ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണമാണ് നല്ല പോഷകാഹാരത്തിനും ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതത്തിനും അടിസ്‌ഥാനം. നാം എന്താണോ കഴിക്കുക അതാവും നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ പ്രതിഫലിക്കുക. അതുകൊണ്ടു ഹെൽത്തിയായതിന് എപ്പോഴും മുൻഗണന നൽകുക. സ്വന്തം ഡയറ്റിൽ മികച്ച ഭക്ഷണം ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ശരീരത്തിൽ നന്നായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനൊപ്പം പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം, സന്ധിവാതം തുടങ്ങിയ നിരവധി രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കുകയും ചെയ്യും. ഉപയോഗശൂന്യമായ കലോറികൾ ഒഴിവാക്കിക്കൊണ്ട് സ്വയം തയ്യാറാക്കുന്ന ഓരോ ഭക്ഷണവും ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ നൽകുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പ് വരുത്തുകയും വേണം. ലഞ്ച് ബോക്സ് പായ്ക്ക് ചെയ്യുമ്പോൾ കുറഞ്ഞ കലോറിയുള്ളതും ഉയർന്ന പോഷകമൂല്യമുള്ളതുമായ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങൾക്ക് പ്രാധാന്യം നൽകണം.

പച്ചക്കറികൾ പ്രധാനം

ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണത്തിൽ, പച്ചക്കറികൾക്കുള്ള സ്‌ഥാനം വളരെ വലുതാണ്. കുറഞ്ഞ കലോറിയും ഉയർന്ന പോഷകമൂല്യവുമുള്ള അവ വളരെ വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമാണ്. പച്ചക്കറികൾ അതിനായി ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. പ്രത്യേകിച്ച് ഉച്ചഭക്ഷണത്തിൽ ചില പച്ചക്കറികൾ ഉൾപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കണം. എന്നാൽ വലിയ അളവിൽ വെജിറ്റേറിയൻ വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കേണ്ടതില്ലെങ്കിലും വശത്തായി കുറച്ച് പച്ചക്കറി വിഭവങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ അൽപം സാലഡുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ പോഷകമൂല്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് വളരെയധികം സഹായിക്കും. ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ലഞ്ച് ബോക്സ് തയ്യാറാക്കാൻ ഇക്കാര്യം പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കാം.

ഉദാഹരണത്തിന് ലഞ്ച് ബോക്സിൽ ചപ്പാത്തിയാണെങ്കിൽ അതിനൊപ്പം വിറ്റാമിൻ ഡി, വിറ്റാമിൻ സി, ലൈക്കോപീൻ, മറ്റ് പോഷകങ്ങൾ എന്നിവ മതിയായ അളവിൽ ലഭിക്കുന്നുണ്ടോയെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക. ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പം കുറച്ച് ഇലക്കറികളും വിവിധതരം പച്ചക്കറികൾ ചേർത്തുള്ള സലാഡുകളും പരിപ്പ് കറിയും അതിനായി ഈസി ആയി ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. ലഞ്ച് ബോക്സിൽ പച്ചക്കറികൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് അത് ആരോഗ്യകരമാക്കുക മാത്രമല്ല, കൂടുതൽ രസകരമാവുകയും ചെയ്യും. കാരണം മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളിൽ കണ്ടെത്താൻ കഴിയാത്തത്ര ഭക്ഷണത്തിന് നിറവും രുചിയും ഗുണവും പകരാൻ പച്ചക്കറികൾ വിഭവങ്ങൾക്ക് കഴിയും. ഇഷ്ടപ്പെട്ട പച്ചക്കറികൾ ചേർത്ത് വൈവിധ്യങ്ങൾ പരീക്ഷിച്ച് രുചിയിലും മാറ്റം വരുത്താം.

ലഞ്ച് ബോക്സ്

കുട്ടികളുടെ ലഞ്ച് ബോക്സ് പായ്ക്ക് ചെയ്യുകയെന്നത് അമ്മമാർക്ക് വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞ കാര്യമാണ്. പ്രത്യേകിച്ചും ജങ്ക് ഫുഡ് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന കുട്ടികളാണെങ്കിൽ കുട്ടികളുടെ ലഞ്ച് ബോക്സിൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയ വൈവിധ്യമാർന്നതും സ്വാദുള്ളതുമായ എളുപ്പമുള്ളതുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ തയ്യാറാക്കാം.

പനീർ, പച്ചക്കറികൾ നിറച്ച മൾട്ടി ഗ്രെയിൻ ചപ്പാത്തി അല്ലെങ്കിൽ ഗോതമ്പ് റൊട്ടി, വിവിധ പച്ചക്കറി ഫില്ലിംഗുകൾ കൊണ്ട് നിറച്ച മുകളിൽ നെയ്യ് പുരട്ടിയ പൊറോട്ട, പൂരി, വെജിറ്റബിൾ പുലാവ്, ഫ്രൈഡ് റൈസ്, പരിപ്പ് കിച്ച്ഡി, ഗീ റൈസ് അല്ലെങ്കിൽ പച്ചക്കറികളോടൊപ്പം തൈര് എന്നിങ്ങനെ കുഞ്ഞിന്‍റെ മാനസികാവസ്‌ഥ മനസിലാക്കി ഭക്ഷണത്തിൽ വൈവിധ്യം വരുത്താം.

കുട്ടിയുടെ ലഞ്ച് ബോക്സ് സന്തുലിതവും പോഷകസമ്പന്നവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമാണെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക. അതേ സമയം ലളിതമായ ചില പരമ്പരാഗത വിഭവങ്ങൾ ഒരേ സമയം രസകരവും ആരോഗ്യകരവുമാക്കുന്നതിന് അതിൽ ചില പൊടിക്കൈ വിദ്യകൾ പ്രയോഗിക്കുക.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...