വായിൽ വെള്ളമൂറുന്ന വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കാൻ കിട്ടിയാൽ ആ സമയത്ത് അത് വേണ്ടെന്ന് വെയ്ക്കാൻ ചില്ലറ പാടല്ല. പക്ഷേ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾ പഞ്ചസാരയ്‌ക്കൊപ്പം എണ്ണമയമുള്ളതാണ്, അത്തരം വസ്തുക്കൾ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ ദോഷകരമാണ്. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട്, ഉയർന്ന ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിന്‍റെ അളവ്, കൊളസ്ട്രോൾ തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ ഭാവിയിൽ ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് ഔറംഗബാദിലെ ഡോ. ഹെഡ്ഗേവാർ ഹോസ്പിറ്റലിലെ മെഡിക്കൽ ഡയറക്ടർ ഡോ. അനന്ത് പറയുന്നു.

കുടുംബത്തോടൊപ്പം ആഘോഷിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്, എന്നാൽ ചില കാര്യങ്ങൾ മനസ്സിൽ വയ്ക്കുക, അതിലൂടെ നിങ്ങൾക്ക് കൊളസ്ട്രോളിന്‍റെയും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിന്‍റെയും അളവ് നിലനിർത്താൻ കഴിയും. ലളിതവും എന്നാൽ ഫലപ്രദവുമായ ചില നടപടികൾ ഇതാ:

അമിതമായ പഞ്ചസാര ഉപഭോഗം ഒഴിവാക്കുക

ഫ്രക്ടോസ് പഞ്ചസാരയുടെ ഒരു പ്രത്യേക രൂപമാണ്. ഇത് ശരീരത്തിലെ ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. അതിനാൽ, പഞ്ചസാര ചേർത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ, മിഠായി, ബേക്ക് ചെയ്ത സാധനങ്ങൾ, ഐസ്ക്രീം എന്നിവ ഒഴിവാക്കുക. പഞ്ചസാര രഹിത മധുരപലഹാരങ്ങളിലും ഫ്രക്ടോസ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് തടി വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്. അത് സാധാരണ മധുരപലഹാരങ്ങളോ പഞ്ചസാര രഹിത മധുരപലഹാരങ്ങളോ ആകട്ടെ, അവ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാകുമെന്ന് എപ്പോഴും ഓർക്കുക.

റിഫൈൻഡ് ഭക്ഷണങ്ങളെ ഒഴിവാക്കുക

ഫുഡ് കൗണ്ടറുകളിൽ പലപ്പോഴും സുലഭമായി ലഭിക്കുന്ന വെള്ളയപ്പം, ചോറ്, പാസ്ത തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ. ഇവ കൂടുതൽ എളുപ്പത്തിൽ പഞ്ചസാരയായി മാറും.ഇത് ഒഴിവാക്കി ധാന്യങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നതിലൂടെ ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിന്‍റെ അളവ് എളുപ്പത്തിൽ നിലനിർത്താം.

ഭക്ഷണത്തിൽ നാരുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക

നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ തന്നെ കഴിക്കുക. ഗവേഷണമനുസരിച്ച്, നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളിലും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, എന്നാൽ ഇത് ശരീരത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും. ഭക്ഷണം കഴിച്ചയുടനെ വർദ്ധിക്കുന്ന ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകളുടെ വർദ്ധനവ് നിയന്ത്രിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. ഭക്ഷണത്തിൽ എപ്പോഴും സാലഡും പച്ചക്കറികളും ഉൾപ്പെടുത്തുക. നാരുകൾ, ധാന്യങ്ങൾ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ തുടങ്ങിയ പോഷക സമ്പുഷ്ടമായ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഇത് ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്നു.

ശരിയായ കൊഴുപ്പ് ഉപഭോഗം

ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകളും കൊളസ്ട്രോളും സ്വാഭാവികമായി നിലനിർത്താനുള്ള എളുപ്പവഴി സാൽമൺ, ഒലിവ് ഓയിൽ, ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയ സപ്ലിമെന്‍റുകൾ പോലുള്ള ഭക്ഷണ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ കഴിക്കുക എന്നതാണ്. ഇതുകൂടാതെ, മാംസത്തിലും മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളായ ഐസ്ക്രീം, ചീസ് മുതലായ ഭക്ഷണങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന പൂരിത കൊഴുപ്പ് മൊത്തം ദൈനംദിന കലോറിയുടെ 5 മുതൽ 6 ശതമാനം വരെ കവിയാൻ പാടില്ല, കൂടാതെ പ്രതിദിനം 300 മില്ലിഗ്രാമിൽ കൂടുതൽ കൊളസ്ട്രോൾ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്. ആണ്. കൂടാതെ ഒരിക്കൽ ഉപയോഗിച്ച വറുത്ത എണ്ണ വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കരുത്.

ചുവന്ന മാംസത്തിന് പകരം മത്സ്യം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

ഒമേഗ-3 ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. നിങ്ങൾ ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ പോകുമ്പോൾ, മത്സ്യ ഉപഭോഗത്തിന് കൂടുതൽ മുൻഗണന നൽകുക, ഉയർന്ന അളവിൽ ഒമേഗ -3 ഉള്ള മത്സ്യങ്ങൾ ആഴ്ചയിൽ രണ്ടുതവണ കഴിക്കണമെന്ന് ഡോക്ടർമാർ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...