ക്യാൻസർ ഒരു മാരക രോഗമാണ്. ആ രോഗം ഭേദമാക്കാൻ നിരവധി അവകാശവാദങ്ങൾ ഉന്നയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ ഇതുവരെയും അതിന് ശരിയായതും ഉറപ്പുള്ളതുമായ ഒരു മരുന്ന് കണ്ടെത്തിയിട്ടില്ല എന്നതാണ് സത്യം. പ്രാരംഭ ഘട്ടത്തിൽ ഇത് കണ്ടെത്തിയാൽ തടയാനാകുമെങ്കിലും, ഒരു ഘട്ടത്തിന് ശേഷം ചികിത്സ ഫലപ്രദം അല്ല.
വളരെ ചെലവേറിയ ചില പ്രതിവിധികൾ ഉണ്ടെങ്കിലും എല്ലാവർക്കും അവ താങ്ങാൻ കഴിയില്ല. പല തരത്തിലുള്ള ക്യാൻസറുകൾ ഉണ്ട്, ഓരോ തരം ക്യാൻസറിനും അതിന്റേതായ അപകട സാധ്യതകളുണ്ട്. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് വരുന്ന 10-15 വർഷങ്ങളിൽ കാൻസർ ഇപ്പോഴുള്ളതിനേക്കാൾ 70 ശതമാനം വർദ്ധിക്കും.
ക്യാൻസർ വരുന്നതിന് നിരവധി കാരണങ്ങളുണ്ട് എന്നാൽ നിങ്ങൾക്ക് വേണമെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ചില മെച്ചപ്പെടുത്തലുകളും മാറ്റങ്ങളും വരുത്തുന്നതിലൂടെ ക്യാൻസർ സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കാം.
- ബ്രോക്കോളി
ബ്രോക്കോളി കഴിക്കുന്നത് ക്യാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. ഇത് വായിലെ കാൻസർ, സ്തനാർബുദം, കരൾ കാൻസർ എന്നിവ വരാനുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുന്നു. ആഴ്ചയിൽ രണ്ടോ മൂന്നോ തവണ ബ്രൊക്കോളി കഴിക്കുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും. ബ്രോക്കോളി പച്ചക്കറിയായോ സൂപ്പിന്റെ രൂപത്തിലോ കഴിക്കാമെങ്കിലും, ബ്രോക്കോളി വേവിച്ച് ഇളം ഉപ്പ് ചേർത്ത് കഴിക്കുന്നത് ഏറ്റവും ഗുണം ചെയ്യും.
- ഗ്രീൻ ടീ
ഗ്രീൻ ടീ കുടിക്കുന്നത് ക്യാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. സ്തനാർബുദം, പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ക്യാൻസർ എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ ഇത് സഹായകമാണ്. 2- 3 കപ്പ് ഗ്രീൻ ടീ പതിവായി കുടിക്കുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും.
- തക്കാളി
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് തക്കാളി. വിറ്റാമിൻ എ, സി, ഇ എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടം കൂടിയാണ് തക്കാളി. ഇതോടൊപ്പം സ്തനാർബുദം തടയാനുള്ള നല്ലൊരു വഴി കൂടിയാണിത്. തക്കാളി ജ്യൂസ് കുടിക്കുകയോ സാലഡായി എടുക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും.
- ബ്ലൂ ബെറി
ബ്ലൂബെറി ക്യാൻസർ തടയാനുള്ള ഒരു ഉറപ്പായ മാർഗ്ഗമാണ്. ചർമ്മം, സ്തനങ്ങൾ, കരൾ എന്നിവയെ സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ബ്ലൂ ബെറി ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് ഏറ്റവും ഗുണം ചെയ്യും.
- ഇഞ്ചി
പല തരത്തിലുള്ള ക്യാൻസറുകൾ തടയാനും ഇഞ്ചി സഹായകമാണ്. ശരീരത്തിലെ വിഷാംശം നീക്കം ചെയ്യാൻ ഇഞ്ചി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇത് കഴിക്കുന്നതിലൂടെ സ്തനാർബുദം വരാനുള്ള സാധ്യത വളരെ കുറയുന്നു.
- വെളുത്തുള്ളി
വെളുത്തുള്ളിയിൽ ക്യാൻസറിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നു. ദിവസവും ഒന്നോ രണ്ടോ പച്ച വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ, ക്യാൻസർ സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയുന്നു.