പിസ, ബർഗർ, പാസ്ത തുടങ്ങിയ വിദേശ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇന്ന് കുട്ടികൾക്ക് വളരെ ഇഷ്ടമാണ്. ഫാസ്റ്റ് ഫുഡിന് മാത്രം പേരുകേട്ട ഡോമിനോസ്, പിസ ഹട്ട് തുടങ്ങിയ വമ്പൻ കമ്പനികൾ വിപണിയിലുണ്ട്. പാസ്ത, പിസ്സ, ബർഗർ എന്നിവ മൈദ ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനാൽ അവ പരിമിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. മൈദ ഇല്ലാതെ പിസ്സ ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതിയാണ് ഇവിടെ പറയുന്നത്, അത് നിങ്ങൾക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാം. മൈദ ഉപയോഗിക്കാത്തതിനാൽ ഇത് വളരെ ആരോഗ്യകരവുമാണ്. എങ്കിൽ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കുന്നു എന്ന് നോക്കാം...
4 പേർക്ക്
20 മിനിറ്റ് ഉണ്ടാക്കാൻ എടുത്ത സമയം
ചേരുവകൾ
റൈസ് 1 കപ്പ്
കഴുകിയ പരിപ്പ് 1/4 കപ്പ്
ഉപ്പ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ജീരകം 1/4 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് 1 ടീസ്പൂൺ
വേവിച്ച കോൺ 1 ടീസ്പൂൺ
ഒലിവ് ഓയിൽ 1 ടീസ്പൂൺ
ചില്ലി ഫ്ളാക്സ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഒറിഗാനോ 1/4 ടീസ്പൂൺ
മൊസറെല്ല ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് 1 കപ്പ്
പിസ്സ സോസ് 1 ടീസ്പൂൺ
വെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പരിപ്പും അരിയും ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ കുതിർക്കുക. രാവിലെ വെള്ളം ഊറ്റി മിക്സിയിൽ അരച്ചെടുക്കുക. മൂടി 7- 8 മണിക്കൂർ വെയിലത്ത് വയ്ക്കുക, അങ്ങനെ ചെയ്യുമ്പോൾ ഫെർമെന്റേഷൻ വേഗത്തിൽ നടക്കുന്നു. സമയക്കുറവുണ്ടെങ്കിൽ ഈനോ ഫ്രൂട്ട് സാൾട്ട് പുളിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കാം. പുളിപ്പിച്ച ശേഷം 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേർക്കുക.
ഒരു നോൺസ്റ്റിക്ക് പാനിൽ വെണ്ണ ഒഴിച്ച്, തയ്യാറാക്കിയ മിശ്രിതം 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ എടുത്ത് പാനിൽ കട്ടിയായി പരത്തുക. ഏകദേശം 5 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക. സ്വർണ്ണ നിറമാകുമ്പോൾ, അത് മറിച്ചിടുക.
പിസ്സ സോസ് പുരട്ടിയ ശേഷം അരക്കപ്പ് ചീസ് മുഴുവൻ പരത്തുക. ചോളം, ഒലിവ്, അരിഞ്ഞ മല്ലിയില, ചില്ലി ഫ്ളേക്സ്, ഓറിഗാനോ എന്നിവ നന്നായി വിതറുക. പാൻ മൂടി വെയ്ക്കുക. വളരെ കുറഞ്ഞ തീയിൽ 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ചീസ് ഉരുകി കഴിഞ്ഞ ശേഷം ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക.
തയ്യാറാക്കിയ ഊത്തപ്പം പിസ്സ പിസ്സ കട്ടർ ഉപയോഗിച്ച് മുറിച്ച് ടുമാറ്റോ സോസിനൊപ്പം വിളമ്പുക.
കുറിപ്പ്- പരിപ്പ്, റൈസ് ബാറ്റർ എന്നിവയ്ക്ക് പകരം ഗോതമ്പ് ബ്രഡ്, മൈദ ബ്രഡ്, മൾട്ടി ഗ്രേയിൻ ബ്രഡ് എന്നിവയും ഉപയോഗിക്കാം.
അരിഞ്ഞ ക്യാപ്സിക്കം, കാരറ്റ്, ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്, തക്കാളി അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ടോപ്പിംഗിനായി ഉപയോഗിക്കാം.
1 ടീസ്പൂൺ ടൊമാറ്റോ സോസും 1 ടീസ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസും ചേർത്ത് പിസ്സ സോസ് ഉണ്ടാക്കി ടോപ്പിംഗായി പുരട്ടാം.