എത്രയോ വർഷങ്ങളായി, വ്യത്യസ്തമായ ഭക്ഷണ നിയമങ്ങളെക്കുറിച്ചു കേട്ടു വരുന്നു. എന്താണ് ശരിയും തെറ്റും? എന്താണ് കഴിക്കേണ്ടത്? ഏതാണ് കഴിക്കാൻ പാടില്ലാത്തത് എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ധാരാളം വായിക്കുകയും സംസാരിക്കുകയും ചെയ്തു. എന്നാൽ ഇന്നും ആർക്കായാലും ഏത് ഭക്ഷണക്രമം ശരിക്കും ഉചിതവും പ്രയോജനകരവും ആണെന്ന് പറയാൻ കഴിയില്ല. നമുക്ക് ഉചിതമായ ഭക്ഷണക്രമത്തെ കുറിച്ചും ഭക്ഷണ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളെ കുറിച്ചും മനസിലാക്കാം.

ഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പ്

ഇരു കൈകളും കാലുകളും നന്നായി കഴുകിയ ശേഷം ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ ഇരിക്കണം. ഭക്ഷണം കുടുംബത്തിലെ എല്ലാ അംഗങ്ങളും ഒരുമിച്ച് കഴിക്കാൻ ശ്രമിക്കണം.

ഭക്ഷണ സമയം

സൂര്യോദയം കഴിഞ്ഞ് 2 മണിക്കൂർ വരെയും സൂര്യാസ്തമയത്തിന് 2.30 മണിക്കൂർ മുമ്പും നന്നായി ദഹനം നടക്കുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു, അതിനാൽ ആ സമയത്ത് ഭക്ഷണം കഴിക്കണം. അതിനിടയിൽ കഴിവതും ഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുക.

ഇത് പോലെ ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്

നിന്നു കൊണ്ടും കിടന്നും ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്. സുഖമായി ഇരുന്നു ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിനും ആരോഗ്യത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും. ലാപ്‌ടോപ്പ്, ഫോൺ തുടങ്ങിയവ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുമ്പോൾ ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്.

അത്തരം ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്

വളരെ എരിവുള്ളതോ വളരെ മധുരമുള്ളതോ എരിവുള്ളതോ ആയ ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്. പകുതി കഴിച്ച പഴങ്ങൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ മുതലായവ വീണ്ടും കഴിക്കരുത്. ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ ഇടയ്ക്ക് വച്ച് ഉപേക്ഷിച്ചു പോകരുത്.

ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ എന്തു ചെയ്യണം

  • ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ നിശബ്ദത പാലിക്കുക.
  • ഭക്ഷണം നന്നായി ചവച്ചരച്ച് കഴിക്കുക.
  • ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ പോസിറ്റീവ് കാര്യങ്ങൾ മാത്രം സംസാരിക്കുക. സന്തോഷത്തോടെ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണം ശരീരത്തിന് പെട്ടെന്ന് ആഗീരണം ചെയ്യപ്പെടും.
  • ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള പ്രശ്നത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചർച്ച പാടില്ല.

ഭക്ഷണത്തിനു ശേഷം

  • ഭക്ഷണം കഴിച്ച ഉടനെ വെള്ളമോ ചായയോ കുടിക്കരുത്.
  • ഭക്ഷണം കഴിച്ചതിനു ശേഷം കുതിര സവാരി, ഓട്ടം തുടങ്ങിയ കഠിനമായ ജോലികൾ ചെയ്യുന്നത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ദോഷം ചെയ്യും.
  • ഭക്ഷണം കഴിച്ച ശേഷം പകലും രാത്രിയും അല്പം ദൂരം നടക്കണം. രാത്രിയിൽ നടക്കുകയും ഇടതുവശം ചരിഞ്ഞ് ഉറങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നത് ദഹനത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.
  • ഭക്ഷണം കഴിഞ്ഞ് ഒരു മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് പാലും പഴങ്ങളും കഴിക്കുന്നതും ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.

എന്താണ് ഹാനികരമായത്

  • തൈര്, സത്ത്, എള്ള് തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണം രാത്രിയിൽ കഴിക്കാൻ പാടില്ല.
  • പാലിനൊപ്പം ഉപ്പ്, തൈര്, പുളി, മത്സ്യം, ചക്ക എന്നിവ ഉപയോഗിക്കരുത്.
  • ഇതുകൂടാതെ, തേനും നെയ്യും തുല്യ അളവിൽ കഴിക്കരുത്, ഇവ രണ്ടും ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പവും കഴിക്കരുത്.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...