മില്ലറ്റ് ഇപ്പോൾ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ആധിപത്യം പുലർത്തുന്നു. മില്ലറ്റ് എന്നാൽ തിന, റാഗി, ജോവർ, ചാമ, ചോളം തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടുന്ന നാടൻ ധാന്യങ്ങൾ എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്. നിലവിൽ, പായ്ക്ക് ചെയ്ത ഗോതമ്പ് മാവ് മിക്ക വീടുകളിലും ഉപയോഗിക്കുന്നു, ഇത് നാരുകളില്ലാത്തതുമാണ്, ഇത് ദഹിപ്പിക്കാൻ നമ്മുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥ വളരെയധികം പരിശ്രമിക്കേണ്ടതുണ്ട്, പലപ്പോഴും മലബന്ധം, ഗ്യാസ് പോലുള്ള രോഗങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്നു.

നാടൻ ധാന്യങ്ങളിൽ നാരുകൾ, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിനുകൾ എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, അവ തികച്ചും ആരോഗ്യകരമാണ്. ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ്‌, പാക്ക് ചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങളുടെ അമിതമായ ഉപയോഗം കാരണം, ലോകത്തിന്‍റെ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് മില്ലറ്റുകൾ ഏതാണ്ട് അപ്രത്യക്ഷമായി. ആഗോള ഭക്ഷണത്തിൽ മില്ലറ്റുകൾക്ക് വീണ്ടും പ്രാധാന്യം നൽകുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ, ലോകാരോഗ്യ സംഘടന 2023 വർഷം മില്ലറ്റ് വർഷമായി പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഈ വീക്ഷണകോണിൽ, തിനയിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് വീട്ടിൽ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയുന്ന ചില പാചകക്കുറിപ്പുകൾ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് ഇന്ന് പറയുന്നു, അത് എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കാം.

വെജിറ്റബിൾ റാഗി സൂപ്പ്

എത്ര പേർക്ക് 4

ഉണ്ടാക്കാൻ എടുത്ത സമയം  20 മിനിറ്റ്.

ചേരുവകൾ

ബീറ്റ്റൂട്ട് 1/2

കാരറ്റ് 1 ചെറുത്

ബീൻസ് 4

ഉള്ളി 1 ചെറുത്

വെളുത്തുള്ളി 2

ഗ്രാമ്പൂ 4

വെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ

ഉപ്പ് 1/4 ടീസ്പൂൺ

കുരുമുളക് പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ

റാഗി മാവ് 2 ടീസ്പൂൺ

ക്രീം 1 ടീസ്പൂൺ

കാശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് പൊടി 1 നുള്ള്

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില 1 ടീസ്പൂൺ

നാരങ്ങ നീര് 1/2 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ബീറ്റ്റൂട്ട്, കാരറ്റ്, ബീൻസ് എന്നിവ വളരെ നന്നായി ചെറുതായി മുറിക്കുക. ഇനി ഒരു പാനിൽ വെണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളി ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. ഇനി പച്ചക്കറികൾ ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി ഉപ്പ് ചേർത്ത് മൂടി വെച്ച് പച്ചക്കറികൾ പാകമാകുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.

1 ടീസ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ റാഗി മാവ് നന്നായി കലർത്തുക, പച്ചക്കറികളിലേക്ക് 1 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് റാഗി മാവ് ചേർക്കുക. 2- 3 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക, കുരുമുളക് പൊടി, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവ ചേർക്കുക. അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും ക്രീമും ചേർത്ത് ചൂടുള്ള സൂപ്പ് വിളമ്പുക.

മില്ലറ്റ് ഉത്തപ്പം

എത്ര പേർക്ക്  4

ഉണ്ടാക്കാൻ എടുത്ത സമയം  20 മിനിറ്റ്

ചേരുവകൾ

മില്ലറ്റ് മാവ് 1 കപ്പ്

തൈര് 1 കപ്പ്

ഉപ്പ് പാകത്തിന്

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് 2

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില 1 ടീസ്പൂൺ

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി 1

വേവിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങ് 1

ജീരകം 1/4 ടീസ്പൂൺ

ചുവന്ന മുളക് പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ

എണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ

ഒറിഗാനോ 1/2 ടീസ്പൂൺ

ചാട്ട് മസാല 1/2 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുനന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തിൽ തൈരും അരക്കപ്പ് വെള്ളവും നന്നായി കലർത്തി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക. അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, പച്ചക്കറികൾ, മസാലകൾ എല്ലാം ചേർത്ത് ആവശ്യാനുസരണം വെള്ളം ചേർത്ത് പക്കോഡ പോലത്തെ മാവ് തയ്യാറാക്കുക.

ഒരു നോൺ-സ്റ്റിക്ക് പാനിൽ ഓയിൽ പുരട്ടി ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ മാവ് പരത്തി മൂടി വെച്ച് ചെറിയ തീയിൽ ഇരുവശവും ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നതു വരെ വേവിച്ച ശേഷം ഒറിഗാനോയും ചാട്ട് മസാലയും വിതറി പച്ച മല്ലിയില ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...