ശർക്കര പാവ് ചേരുവകൾ
21/2 കപ്പ് വെള്ളം
450 ഗ്രാം ശർക്കര
1/2 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം
ഉപ്പ് പാകത്തിന്.
മറ്റ് ചേരുവകൾ
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
15-20 ഉണക്കമുന്തിരി
40-50 ഗ്രാം തേങ്ങ ഉണക്കി അരിഞ്ഞത്
3 കപ്പ് ബസ്മതി ക്ലാസിക് അരി 20 മിനിറ്റ് കുതിർത്തു വെച്ചത്
4 കപ്പ് വെള്ളം
തയ്യാറാക്കിയ ശർക്കര പാവ്
2-3 ടീസ്പൂൺ ശർക്കര പൊടിച്ചത്
അലങ്കരിക്കാനുള്ള ചേരുവകൾ
പിസ്ത ആവശ്യത്തിന്
പുതിന ഇല ആവശ്യത്തിന്
റോസ് ഇലകൾ ആവശ്യത്തിന്
കുങ്കുമപ്പൂവ് ആവശ്യത്തിന്
ശർക്കര പാവ് ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി
ഒരു സോസ് പാനിൽ വെള്ളം, ശർക്കര, പെരുംജീരകം, ഏലക്ക എന്നിവ ഇട്ടു ഇളക്കി ഇടത്തരം തീയിൽ തിളപ്പിക്കുക. ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർത്ത് ശർക്കര നന്നായി ഉരുകുന്നത് വരെ ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
ജാഗറി റൈസ് ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി
ഒരു പാത്രത്തിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഉണക്കമുന്തിരി, ഉണങ്ങിയ തേങ്ങ എന്നിവ ഇടുക. ഉണക്കമുന്തിരി വീർക്കുന്നതുവരെ ഇടത്തരം ചൂടിൽ വറക്കുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് ബസുമതി അരി ചേർത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇനി വെള്ളം ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ശേഷം ഒരു അടപ്പ് കൊണ്ട് മൂടി 70% വേവാകുന്നത് വരെ മീഡിയം തീയിൽ വേവിക്കുക. ശേഷം ഇതിലേക്ക് ശർക്കര പാനി ചേർത്ത് ഇളക്കി വീണ്ടും മൂടി വെച്ച് മീഡിയം തീയിൽ വേവിക്കുക. ചോറ് വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ തീ ഓഫ് ചെയ്ത് അതിൽ പൊടിച്ച ശർക്കര ഇട്ട് മൂടി കൊണ്ട് മൂടി കുറച്ച് മിനിറ്റ് വെക്കുക, അങ്ങനെ ശർക്കര ആവിയിൽ ഉരുകും. സെർവ് ചെയ്യുന്നതിനു മുമ്പ് ഇത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് പിസ്ത, പുതിന, റോസ് ഇലകൾ, കുങ്കുമപ്പൂവ് എന്നിവ വച്ച് അലങ്കരിച്ച് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.