പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് നിങ്ങൾ എത്ര ബ്രെഡ് കഴിച്ചിട്ടുണ്ടാവും, എത്ര തരം? ഏറിയാൽ ഒന്നോ രണ്ടോ. ശരിയല്ലേ? എന്നാൽ ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഒന്നല്ല പലതരം ബ്രെഡുകളും വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ. വിപണിയിൽ 6 തരം ബ്രെഡ് ലഭ്യമാണ്.
മാറുന്ന ജീവിതശൈലിക്ക് അനുസരിച്ച് നമ്മുടെ ഭക്ഷണശീലങ്ങളും വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ ആളുകൾ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിനായി കൂടുതൽ ബ്രെഡ് ഉപയോഗിക്കുന്നു, കാരണം ഇത് ആരോഗ്യത്തിന് മികച്ച പ്രഭാതഭക്ഷണമാണ്. സാൻഡ്വിച്ചുകളായോ ജാമും വെണ്ണയും ചേർത്തോ കഴിക്കുന്നതിനു പുറമേ, പലതരം ലഘുഭക്ഷണങ്ങളും ഇതിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്നുണ്ട്. പൊതുവെ നമ്മൾ ഇവയ്ക്കെല്ലാം വൈറ്റ് ബ്രെഡ് മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കുന്നുള്ളൂ, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ വിപണിയിൽ പലതരം ബ്രെഡുകളും ലഭ്യമാണ്, അതിനെക്കുറിച്ച് ഇപ്പോഴും പലർക്കും അറിയില്ല. ഈ ബ്രെഡുകൾ കഴിക്കാൻ രുചികരം മാത്രമല്ല, ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്.
ബ്രൗൺ ബ്രെഡ്
ഗോതമ്പ് മാവിൽ നിന്നാണ് ഇത് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇത് ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ഗോതമ്പിലെ തവിട് നീക്കം ചെയ്യപ്പെടുന്നില്ല. തൽഫലമായി, ബ്രെഡിലെ പോഷക ഘടകങ്ങൾ നഷ്ടപ്പെടാതെയിരിക്കും. ഒരു ബ്രൗൺ ബ്രെഡിൽ ഏകദേശം 3.9 ഗ്രാം പ്രോട്ടീൻ, 21.6 ഗ്രാം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, 2.8 ഗ്രാം ഫൈബർ, 15.2 മില്ലിഗ്രാം കാൽസ്യം, 1.4 മില്ലിഗ്രാം ഇരുമ്പ്, 37.3 മില്ലിഗ്രാം മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം, സോഡിയം, സിങ്ക് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബ്രൗൺ ബ്രെഡിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നാരുകൾ പൈൽസ്, ഹൃദ്രോഗം, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, മലബന്ധം എന്നിവ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
ഹണി ഓട്സ് ബ്രെഡ്
തേൻ, ഓട്സ് എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള ഈ ബ്രെഡ് കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഇതിൽ 49 ഗ്രാം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, 5 ഗ്രാം ഫൈബർ, 260 കലോറി എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, വിറ്റാമിൻ ബി മതിയായ അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എല്ലാ പോഷക ഘടകങ്ങളും ഉള്ളതിനാൽ, ഇത് കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഈ ബ്രെഡ് കഴിക്കുന്നത് ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ആരോഗ്യകരമാക്കുന്നു. പഠനങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ഹണി ഓട്സ് ബ്രെഡ് കഴിക്കുന്നത് സ്ത്രീകളിൽ സ്തനാർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
റൈ ബ്രെഡ്
റൈ, ഗോതമ്പ് എന്നിവയുടെ മിശ്രിതത്തിൽ നിന്നാണ് റൈ ബ്രെഡ് തയ്യാറാക്കുന്നത്. സെക്യുലിൻ എന്ന പ്രോട്ടീൻ റൈ ബ്രെഡിൽ കാണപ്പെടുന്നു, ഇത് വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കുകയും ദീർഘനേരം വയറുനിറഞ്ഞതായി തോന്നുകയും ചെയ്യുന്നു, ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ മാത്രമല്ല, പ്രമേഹം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു, ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ പ്രയോജനകരമാണ്.
ഫ്രൂട്ട് ബ്രെഡ്
ഫ്രൂട്ട് ബ്രെഡ് വളരെ രുചികരമാണ്. ഉണക്കമുന്തിരി, ഓറഞ്ച് തൊലി, ആപ്രിക്കോട്ട്, ഈന്തപ്പഴം, പഞ്ചസാര തുടങ്ങിയ ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ ഇതിൽ ചേർക്കുന്നു. രുചി കൂട്ടാൻ മുട്ട, കറുവപ്പട്ട, ജാതിക്ക എന്നിവയും ഇതിൽ ചേർക്കുന്നു. ഫ്രൂട്ട് ബ്രെഡിൽ പ്രോട്ടീനും നാരുകളും പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒരു വശത്ത്, ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ വായുടെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും മോണ രോഗങ്ങൾ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. കുറഞ്ഞ സോഡിയം കാരണം ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദത്തിനുള്ള സാധ്യത കുറയുന്നു.
ബഗെറ്റ് ബ്രെഡ്
പോഷകാഹാരത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ, ബഗെറ്റ് ബ്രെഡ് ഒരു നല്ല ഓപ്ഷനാണ്. വലിയ റസ്റ്റോറന്റുകളിലോ ബേക്കറികളിലോ കാണാറുള്ള ഈ റൊട്ടി നീളമുള്ള അപ്പം പോലെയാണ്. ഇത് സാധാരണയായി കനം കുറഞ്ഞ മാവ് ഉപയോഗിച്ചാണ് നിർമ്മിക്കുന്നത്. വിറ്റാമിൻ ബി, സിങ്ക്, ഇരുമ്പ് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മറ്റ് ബ്രഡുകളെ അപേക്ഷിച്ച്, ഇതിലെ നാരുകളുടെ അളവ് വളരെ കുറവാണ്, പക്ഷേ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രണത്തിലാക്കാൻ ഇത് ഫലപ്രദമാണ്.
വാൽനട്ട് ബ്രെഡ്
വാൽനട്ട് ബ്രെഡ് ഹൃദ്രോഗികൾക്ക് വളരെ നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. വാസ്തവത്തിൽ, അതിൽ ഒമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നിങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കും. വാൽനട്ട് തലച്ചോറിനെ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ഭക്ഷണമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. അതിനാൽ തലച്ചോറിന്റെ ശക്തി കൂട്ടാൻ വാൽനട്ട് ബ്രെഡ് തീർച്ചയായും കഴിക്കാം.
അതിനാൽ അടുത്ത തവണ ബ്രെഡ് വാങ്ങുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുമ്പോഴെല്ലാം, ഈ ആരോഗ്യകരമായ ബ്രെഡുകളുടെ ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക. ഈ 6 തരം റൊട്ടികൾ പോഷകാഹാരത്തിൽ സമ്പുഷ്ടമാണെന്ന് മാത്രമല്ല, അവയുടെ രുചിയും സാധാരണ ബ്രെഡിൽ നിന്ന് വളരെ വ്യത്യസ്തമാണ്.