പിസ്സാ
ചേരുവകൾ
ഗോതമ്പ് പൊടി 1 കപ്പ്
സ്വീറ്റ് സോഡ 1/4 ടീസ്പൂൺ
ബേക്കിംഗ് പൗഡർ 1/2 ടീസ്പൂൺ
പഞ്ചസാര 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
പുളിച്ച തൈര് 1/2 കപ്പ്
ഒലിവ് ഓയിൽ 1 ടീസ്പൂൺ
ചേരുവകൾ (ടോപ്പിംഗിന്)
കിസ്സ മൊസറെല്ല ചീസ് 1 കപ്പ്
പിസ്സ സോസ് 2 ടീസ്പൂൺ
സവാള 1
പച്ച കാപ്സിക്കം 1
ചുവന്ന കാപ്സിക്കം 1
മഞ്ഞ കാപ്സിക്കം 1
തക്കാളി 1
മിക്സ് ഹെർബ്സ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ചില്ലി ഫ്ലേക്സ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഗോതമ്പ് പൊടിയിൽ തൈര് ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇനി തൈര് ചേർത്ത് നന്നായി കുഴക്കുക.
ഇനി ഒലിവ് ഓയിൽ ചേർത്ത് 1 മണിക്കൂർ മൂടി വയ്ക്കുക. 1 മണിക്കൂറിന് ശേഷം, തയ്യാറാക്കിയ മാവ് 4 ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിക്കുക. കട്ട് ചെയ്ത മാവ് ഏകദേശം അര ഇഞ്ച് കനത്തിൽ പരത്തുക, പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ വീർക്കാതിരിക്കാൻ ഒരു ഫോർക്ക് ഉപയോഗിച്ച് കുത്തുക. അതുപോലെ, നാല് പിസ്സ ബേസുകളും ഉരുട്ടുക. തയ്യാറാക്കിയ പിസ്സ ബേസ് ഒരു നോൺ-സ്റ്റിക്ക് പാനിൽ വശത്ത് ഫോർക്ക് കൊണ്ട് കുത്തി 2 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ വേവിച്ച ശേഷം ഒരു പ്ലേറ്റിൽ എടുക്കുക.
എല്ലാ പച്ചക്കറികളും നീളത്തിൽ അരിയുക. ഇനി തയ്യാറാക്കിയ പിസ്സ ബേസിന്റെ ബ്രൗൺ വശത്ത് അര ടീസ്പൂൺ പിസ്സ സോസ് പുരട്ടി ചീസ് പരത്തുക. മുകളിൽ എല്ലാ പച്ചക്കറികളും നിരത്തിയശേഷം വീണ്ടും ചീസ് ചേർക്കുക. ഹെർബ്സും ചില്ലി ഫ്ളേക്സും മിക്സ് പിസ്സയുടെ മുകളിൽ വിതറുക.
തയ്യാറാക്കിയ നാല് പിസ്സകളും ചുവട് കട്ടിയുള്ള ഒരു പാനിൽ വയ്ക്കുക, മൂടി വെച്ച് 5 മുതൽ 7 മിനിറ്റ് വരെ അല്ലെങ്കിൽ ചീസ് ഉരുകുന്നത് വരെ ചെറിയ ചെറു തീയിൽ വേവിക്കുക. തയ്യാറായ പിസ്സ തക്കാളി സോസിനൊപ്പം കുട്ടികൾക്ക് വിളമ്പുക.
വെജ് ലോലിപോപ്പ്
പച്ചക്കറികളും സോസേജുകളും ഉപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന ഒരു ഇൻഡോ ചൈനീസ് വിഭവമാണ് വെജ് ലോലിപോപ്പ്. പൊതുവെ കുട്ടികൾ പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കാൻ മടി കാണിക്കാറുണ്ട്. ധാരാളം പോഷകഗുണമുള്ള പച്ചക്കറികൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഒരു വിഭവമാണ് വെജ് ലോലിപോപ്പ്. ഇഷ്ടമുള്ള ഏത് പച്ചക്കറിയും ഇതിൽ ഉപയോഗിക്കാം എന്നതാണ് ഈ റെസിപ്പിയുടെ പ്രത്യേകത, അത് എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്ന് നോക്കാം.
ചേരുവകൾ
പുഴുങ്ങിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് 2
സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 2
ഗ്രീൻ പീസ് 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ കാപ്സിക്കം 1
കാരറ്റ് 1
ചോളമലരുകൾ 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി 1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി 1/2 ടീസ്പൂൺ
ചാട്ട് മസാല 1/2 ടീസ്പൂൺ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില 1 ടീസ്പൂൺ
ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് 1/2 ടീസ്പൂൺ
ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ 1/4 കപ്പ്
മൈദ 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
കോൺ ഫ്ലോർ 1 ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
വെള്ളം 1/2 കപ്പ്
വറുക്കാനുള്ള എണ്ണ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ, മൈദ, എണ്ണ, വെള്ളം, കോൺഫ്ലോർ എന്നിവ ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ പച്ചക്കറികളും മസാലകളും ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഇനി കോൺഫ്ലോർ, ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് ലോലിപോപ്പ് ചേരുവ തയ്യാറാക്കുക. മൈദ 2 ടേബിൾസ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ ചേർത്ത് വയ്ക്കുക.
തയ്യാറാക്കിയ ചേരുവ അല്പം കൈപ്പത്തിയിൽ വച്ച് പരത്തുക. അതിൽ ഐസ് ക്രീം സ്റ്റിക്കു വച്ചിട്ട് മൈദ ലായനിയിൽ മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഇടത്തരം തീയിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക അല്ലെങ്കിൽ മൈക്രോവേവിൽ 180 ഡിഗ്രിയിൽ 12 മുതൽ 15 മിനിറ്റ് വരെ ബേക്ക് ചെയ്യുക. തക്കാളി സോസ് അല്ലെങ്കിൽ മയോന്നൈസിന്റെ കൂടെ ലോലിപോപ്പുകൾ കഴിക്കാം.
ദാൽ കബാബ്
മസൂർ ദാൽ – ½ കിലോ
നെയ്യ് – 2 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
പച്ചമുളക് – 2 മുതൽ 4 വരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
സവാള വൃത്താകൃതിയിൽ അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
ആദ്യം, ഒരു പാത്രത്തിൽ മസൂർ ദാൽ കുതിർത്തു വയ്ക്കുക. ഇതിനുശേഷം, ഗ്യാസിൽ കുക്കർ ചൂടാക്കാൻ വയ്ക്കുക. ഇനി കുക്കറിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് കുതിർത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന പരിപ്പിട്ടു വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് അൽപം ജീരകവും ചേർത്ത് 2-4 വിസിൽ വരുന്നതുവരെ വേവിക്കുക.
കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം, കുക്കർ തുറന്ന് മിശ്രിതം നന്നായി മഷ് ചെയ്യുക. തുടർന്ന് ഉടച്ച പരിപ്പുകൊണ്ട് ചെറിയ പാറ്റീസ് ഉണ്ടാക്കുക, എന്നിട്ട് അവ പരത്തുക, ഒരു പാത്രത്തിലോ നോൺ-സ്റ്റിക്ക് പാത്രത്തിലോ ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കുക. ടിക്കികൾ തയ്യാറായു ശേഷം അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും നാരങ്ങയും ചേർത്ത് വിളമ്പുക. അലങ്കരിക്കാൻ മല്ലിയിലയും വയ്ക്കാം.
ചീസ് ബോൾ
ചേരുവകൾ
ഗ്രേറ്റഡ് ചീസ് 1/2 കിലോ
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 10 മുതൽ 12 വരെ
സവാള – 2 മുതൽ 3 വരെ അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – 2 അല്ലെങ്കിൽ 3 എണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
ചുവന്ന മുളക് – 2 ടീസ്പൂൺ
ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ – 250 ഗ്രാം
പുളി – 250 ഗ്രാം
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ആദ്യം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം അതിന്റെ തൊലി മാറ്റി ഉടച്ച ശേഷം അതിലേക്ക് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, ചുവന്ന മുളക്, പുളി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. ഇനി ഉരുളക്കിഴങ്ങ്കൊണ്ട് ഉരുളകൾ ഉണ്ടാക്കുക. ഉരുളകളുടെ നടുവിൽ അൽപം ചീസ് നിറച്ച ശേഷം ബ്രെഡ് പൊടിയിൽ ഉരുട്ടി ഡീപ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക. ഈ ചൂടൻ ഉരുളകൾ ടൊമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ മല്ലിയില ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പുക.
മാ൦ഗോ റോൾ
ചേരുവകൾ
നല്ല പഴുത്ത മാമ്പഴം 1
50 ഗ്രാം കോട്ടേജ് ചീസ് (പനീർ)
ബദാം തരികളായി പൊടിച്ചത് 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
2 ടീസ്പൂൺ പൊടിച്ച പഞ്ചസാര
1/4 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി
കുറച്ച് സ്ട്രോബെറി നീളമുള്ള നേർത്ത കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പിസ്ത.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മാങ്ങയുടെ തൊലി കളഞ്ഞ് നീളത്തിൽ അരിയുക. 7 കഷ്ണങ്ങളാക്കുക . കൈകൾ കൊണ്ട് പനീർ മഷ് ചെയ്യുക, അതിലേക്ക് പഞ്ചസാരപ്പൊടി, ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, ബദാം എന്നിവ ചേർക്കുക. ഓരോ സ്ലൈസിലും അൽപം ചീസ് മിശ്രിതം ഇട്ട് റോൾ തയ്യാറാക്കുക. പിസ്തയും സ്ട്രോബെറിയും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.
ചാവൽ ജർദ
വിശേഷാവസരങ്ങളിൽ തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഒരു മധുര വിഭവം
ചേരുവകൾ
-½ കിലോ അരി
-രുചിയ്ക്ക് അനുസരിച്ചു പഞ്ചസാര
-കശുവണ്ടി- 15-20
-ബദാം-20-22
-ഡ്രൈ ഫ്രൂട്സ് പൊടിച്ചത് – അലങ്കരിക്കാൻ
-കറുവപ്പട്ട – അല്പം
-ഗ്രാമ്പൂ – 2
-ഫുഡ് കളർ – 2 ടീസ്പൂൺ
-പാൽ – 1 ലിറ്റർ
-നാടൻ നെയ്യ്- ആവശ്യാനുസരണം
-ഉണക്കമുന്തിരി – രുചി അനുസരിച്ച്
-റോസ് വാട്ടർ – 1 അല്ലെങ്കിൽ 2 തുള്ളി
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
ആദ്യം ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ച് നെയ്യ് ചൂടാക്കുക അതിൽ വെള്ളം, കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, കളർ എന്നിവ ചേർത്ത് അരിയുമിട്ട് അടച്ചു വച്ച് തിളപ്പിക്കുക. ഇതിനുശേഷം അരി പകുതി വേവാകുമ്പോൾ മാറ്റി വയ്ക്കുക.
അതിനുശേഷം, ബദാമും കശുവണ്ടിയും ഒരു പാനിൽ നെയ്യൊഴിച്ച് ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക, എന്നിട്ട് മാറ്റി വെച്ചിരിക്കുന്ന അരി ചേർത്ത് അൽപം പാലും ചേർത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം വേവിക്കുക. ഇത് അര മണിക്കൂർ വേവിച്ചതിന് ശേഷം രണ്ട് തുള്ളി റോസ് വാട്ടർ അല്ലെങ്കിൽ ഒരു തുള്ളി പൈനാപ്പിൾ എസ്സെൻസ് ചേർത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.
ബ്രഡ് പുഡ്ഡിംഗ്
-ഒന്നര ലിറ്റർ പാൽ
-12 സ്ലൈസ് ബ്രെഡ്
-2 കപ്പ് പഞ്ചസാര
-1 കപ്പ് നല്ല പച്ച തേങ്ങ അരച്ചത്
-ഒരു കപ്പ് കസ്റ്റാർഡ് പൗഡർ
-ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ബദാം-പിസ്ത-കശുവണ്ടി
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
– ആദ്യം ബ്രെഡ് പൊടിക്കുക. ശേഷം പാനിൽ പൊടികൾ ചെറുതായി വറുക്കുക.
– ഇനി അതിൽ പതിയെ ഒരു ലിറ്റർ പാൽ ചേർത്ത് തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക.
– ശേഷം പഞ്ചസാരയും തേങ്ങയും ചേർത്ത് കുറുക്കുക .
– കുറുകി കഴിയുമ്പോൾ അത് ഒരു ഗ്ലാസ് പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക .
ശേഷം കുറച്ച് പാലിൽ കസ്റ്റാർഡ് പൗഡർ അലിയിക്കുക .ബാക്കിയുള്ള പാലിൽ പഞ്ചസാര ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
– തിളയ്ക്കുന്ന പാലിൽ കസ്റ്റാർഡ് കലർത്തിയ പാൽ ചേർത്ത് തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക. കട്ടിയാകുമ്പോൾ തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റി പുഡ്ഡിംഗ് ബ്രഡിന് മുകളിൽ പരത്തുക.
– ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് തണുപ്പിച്ച ശേഷം ഫ്രിഡ്ജിൽ വെക്കുക.
ഇൻഡോർ പോഹ
-ഒരു കപ്പ് അവൽ
-2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
1 ടീസ്പൂൺ കടുക്
1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം
1ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം
1 ടേബിൾസ്പൂൺ നിലക്കടല
½ ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്)
2 പച്ചമുളക് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
7-8 കറിവേപ്പില
½ ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
½ ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് പൊടി
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര
2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില (അരിഞ്ഞത്)
1 സവാള (അരിഞ്ഞത്)
¼ കപ്പ് മാതള അല്ലി
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
അവൽ വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം വെള്ളം തളിച്ച് നനയ്ക്കുക. അവലിൽ വെള്ളം പൂർണ്ണമായും പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോൾ , പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇനി പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക. പൊട്ടുമ്പോൾ നിൽ കടലയും ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഒരു മിനിറ്റിനു ശേഷം പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ വേവിക്കുക.
ഇനി പെരുംജീരകം, ഇഞ്ചി, മഞ്ഞൾ, മുളക് പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കുറച്ച് മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റുക . ഇനി അവൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. തുടർന്ന് പാൻ മൂടിവച്ച് 5 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കുക.
തീ ഓഫ് ചെയ്ത് ഉള്ളി, മല്ലിയില, മാതളഅല്ലി എന്നിവ ചേർക്കുക. സ്വാദിഷ്ടമായ ഇൻഡോരി പോഹ തയ്യാർ. അതിൽ സേവ് ചേർക്കുകയും ചെയ്യാം.