ഭക്ഷണത്തിൽ സാലഡ് ഒഴിച്ചു കൂടാനാകാത്ത ഒന്നാണ്. എന്നാൽ സ്വന്തം പ്ലേറ്റിൽ സാലഡ് വിളമ്പാൻ സ്ത്രീകൾ പലപ്പോഴും മടി കാണിക്കുന്നതായി ഒരു സർവേ പറയുന്നു. നമുക്ക് സാലഡ് തീരെ ശീലമായിട്ടില്ലെങ്കിൽ ഇന്ന് പോകട്ടെ, നാളെ ആവാം എന്ന് ചിന്തിക്കും. ഈ നീട്ടിവെക്കൽ ശീലം ക്രമേണ ഒരു സ്വഭാവമായി മാറുന്നു, അങ്ങനെ സാലഡിൽ നിന്ന് അകന്നു പോകുന്നു. സാലഡ് കഴിക്കാതിരിക്കുന്നത് കൊണ്ട് പല ദോഷങ്ങളുമുണ്ട്. കഴിച്ചാൽ എണ്ണിയാലൊടുങ്ങാത്ത ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്.

ലളിതമായ ഉള്ളി, തക്കാളി സാലഡിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോഷകം വളരെ വലുതാണ്. നാരുകളും വിറ്റാമിൻ സിയും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഇതിൽ സിട്രിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മറ്റ് പോഷകങ്ങൾക്കൊപ്പം വിറ്റാമിൻ സിയും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ക്യാൻസർ പോലുള്ള ഗുരുതരമായ രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. തക്കാളി, വെള്ളരിക്ക, ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവ ചേർത്ത സാലഡ് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. ഇത് വിശപ്പ് ഉണർത്തുന്നതിനൊപ്പം ഔഷധഗുണങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞതാണ്. ഇതിന് ആന്‍റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആന്‍റി ഹെൽമിന്തിക്, ആന്‍റി ഓക്സിഡന്‍റ്, ആന്‍റി മൈക്രോബയൽ തുടങ്ങിയ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. കൂടാതെ അൾസർ, ഗ്യാസ്, മലബന്ധം, അസിഡിറ്റി തുടങ്ങിയ വയറ്റിലെ പ്രശ്നങ്ങളിൽ നിന്ന് മുക്തി നേടാനും ഈ സാലഡ് സഹായിക്കുന്നു. ഇനി റാഡിഷ്, കാരറ്റ്, ബീറ്റ്റൂട്ട് സാലഡ് എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പറയുകയാണെങ്കിൽ കലോറിയുടെ അളവ് കുറവാണ്.

ഇതിന് ആന്‍റി ഓക്‌സിഡന്‍റ് ഗുണങ്ങളുണ്ട്. പഠനങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ഹൃദ്രോഗം, ശ്വാസകോശ അർബുദം, വൻകുടൽ കാൻസർ, ഉപാപചയ രോഗങ്ങൾ എന്നിവയുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ അത്തരമൊരു സാലഡ് സഹായിക്കും. ഇത് കൂടാതെ നാരുകൾ, പ്രകൃതിദത്തമായ ഗ്ലൂക്കോസ് തുടങ്ങിയ നിരവധി പോഷകങ്ങളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കാൻസർ, പൊണ്ണത്തടി, പ്രമേഹം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കുന്നു.

സ്ത്രീകളിൽ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. പനി, മഞ്ഞപ്പിത്തം എന്നിവയ്ക്കും ശമനം നൽകാൻ സാലഡ് സഹായിക്കുന്നു. സാലഡിന്‍റെ പ്രഭാവം തണുത്തതാണ്. അതിനാൽ ചൂടുകാലത്ത് നിഡബന്ധമായും ഭക്ഷണത്തിൽ സാലഡ് ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കണം. ഇത് ശരീരത്തെ അതികഠിനമായ ചൂടിൽ നിന്നും ഒരു പരിധി വരെ രക്ഷപ്പെടാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ഏത് സാലഡായാലും അതിൽ ടാനിൻ, ഫൈബർ, ഫോസ്ഫറസ്, പ്രോട്ടീൻ, ഇരുമ്പ് തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒരു പ്ലേറ്റ് സാലഡിൽ ധാരാളം പ്രോട്ടീനുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പിന്‍റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നില്ല. ഇതുമൂലം ശരീരഭാരം കൂടുന്നില്ല. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർ ദിവസവും ഒരു വലിയ പ്ലേറ്റ് സാലഡ് കഴിക്കണം.

സാലഡിന് ധാരാളം വിറ്റാമിനുകളും ആന്‍റി ഓക്‌സിഡന്‍റ് ഗുണങ്ങളുമുള്ളതിനാൽ ശരീരത്തിലെ രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. രക്തസമ്മർദ്ദമുള്ള രോഗികൾ ഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പ് ഒരു പ്ലേറ്റ് സാലഡ് കഴിക്കുന്നത് വളരെ പ്രയോജനം നൽകും.

പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള നല്ലൊരു മരുന്നായി സാലഡിനെ കരുതുന്നു. ഇതിലെ ആന്‍റി ഓക്‌സിഡന്‍റ് ഘടകങ്ങൾ ശരീരത്തിന്‍റെ പ്രതിരോധശേഷി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാനുള്ള ശക്തി ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുന്നത് കൊണ്ട് പെട്ടെന്ന് അസുഖം വരില്ല.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...