നാരങ്ങ വളരെ ഗുണങ്ങൾ ഉള്ള ഫലം ആണെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. പല രൂപത്തിലും ഇത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും. വിവിധ വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും നിധിയായി നാരങ്ങ കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. വിറ്റാമിൻ സിയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് നാരങ്ങ. തയാമിൻ, റൈബോഫ്ലേവിൻ, നിയാസിൻ, വിറ്റാമിൻ ബി6, വൈറ്റമിൻ ഇ തുടങ്ങിയ വിവിധ വിറ്റാമിനുകൾ ചെറിയ അളവിൽ ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
എന്നാൽ നാരങ്ങയെക്കാൾ ഗുണം നൽകുന്നത് ലെമൺ ടീ ആണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ.
രാവിലെ ഒരു കപ്പ് ചായ കുടിച്ചാൽ നമുക്ക് ഉന്മേഷം ലഭിക്കും. എന്നാൽ ഈ ചായയിൽ ചെറിയ മാറ്റം വരുത്തിയാൽ ആരോഗ്യത്തിനും ഗുണകരമാക്കാം. സാധാരണ ചായ പോലെ ചായ ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് പകരം ലെമൺ ചായ ഉപയോഗിക്കാം.
പോളിഫെനോൾ, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവ ലെമൺ ചായയിൽ വലിയ അളവിൽ കാണപ്പെടുന്നു. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ശരീരത്തിൽ ക്യാൻസർ കോശങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത് തടയാനും ലെമൺ ടീ സഹായിക്കുന്നു. ലെമൺ ടീ കഴിക്കുന്നതിലൂടെയും ക്യാൻസർ ഒഴിവാക്കാം. ലെമൺ ടീ കുടിക്കുന്നത് വിഷവസ്തുക്കളെ പുറന്തള്ളുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നു. ഇതുമൂലം പല രോഗങ്ങളും അണുബാധകളും ഒഴിവാക്കാനാകും.
ഫ്ളേവനോയിഡ്സ് എന്ന രാസവസ്തു ഇതിൽ കാണപ്പെടുന്നു. തന്മൂലം ധമനികളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നില്ല. ഇതുമൂലം ഹൃദയാഘാത സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയുന്നു.
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ദിവസവും രാവിലെ ലെമൺ ടീ ഉണ്ടാക്കി കുടിക്കുക. എൻസിബിഐയുടെ (നാഷണൽ സെന്റർ ഫോർ ബയോടെക്നോളജി ഇൻഫർമേഷൻ) വെബ്സൈറ്റിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു മെഡിക്കൽ ഗവേഷണ പ്രകാരം, ശരീരത്തെ വിഷവിമുക്തമാക്കാനുള്ള കഴിവ് നാരങ്ങയ്ക്കുണ്ട്. കൂടാതെ, ഇത് കുറഞ്ഞ കലോറിയായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു, അതിനാൽ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
ലെമൺ ടീയുടെ ഉപയോഗം രോഗപ്രതിരോധത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും. എൻസിബിഐ വെബ്സൈറ്റിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഗവേഷണ പ്രകാരം, ലെമൺ ടീ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന നാരങ്ങയ്ക്ക് പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ മാത്രമല്ല, അണുബാധയിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും.
ദഹനത്തിനും ലെമൺ ടീ വളരെ നല്ലതാണ്. ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി തുടങ്ങിയ ലക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് മോചനം നേടാൻ ഇത് ഗുണം ചെയ്യും. ഇതിലേക്ക് അല്പം ഇഞ്ചി ചേർത്താൽ മതി. ദഹനക്കേടുകൾക്കും ദഹനസംബന്ധമായ മറ്റ് പ്രശ്നങ്ങൾക്കും ആശ്വാസം നൽകാൻ ഇത് ഫലപ്രദമാണ്.
എന്നാൽ അൾസർ പ്രശ്നമുള്ളവർ നാരങ്ങയോ ലെമൺ ടീയോ കഴിക്കരുതെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക.
ഇനി ലെമൺ ടീ ഉണ്ടാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം.
നമുക്ക് വേണ്ടത് (2 കപ്പ് ചായയ്ക്ക്)
വെള്ളം- 2 കപ്പ്
നാരങ്ങ- 1/2
ചായപ്പൊടി- 1/2 ടീസ്പൂൺ
ഇഞ്ചി കഷണം- 1 ഇഞ്ച്
ഗ്രാമ്പൂ- 2 എണ്ണം
കുരുമുളക്- 2 എണ്ണം മുതൽ 3 എണ്ണം വരെ
പഞ്ചസാര അല്ലെങ്കിൽ തേൻ- 2 മുതൽ 3 ടീസ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ അഭിരുചിക്കനുസരിച്ച്
ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി
ആദ്യം ഒരു കെറ്റിലിൽ 2 കപ്പ് വെള്ളം ചൂടാക്കുക. ഇനി അതിൽ ½ ടീസ്പൂൺ തേയില ഇടുക.