നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ പല രോഗങ്ങളുടെയും മൂലകാരണം നമ്മുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയാണ്. ഇത് ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ മലബന്ധം, ഗ്യാസ്, പൊണ്ണത്തടി, പ്രമേഹം, കൊളസ്ട്രോൾ തുടങ്ങി നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു. വാസ്തവത്തിൽ, കുടലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബാക്ടീരിയകൾ നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ ദഹനപ്രക്രിയ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലും രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിലും ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിർത്തുന്നതിലും പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.

ആമാശയത്തിലെ നല്ലതും ചീത്തയുമായ ബാക്റ്റീരിയയുടെ അസന്തുലിതാവസ്ഥ കാരണമാണ് ആരോഗ്യം വഷളാകുന്നത്. ആമാശയത്തിലെ നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ അനുപാതം കുറഞ്ഞാൽ, ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിച്ചിട്ടും ശരീരത്തിന് പോഷകങ്ങൾ ലഭിക്കാതെ രോഗബാധിതരാകാൻ തുടങ്ങുന്നു.

രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിന്‍റെ 70 മുതൽ 80 ശതമാനം വരെ ദഹനവ്യവസ്ഥയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെന്ന് ഡൽഹി സാകേതിലെ മാക്സ് സൂപ്പർ സ്പെഷ്യാലിറ്റി ഹോസ്പിറ്റലിലെ ഡയറ്റീഷ്യൻ റിതിക പറയുന്നു. കുടലിന്‍റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ, നമുക്ക് ഗട്ട് മൈക്രോബയോം ആവശ്യമാണ്, ഇത് മൈക്രോ ഓർഗാനിസം എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.

ഇവ രണ്ട് തരത്തിലാണ്. ഒന്ന് നല്ല ബാക്ടീരിയയാണ്, അത് പ്രോബയോട്ടിക് എന്നറിയപ്പെടുന്നു, പ്രോബയോട്ടിക് ദഹനവ്യവസ്ഥയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലൈവ് ബാക്ടീരിയകളാണ്. തൈര് അല്ലെങ്കിൽ മറ്റേതെങ്കിലും പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ, അതിൽ പ്രോബയോട്ടിക്സ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അവ ഭക്ഷണത്തിലൂടെ നേരിട്ട് ലഭിക്കും.

കുടലിന്‍റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനുള്ള മറ്റൊരു മാർഗ്ഗം പ്രോബയോട്ടിക്സ് കഴിക്കുക എന്നതാണ്. ഇത് കഴിക്കുമ്പോൾ, നല്ല ബാക്ടീരിയകൾക്ക് വളരാനുള്ള സാഹചര്യം രൂപപ്പെടുന്നു. വാഴപ്പഴം, ഉള്ളി, തേൻ, ഗ്രീൻ പച്ചക്കറികൾ, ഇവയിലൊക്കെ പ്രോബയോട്ടിക് ഉണ്ട്. ഇവ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുമ്പോൾ പ്രോബയോട്ടിക്സ് വയറിൽ ഉണ്ടാകാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഇതുകൂടാതെ, ഭക്ഷണത്തിൽ നല്ല അളവിൽ നാരുകൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ അത് കുടലിന്‍റെ ആരോഗ്യവും നിലനിർത്തുന്നു.

കുടൽ ആരോഗ്യകരമാക്കാൻ ഇവ കഴിക്കുക:

പുളിപ്പിച്ച പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ: പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങൾ, പ്രത്യേകിച്ച് തൈര്, തുടങ്ങിയ പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ കുടലിന്‍റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. ദിവസേന ഇവ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയാൽ ദഹനവ്യവസ്ഥ മെച്ചപ്പെട്ട് നല്ല ബാക്ടീരിയകൾ അതിവേഗം വളരുകയും ചെയ്യും.

ബ്ലൂബെറി: കുടലിലുള്ള നല്ല ബാക്ടീരിയകൾക്ക് മതിയായ പോഷണം നൽകുന്ന ബ്ലൂബെറിയിൽ ആന്‍റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഏജന്‍റുകൾ ഉണ്ടെന്ന് ഗവേഷണങ്ങളിൽ കണ്ടെത്തി. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ഇതിന്‍റെ ഉപയോഗം ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ നല്ലതാണ്.

ബീൻസ്: കാർബോ ഹൈഡ്രേറ്റ്, വിറ്റാമിനുകൾ, പ്രോട്ടീൻ എന്നിവയാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് ബീൻസ്. ഇവയിൽ നാരുകളും ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ശരിയായ ദഹനം നിലനിർത്താൻ വളരെയധികം സഹായിക്കുന്നു.

ഡാർക്ക് ചോക്ലേറ്റ്: കഴിക്കാൻ രുചികരം മാത്രമല്ല, ചോക്ലേറ്റ് ആരോഗ്യകരവുമാണ്, വാസ്തവത്തിൽ ഡാർക്ക് ചോക്ലേറ്റ് കുടലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നല്ല ബാക്ടീരിയകൾക്ക് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കൊക്കോ ആന്‍റി ഓക്‌സിഡന്‍റുകളാൽ നിറഞ്ഞതാണ്, ഇത് നല്ല ബാക്ടീരിയകൾ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

വാഴപ്പഴം: ദിവസവും വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. വാഴപ്പഴം പ്രോബയോട്ടിക്കിന്‍റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്. ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അന്നജം വൻകുടലിലെ നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ പോഷണത്തിന് വളരെ പ്രധാനമാണ്.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...