നിങ്ങളുടെ കുട്ടികൾ വീട്ടിലെ ഭക്ഷണം നൽകുമ്പോഴെല്ലാം അത് കഴിക്കാൻ മടി കാണിക്കാറുണ്ടോ. എനിക്ക് വേണ്ട അമ്മേ എപ്പോഴും പറയാറുണ്ടോ? ചിലപ്പോൾ അവർ ഒരു ഭക്ഷണവും വായിൽ വെയ്ക്കാൻ വരെ കൂട്ടാക്കിയെന്നു വരില്ല. പലപ്പോഴും അവന്‍റെ പ്ലേറ്റിൽ കൊടുത്ത ഭക്ഷണത്തിൽ പച്ചക്കറി ഉപേക്ഷിക്കുന്നു. എന്നാൽ അവൻ വളരെ ആർത്തിയോടെ ജങ്ക് ഫുഡ് കഴിക്കുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് പിസ്സയും ബർഗറും. വീട്ടിൽ ഭക്ഷണം പലതവണ കഴിക്കാത്തപ്പോൾ ജങ്ക് ഫുഡ് വാങ്ങി കൊടുക്കേണ്ടി വരും. എന്നാൽ അമിതമായി ജങ്ക് ഫുഡ് അപകടം ആണെന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാം. കുട്ടികൾ ആരോഗ്യമുള്ള ഭക്ഷണത്തെ ക്കൾ സ്വാദുള്ള കഴിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, എന്നാൽ സ്വദിനൊപ്പം ആരോഗ്യവും കൂടി ഉണ്ടെങ്കിലോ അവർക്ക് ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അകന്നുനിൽക്കാനും കഴിയും.

ഈ പ്രശ്നം ഒരാളുടെ മാത്രമല്ല. പല അമ്മമാരും ഈ പ്രശ്നവുമായി പൊരുതുന്നു. ബർഗർ, പിസ്സ, പാസ്ത, ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ്, മോമോസ്, റോൾസ് തുടങ്ങിയവ കുട്ടികൾക്ക് ഇഷ്ടമാണ്. എന്നാൽ ജങ്ക് ഫുഡ് പോഷകാഹാരം നൽകുന്നില്ല. ഇത് അമിതവണ്ണത്തിലേക്കും രോഗങ്ങളിലേക്കും നയിക്കുന്നു.

കുട്ടികൾ പ്രത്യേകിച്ച് നെയ്യ്, മത്തങ്ങ, ചീര എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പച്ച പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കുന്നതിൽ നിന്ന് പിന്തിരിയുന്നു. പഴങ്ങളെ കുറിച്ച് പറയുമ്പോൾ അവർക്ക് സപ്പോട്ടയോ വാഴപ്പഴമോ ഇഷ്ടമല്ല. പാൽ കുടിക്കുവൻ കുറച്ചു പേരൊക്കെ താല്പര്യം കാണിച്ചാലായി. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ, അവർക്ക് ആരോഗ്യകരവും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നത് ഒരു വെല്ലുവിളി തന്നെയാണ്.

പോഷകാഹാരങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കുട്ടികൾക്ക് നൽകണമെങ്കിൽ പാചകം ചെയ്യുന്ന രീതിയിലും ഭക്ഷണം കൊടുക്കുന്നതിലും ചില മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തി പുതിയ രീതികൾ സ്വീകരിക്കേണ്ടിവരും. നിങ്ങളുടെ കുട്ടികൾക്ക് പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിന് ചില സ്മാർട്ട് രീതികളുണ്ട്. വരൂ, ആ മികച്ച രീതികൾ എന്തൊക്കെ എന്ന് നോക്കാം

നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിന് സ്വയം പേര് നൽകുക

ഭക്ഷണത്തിന് നിങ്ങളുടെ പുതിയ പേര് നൽകുക. ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ അതേ വിരസമായ പേരുകൾ കേട്ട് കുട്ടികൾ മടുത്തുപോകുന്നു, അതിനാൽ അവർക്ക് കൊടുക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിന് ഒരു പുതിയ പേര് സൂക്ഷിക്കുക. സാധാരണ ബ്രെഡ് ഓംലെറ്റിന്‍റെ പേര് എഗ്ഗി ബ്രെഡായി മാറ്റുന്നത് പോലെ രസകരമായ എന്തെങ്കിലും പേര് നിലനിർത്താൻ ശ്രമിക്കുക.

പേര് കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ ഇതൊരു പുതിയ വിഭവമാണെന്ന് കരുതി കുട്ടികൾ അത് ആവേശത്തോടെ കഴിക്കും. അതുപോലെ, ബ്രോക്കോളിയിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന വിഭവത്തിന് ബേബി ട്രീ എന്ന് പേരിടാം. മൈക്രോ ന്യൂട്രിയന്‍റുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ബ്രോക്കോലി. വിറ്റാമിൻ കെ, ബി6, ബി2, ബി9, സി എന്നിവ ഇതിൽ കാണപ്പെടുന്നു.

ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ആകൃതി മാറ്റുക

കുട്ടികൾക്ക് ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിനുള്ള മറ്റൊരു മാർഗം അതിന്‍റെ ആകൃതി മാറ്റുക എന്നതാണ്. ത്രികോണാകൃതിയിലുള്ള സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ കാണുമ്പോൾ കുട്ടികൾക്ക് ബോറടിക്കും. അവർക്ക് പുതിയ രൂപത്തിലുള്ള സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ വിളമ്പുക. ഇതിനായി നിങ്ങൾക്ക് ഇത് നക്ഷത്ര ആകൃതിയിലും ഹൃദയത്തിന്‍റെ ഷേപ്പിലും വൃത്താകൃതിയിലും പരീക്ഷിക്കാം. ഇതിനായി വിവിധ തരം ഷേപ്പ് കട്ടറുകൾ വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്. ബ്രൗൺ ബ്രെഡ് ഉപയോഗിച്ച് സാൻഡ്‌വിച്ചുകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഓർക്കുക. ഇത് കൂടുതൽ ആകർഷകമാക്കാൻ, നിങ്ങൾക്ക് തക്കാളി സോസ് ഉപയോഗിച്ച് കണ്ണും വായും ഉണ്ടാക്കാം. കനം കുറഞ്ഞ റാഡിഷ് അല്ലെങ്കിൽ കാരറ്റ് ഉപയോഗിച്ച് മീശയും ഉണ്ടാക്കാം. ഇത്തരമൊരു ക്രിയേറ്റീവ് സാൻഡ്‌വിച്ച് കാണുമ്പോൾ, കുട്ടികൾ അത് വീണ്ടും വീണ്ടും കഴിക്കാൻ ആവശ്യപ്പെടും.

അതുപോലെ സ്മൈലി ഫേസ് പോലെയുള്ള ഫേസ് പാൻകേക്കുകൾ നിങ്ങൾക്ക് ഉണ്ടാക്കാം. കുട്ടികൾക്ക് ഇത് വളരെ ഇഷ്ടപ്പെടും. അതുപോലെ, വ്യത്യസ്ത ആകൃതികളിൽ ടോസ്റ്റും ഇഡ്ഡലിയും തയ്യാറാക്കാം, അത് കഴിച്ചതിനുശേഷം കുട്ടികൾ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ആരാധകരാകും.

നിറങ്ങളുടെ കളി

കുട്ടികളെ പഴങ്ങൾ കഴിപ്പിന്നത് അത്ര എളുപ്പമല്ല. പക്ഷേ, അവർക്ക് പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം നൽകണമെങ്കിൽ, ഇതെല്ലാം അവർക്ക് നൽകേണ്ടിവരും. കുട്ടികൾ പഴങ്ങൾ കഴിക്കാൻ വിസമ്മതിച്ചാൽ, പഴങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നിറങ്ങളുടെ കളി കളിക്കുക, പഴങ്ങൾ കുരങ്ങ്, മുയൽ മുഖം എന്നിങ്ങനെ വ്യത്യസ്ത ആകൃതിയിൽ മുറിക്കാം. വീടിന്‍റെയോ മരത്തിന്‍റെയോ ആകൃതിയിൽ മുറിച്ച് കുട്ടികൾക്ക് കഴിക്കാൻ വ്യത്യസ്തമായ പഴങ്ങൾ തയ്യാറാക്കാം.

ജങ്ക് ഫുഡ് സ്റ്റോർ

ജങ്ക് ഫുഡ് വീട്ടിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ, കുട്ടികൾ അത് കഴിക്കാൻ നിർബന്ധം പിടിക്കും. വീട്ടിൽ കഴിയുന്നത്ര കുറഞ്ഞ ജങ്ക് ഫുഡ് സൂക്ഷിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. വീട്ടിൽ കഴിയുന്നത്ര ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം സൂക്ഷിക്കാൻ ശ്രമിക്കുക. അവർ ഇതിൽ കുറച്ച് കഴിച്ചാലും നിങ്ങൾ വിഷമിക്കേണ്ടതില്ല, കാരണം ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണമായിരിക്കും.

കുട്ടികളുടെ സുഹൃത്തുക്കളെ ക്ഷണിക്കുക

കുട്ടികളുടെ സുഹൃത്തുക്കളെ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിലേക്ക് ക്ഷണിക്കുക. അവർക്ക് ഇഷ്ടമുള്ളതും എന്നാൽ ആരോഗ്യകരവും വ്യത്യസ്തവുമായ ശൈലിയിൽ ഭക്ഷണം കൊടുക്കുക. ഇതിനായി പീനട്ട് ബട്ടർ പുരട്ടിയ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് നൽകാം. ഇതുകൂടാതെ മഖാന വറുത്ത് വിളമ്പാം.

പച്ചക്കറികളും നൽകുക

കാരറ്റ്, കുക്കുമ്പർ തുടങ്ങിയ അസംസ്‌കൃത പച്ചക്കറികൾ കുട്ടികൾക്ക് കഴിക്കാൻ കൊടുക്കുക. രുചിക്കായി കുറച്ച് ബ്രൗൺ ഷുഗർ ഇടുക. ചില പച്ചക്കറികളിൽ തൈര് ഡ്രസ്സിംഗായി ഉപയോഗിക്കാം. ഒരു ഗവേഷണ പ്രകാരം, ദിവസവും പഴങ്ങളോ പച്ചക്കറികളോ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ, കാർഡിയോ മെറ്റബോളിക് രോഗത്തിനുള്ള സാധ്യത 6 മുതൽ 7% വരെ മാത്രമേ നിലനിൽക്കൂ.

മഫിൻ: കുട്ടികൾ മഫിനുകൾ കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. മഫിൻ ആരോഗ്യകരമാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് വാഴപ്പഴമോ ആപ്പിളോ ഉപയോഗിക്കാം. ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്‌സ് പൊടിക്കുകയോ അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുകയോ ചെയ്യാം. ഓട്‌സ്, ഓറഞ്ച്, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചും മഫിനുകൾ തയ്യാറാക്കാം. ഓട്‌സ് പോഷകങ്ങളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ്. വിറ്റാമിൻ ഇ, ഫൈബർ എന്നിവ ഇതിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുവഴി കുട്ടികൾക്ക് രുചികരവും ആരോഗ്യകരവുമായ മഫിനുകൾ കഴിക്കാൻ കഴിയും.

ഫ്രൂട്ട് കബാബ്: കുട്ടികൾക്ക് പഴങ്ങൾ കൊടുക്കുന്നത് എളുപ്പമല്ല. എന്നാൽ അവരെ ആരോഗ്യമുള്ളവരാക്കാൻ, അവർക്ക് പഴങ്ങൾ നൽകേണ്ടിവരും. ഇതിനായി ഫ്രൂട്ട് കബാബുകൾ ഉണ്ടാക്കാം. കബാബ് ഉണ്ടാക്കാൻ, ഒരു വടിയിൽ 3 അല്ലെങ്കിൽ 4 തരം പഴങ്ങൾ ഇടുക, എന്നിട്ട് അവയിൽ ഉപ്പും ചാട്ട് മസാലയും വിതറുക. കുട്ടികൾ കളിക്കുമ്പോൾ അത് കഴിക്കും, അവർക്ക് പഴങ്ങളുടെ പോഷണം ലഭിക്കും.

ബീറ്റ്റൂട്ട് റോൾ:  കുട്ടികൾക്ക് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ താൽപ്പര്യമുണ്ടെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് അവർക്ക് ചോളവും ചീസും കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച ബീറ്റ്റൂട്ട് റോൾ നൽകാം. ബീറ്റ്റൂട്ട് റോൾ ഉണ്ടാക്കാൻ, മാവിൽ, വേവിച്ച ബീറ്റ്റൂട്ട് പൾപ്പ് ചേർത്ത് കുഴച്ച് പരത്തുക. പ്രിയപ്പെട്ട മസാലകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഫില്ലിംഗ് തയ്യാറാക്കാം ഇതിനുശേഷം, ഒരു റോളിന്‍റെ ആകൃതി നൽകുക.

ആപ്പിൾ ജാം: ആപ്പിൾ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ എല്ലാ കുട്ടികളും ഇത് എളുപ്പത്തിൽ കഴിക്കില്ല. കുട്ടികൾക്ക് ആപ്പിൾ നൽകണമെങ്കിൽ ആപ്പിൾ ജാം ഉപയോഗിക്കാം. റൊട്ടിയും ആപ്പിൾ ജാമും നല്ല കോമ്പിനേഷൻ ആണ്.

ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണത്തേക്കാൾ രുചികരമായ ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ഭാഷയാണ് കുട്ടികൾ വേഗത്തിൽ മനസ്സിലാക്കുക. അതിനാൽ കുട്ടികൾക്ക് ആരോഗ്യകരവും രുചികരവുമായ ഭക്ഷണം നൽകുക. അങ്ങനെ അവർക്ക് രുചിയും പോഷണവും ലഭിക്കും.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...