്.
പാൽ കുടിക്കാൻ പറ്റിയ സമയം ഏതാണെന്ന് അറിയാമോ?
യഥാർത്ഥത്തിൽ, ആളുകൾക്ക് തോന്നുമ്പോഴെല്ലാം പാൽ കുടിക്കുന്നു. രാവിലെ പാൽ കുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണെന്ന് പലരും വാദിക്കുമ്പോൾ, ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ കഴിയാത്ത ചെറിയ കുട്ടികൾക്ക് ഒരു ദിവസം പലതവണ പാൽ കൊടുക്കുന്നുണ്ട് എന്നോർക്കുക. പൊതുവെ മുതിർന്നവരും സ്കൂൾ കുട്ടികളും രാത്രിയിലോ രാവിലെയോ പാൽ കുടിക്കുന്നു, എന്നാൽ ആയുർവേദം അനുസരിച്ച്, പാൽ കുടിക്കാൻ ശരിയായ സമയം രാത്രിയാണ്. രാത്രി ഉറങ്ങുന്നതിന് മുമ്പ് പാൽ കുടിക്കണം എന്നാണ് പറയുന്നത്. എന്നിരുന്നാലും, രാവിലെ പാൽ കുടിക്കുന്നതും ഗുണം ചെയ്യും, കാരണം അസിഡിറ്റി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉള്ള ആളുകൾക്ക് രാത്രിയിൽ പാൽ ദഹിപ്പിക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണ്. ഇതുകൂടാതെ, 4 മുതൽ 5 വയസ്സുവരെയുള്ള കുട്ടികൾ പകൽ സമയത്ത് പാൽ കുടിക്കുന്നത് അവരുടെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്.
എന്നാൽ പാൽ അലർജിയുള്ള ആളുകൾക്ക് പാൽ നല്ലതായിരിക്കില്ല.അലർജി ഇല്ലാത്ത എല്ലാവരും പാൽ കുടിക്കണം. രാത്രി ഉറങ്ങുന്നതിന് മുമ്പ് പാൽ കുടിച്ചാൽ നല്ല ഉറക്കവും ലഭിക്കും. കൂടാതെ, പാൽ എപ്പോഴും ചെറു ചൂടോടെ കുടിക്കണം. രാത്രിയിൽ പാൽ കുടിക്കുമ്പോൾ, കാൽസ്യത്തിന്റെ ഗുണം കൂടുതൽ ലഭിക്കുന്നു.
പാലും ആരോഗ്യവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ആറ് പോയിന്റുകൾ ഇതാ:
പോഷക സമ്പുഷ്ടം: കാൽസ്യം, വൈറ്റമിൻ ഡി, പ്രോട്ടീൻ തുടങ്ങിയ അവശ്യ പോഷകങ്ങളുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് പാൽ, എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും പേശികളുടെ അറ്റകുറ്റപ്പണികൾക്കും ശരീരത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള പ്രവർത്തനത്തിനും അത് പ്രധാനമാണ്.
ഹൃദയാരോഗ്യം: പാലിൽ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കുന്ന പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെങ്കിലും, മിതമായ ഉപഭോഗത്തിലൂടെ സമീകൃതാഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമാകാം. കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ ഓപ്ഷനുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
ദഹന ക്രമം: പാലിൽ പ്രോബയോട്ടിക്സ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, പ്രത്യേകിച്ച് തൈരിൽ. ഇത്, ആരോഗ്യകരമായ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.
ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുക: പാലിൽ ഉള്ള പ്രോട്ടീൻ ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഉപാധി ആക്കാം. ഇത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
ജലാംശം: ഒരു ദ്രാവകമായതിനാൽ, ജലാംശം നൽകുന്നതിനും ശരീര പ്രവർത്തനങ്ങൾ നിലനിർത്തുന്നതിനും അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.
അപകടസാധ്യതകൾ: ചിലരിൽ ലാക്ടോസ് അസഹിഷ്ണുത അല്ലെങ്കിൽ ചില രോഗങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. എന്നാൽ പാൽ മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുമ്പോൾ കുഴപ്പമില്ല.
ഓർക്കുക, വ്യക്തിപരമായ ആരോഗ്യ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായി വൈവിധ്യമാർന്നതും സമീകൃതവുമായ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഭാഗമായി പാൽ ആസ്വദിക്കുക.
നിത്യേന പാൽ കഴിക്കുന്നത് പ്രായം, ലിംഗഭേദം, മറ്റ് വ്യക്തിഗത ഘടകങ്ങൾ എന്നിവയെ ആശ്രയിച്ച് വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. സാധാരണയായി, യു.എസ് ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ് ഓഫ് അഗ്രികൾച്ചർ (യുഎസ്ഡിഎ) ഡയറ്ററി മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് മുതിർന്നവർ പ്രതിദിനം ഏകദേശം 3 കപ്പ് കുറഞ്ഞ കൊഴുപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ കൊഴുപ്പ് രഹിത ഡയറി പ്രോഡക്റ്റ് കഴിക്കുന്നു എന്നാണ്. അനുയോജ്യമായ അളവ് നിർണ്ണയിക്കാൻ ഒരു ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊവൈഡറുമായി കൂടിയാലോചിക്കുന്നത് എല്ലായ്പ്പോഴും നല്ലതാണ്.
ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ എത്ര പാൽ ഉൾപ്പെടുത്തണമെന്ന് തീരുമാനിക്കുമ്പോൾ മൊത്തത്തിലുള്ള ഭക്ഷണവും പോഷക ആവശ്യങ്ങളും പരിഗണിക്കാൻ ഓർക്കുക.