ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങളായി ഇന്ത്യൻ ഭക്ഷണത്തിൽ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇവ ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്‍റെ ഉദ്ദേശ്യം ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ രുചി കൂട്ടുക മാത്രമല്ല, ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ക്രമക്കേടുകൾ കുറച്ചുകൊണ്ടു ഗുണമേന്മ വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്നതുമാണ് . ഇതോടൊപ്പം ചെറിയ തലത്തിലുള്ള ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും ഈ സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങളിൽ പരിഹരിക്കപ്പെടുന്നുണ്ട് .

എന്നിരുന്നാലും, ഇന്നത്തെ കാലഘട്ടത്തിൽ, മുളക്, മസാലകൾ, നെയ്യ് എണ്ണ എന്നിവയുടെ ഉപയോഗം അനുദിനം കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. കലോറിയുടെ അളവും പോഷക മൂല്യവും നല്ല ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ അളവുകോലാണ് . എന്നാൽ ഭക്ഷണത്തിൽ ഏതെങ്കിലും മസാലകൾ ഉചിതമായ അളവിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയാൽ അത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണെന്ന് തുടർച്ചയായ പല ഗവേഷണങ്ങളും കാണിക്കുന്നു.

ജനപ്രിയമായ ചില സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവ ഉപയോഗിക്കുന്നത് രുചിയ്‌ക്കൊപ്പം ആരോഗ്യത്തെ എങ്ങനെ സംരക്ഷിക്കുമെന്നും നമുക്ക് നോക്കാം.

  1. കറുവപ്പട്ട

ഗരം മസാലയുടെ ഭാഗമായ ഉഷ്ണ സ്വഭാവമുള്ള ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണ് കറുവപ്പട്ട. പുലാവ് ഉണ്ടാക്കുന്നുണ്ടെങ്കിൽ അതിനൊപ്പം കഴിക്കുന്ന റൈത്തയിൽ ഒരു നുള്ള് പൊടി ചേർത്താൽ രുചി കൂടും. ബ്രെഡിൽ വെണ്ണ പുരട്ടുമ്പോൾ ഈ പൊടി അൽപം വിതറാവുന്നതാണ്. കാപ്പിയിൽ ഒരു നുള്ള് ചേർത്താൽ രുചി കൂടും. ആപ്പിൾ പായസമോ മിൽക്ക് ഷേക്കോ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ കറുവാപ്പട്ട പൊടി ഉപയോഗിക്കുക.

  1. കുരുമുളക്

പച്ചക്കറികളിലായാലും മാംസം ആയാലും കുരുമുളക് അനിവാര്യമാണ്. പാശ്ചാത്യ വിഭവങ്ങളിലും സലാഡുകളിലും കുരുമുളക് പൊടിയുടെ രൂപത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കുരുമുളക് 2 തരം ഉണ്ട്. ഒന്നാമതായി, പഴുത്ത വിത്തുകൾ ഉണക്കി സൂക്ഷിക്കുന്നു, പിന്നീട് അവ കറുത്തതായി മാറുന്നു, രണ്ടാമതായി, വിത്തുകൾ പൂർണ്ണമായും പാകമാകുമ്പോൾ, കറുത്ത തൊലി എളുപ്പത്തിൽ പുറത്തുവരും. പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ, കറുത്ത കുരുമുളകിനെക്കാൾ കൂടുതൽ ഗുണങ്ങൾ വെളുത്ത കുരുമുളകിൽ കാണപ്പെടുന്നു.

പക്കാവട ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ വെള്ള കുരുമുളക്, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേർക്കുക. പരിപ്പ് താളിക്കുമ്പോൾ 4- 5 കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് ചേർക്കുക. രുചി കൂടും. സൂപ്പിലേക്ക് കുരുമുളക് പൊടി ചേർക്കാം. ഇത് നല്ല രുചിയുണ്ടാക്കും.

  1. നീർ മരുത്

ഹിമാലയൻ മലനിരകൾ, ഉത്തർപ്രദേശ്, ബംഗാൾ, മഹാരാഷ്ട്ര, മധ്യപ്രദേശ്, ബീഹാർ തുടങ്ങിയ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്ന ഒരു തരം വൃക്ഷമാണിത്. അർജുനൻ മരം എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു ഈ മരത്തിന്‍റെ പുറംതൊലി ധാരാളം ഉപയോഗിക്കുന്നു. വൈറ്റമിൻ ഇ യ്ക്ക് തുല്യമായ ആന്‍റിഓക്‌സിഡന്‍റായി ഇത് പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് ഇത് സംബന്ധിച്ച് നടത്തിയ ഗവേഷണങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്, തൊലിയുടെ പൊടി ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നുത്

1 മുതൽ 2 സ്പൂൺ പൊടി 1 ലിറ്റർ വെള്ളത്തിൽ തിളപ്പിച്ച് ദിവസത്തിൽ രണ്ടുതവണ കുടിക്കുക. ഇത് തക്കാളി നീരും പാലും ചേർത്ത് കുടിക്കാം, ചായയിലും ഉപയോഗിക്കാം.

  1. കരിം ജീരകം

കരിം ജീരകം വിത്തുകൾ കടുക് പോലെയാണ്. പ്രോട്ടീൻ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് എന്നിവ നല്ല അളവിൽ കാണപ്പെടുന്നു. കൂടാതെ കാൽസ്യം, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം തുടങ്ങിയവയും ഇവയിലുണ്ട്. പല അച്ചാറുകളിലും ഇത് ഉപയോഗിക്കാറുണ്ടെങ്കിലും മാങ്ങാ അച്ചാർ ഇതില്ലാതെ അപൂർണ്ണമാണെന്ന് പറയാം. നാനും പൂരിയും ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ, കുറച്ച് കരിം ജീരകം ചേർക്കുന്നത് അവയുടെ രുചി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. കുറച്ച് ചേർത്ത് ചായ ഉണ്ടാക്കി കുടിക്കുന്നത് മാനസിക പിരിമുറുക്കം കുറയ്ക്കുന്നു. കരിം ജീരകം എണ്ണയും പല തരത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...