മഴക്കാലമാണ്. ഈ സീസണിൽ അല്പം എരിവു കൂടിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ തോന്നുന്നത് സ്വാഭാവികം. മഴക്കാലത്ത് വീട്ടിൽ തന്നെ സ്റ്റഫ്ഡ് വെണ്ടയ്ക്ക ഉണ്ടാക്കാം. ഇക്കാലത്ത് വിപണിയിൽ സുലഭമായി ലഭിക്കുന്ന പച്ചക്കറിയാണ് വെണ്ടയ്ക്ക. സ്റ്റഫ്ഡ് വെണ്ടയ്ക്ക റെസിപ്പി എല്ലാർക്കും ഇഷ്ടമാകും. സ്റ്റഫ്ഡ് വെണ്ടയ്ക്ക ഉണ്ടാക്കി ഈ മൺസൂൺ സീസൺ ആസ്വദിക്കാം.
ചേരുവകൾ
250 ഗ്രാം ഫ്രഷ്, മൃദുവായ വെണ്ടയ്ക്ക
2 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി പേസ്റ്റ്
1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
2 ടീസ്പൂൺ വറുത്ത പയർ പൊടി
മുളകുപൊടി
2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി
2 സ്പൂൺ എണ്ണ
രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
വെണ്ടയ്ക്ക കഴുകി തുടച്ച് മുകളിലും താഴെയുമുള്ള ഭാഗം ചെറുതായി മുറിക്കുക. ഓരോന്നിലും നീളത്തിൽ ഒരു സ്ലിറ്റ് ഉണ്ടാക്കുക. സാവകാശം ഉള്ളിലെ എല്ലാ വിത്തുകളും നീക്കം ചെയ്യുക. 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ വഴറ്റുക, തുടർന്ന് എല്ലാ മസാലകളും ചേർത്ത് 1 മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റുക. വറുത്ത ചെറുപയർ പൊടി മിക്സ് ചെയ്ത് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. മസാല തണുപ്പിച്ച് ഓരോ വെണ്ടയ്ക്കയിലും നിറയ്ക്കുക. ഒരു നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ ബാക്കിയുള്ള എണ്ണ ചൂടാക്കി വെണ്ടയ്ക്ക മൃദുവും ചുവപ്പും ആകുന്നതുവരെ വേവിക്കുക.