മികച്ച ആരോഗ്യത്തിന്റെ അടിത്തറയാണ് നല്ല ശീലങ്ങൾ. നമ്മുടെ ശീലങ്ങളെ ആശ്രയിച്ചാണ് നമ്മുടെ ആരോഗ്യം രൂപപ്പെടുന്നത്. ശീലങ്ങൾ ആരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് പറയാം. ഇത്തരത്തിൽ സ്വന്തം വീടിന്റെ ഹോം ഹൈജീൻ മെച്ചപ്പെടുത്തണമെന്നുണ്ടെങ്കിൽ ചില കാര്യങ്ങൾ തീർച്ചയായും ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതായി വരും.
വീടിന്റെ ഓരോ കോണും വൃത്തിയുള്ളതായിരിക്കണം, ഫ്ളോർ ക്ലീനിംഗ് മുതൽ അടുക്കളയെ എങ്ങനെ അണുവിമുക്തമാക്കണം, ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ ചീത്തയാവാതെ എങ്ങനെ സൂക്ഷിക്കണം, കൈകളുടെ ശുചിത്വം, വസ്ത്രങ്ങളുടെ വൃത്തി എന്നിങ്ങനെ വീടുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ ശുചിത്വ കാര്യങ്ങളിലും സൂക്ഷ്മത പുലർത്തിയാൽ മാത്രമേ കോവിഡ് മഹാമാരിയുടെ ഈ സമയത്ത് സ്വന്തം കുടുംബത്തെ അണുക്കളും വൈറസുകളിൽ നിന്നും പരിരക്ഷിക്കാനാവൂ.
ഫ്ളോർ ക്ലീനിംഗ്
പുറത്തു നിന്നും വന്നും പോയുമിരിക്കുന്നതുകൊണ്ട് വീടിന്റെ നിലം അതിവേഗം വൃത്തികേടാവും. അതിനാൽ ഏറ്റവുമധികം വൈറസുകളും അണുക്കളും ഫ്ളോറിൽ രൂപം കൊള്ളും. അതിനാൽ നിത്യവും ഫ്ളോർ ക്ലീൻ ചെയ്യേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. കൊച്ച് കുട്ടികൾ ഉള്ള വീടാണെങ്കിൽ പ്രത്യേകിച്ചും. കാരണം കുഞ്ഞുങ്ങൾ നിലത്തു കിടക്കുന്ന വസ്തുക്കളും എടുത്ത് വായിലിടുന്ന സ്വഭാവക്കാരാണ്. ഇത് ആരുടെയും ശ്രദ്ധയിൽ പെടണമെന്നില്ല. കാലാവസ്ഥ ഏതുമായ്ക്കൊള്ളട്ടെ ഫ്ളോർ ക്ലീനിംഗിൽ വിട്ടു വീഴ്ച വരാതെ ശ്രദ്ധിക്കാം.
നിത്യവും ഡിസ്ഇൻഫക്റ്റൻന്റ് ഉപയോഗിച്ച് ഫ്ളോർ ക്ലീൻ ചെയ്യാം. വൈറസുകളേയും അണുക്കളേയും നശിപ്പിക്കാൻ ഫലവത്താണിത്. ഒപ്പം ഫ്ളോറിൽ അടിഞ്ഞു കൂടിയ അഴുക്കിനെ റിമൂവ് ചെയ്യുന്നതു കൊണ്ട് അലർജി, മറ്റ് അസുഖങ്ങൾ എന്നിവയുണ്ടാകുന്നതിനുള്ള സാധ്യത കുറയും. മാത്രവുമല്ല ക്ലീനറിന്റെ നനുത്ത സുഗന്ധം ചുറ്റിലും ഹൃദ്യമായ അന്തരീക്ഷമൊരുക്കും.
അതിനുവേണ്ടി വെള്ളത്തിൽ ഏതാനും തുള്ളി ഡെറ്റോൾ ചേർത്ത് ദിവസവും ഫ്ളോർ ക്ലീൻ ചെയ്യാം. അല്ലെങ്കിൽ വിപണിയിൽ ലഭ്യമായ ഉയർന്ന ഗുണനിലവാരമുള്ള ഡിസ്ഇൻഫക്റ്റൻന്റും വാങ്ങി ഉപയോഗിക്കാം.
അടുക്കളയുടെ ആരോഗ്യം
കൊറോണ വൈറസ് ചില കിച്ചൺ സർഫസുകളിൽ ഏതാനും മണിക്കൂർ തുടങ്ങി ഒരു ദിവസം വരെ ജീവിച്ചിരിക്കുമെന്നാണ് പഠനം പറയുന്നത്. അതായത് കാർഡ് ബോർഡിൽ 24 മണിക്കൂറും പ്ലാസ്റ്റിക്കിൽ 3 മണിക്കൂറും വരെ കൊറോണ വൈറസിന് ജീവിച്ചിരിക്കാനാവുമത്രേ. അതുകൊണ്ട് സ്വന്തം ആരോഗ്യം പോലെ പരമ പ്രധാനമാണ് അടുക്കളയുടെ ആരോഗ്യം.
അതിന് ഏറ്റവുമാദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് അടുക്കളയിൽ കയറും മുമ്പ് കൈകൾ സോപ്പ് ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി കഴുകുക അല്ലെങ്കിൽ ആൽക്കഹോൾ അടങ്ങിയ ഹാൻഡ് സാനിറ്റൈസർ ഉപയോഗിച്ച് കൈകൾ ശുചിയാക്കാം. അതിനു ശേഷമെ അടുക്കളയിലെ ഏതെങ്കിലും വസ്തു സ്പർശിക്കാവൂ. അടുക്കള ജോലിയെല്ലാം കഴിഞ്ഞ ശേഷം കിച്ചൺ സർഫസ് ഡിസ്ഇൻഫക്റ്റൻന്റ് ഉപയോഗിച്ച് ക്ലീൻ ചെയ്യാം. ഒപ്പം അടുക്കളയിൽ തുടയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന തുണികളും സ്പോഞ്ചും നിത്യവും കഴുകി ഉണക്കിയെടുക്കണം.
കട്ടിംഗ് ബോർഡിൽ സാൽമൊണല്ല വൈറസ്, ഇകോളി തുടങ്ങിയ അപകടകാരികളായ ബാക്ടീരിയകളുണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. ഇതെല്ലാം രോഗകാരണങ്ങളാകാം. അതുകൊണ്ട് ഓരോ തവണയും ഉപയോഗിച്ച ശേഷം കട്ടിംഗ് ബോർഡ് ചൂട് വെള്ളത്തിൽ കഴുകാൻ മറക്കരുത്. കീബോർഡ് ഹാൻഡിൽസ്, മൈക്രോവേവ് ഹാൻഡിൽ എന്നിവ പുറമെ നിന്ന് ക്ലീൻ ചെയ്ത് അണുവിമുക്തമാക്കാം. ബാക്ടീരിയയുടെ വീടെന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കാവുന്ന ഡസ്റ്റ്ബിൻ ക്ലീനിംഗാണ് മറ്റൊരു പ്രധാന കാര്യം. ദിവസവും ഡിസ് ഇൻഫക്റ്റൻന്റ് ഉപയോഗിച്ച് ഡസ്റ്റ്ബിൻ ക്ലീൻ ചെയ്യുക.