ദിവസം മുഴുവൻ ഫ്രഷ് ആയി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്ന 5 ഈസി ഡ്രിങ്കുകളെക്കുറിച്ചാണ് ഇവിടെ പറയാൻ പോകുന്നത്. ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയാലോ…
സത്തു മിന്റ് സിറപ്പ്
ചേരുവകൾ
2 ടീസ്പൂൺ സത്തു പൗഡർ (കടല വറുത്ത് തൊലി കളഞ്ഞ് പൊടിച്ചത്)
കുറച്ച് പുതിനയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി നന്നായി മൂപ്പിച്ചത്
2 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
1 ടീസ്പൂൺ വറുത്ത ജീരകം പൊടിച്ചത്
രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാത്രത്തിൽ സത്തു പൗഡറും ഉപ്പും ഇട്ട് 1 ഗ്ലാസ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക. ഇനി അതിൽ പുതിനയില, ചെറുനാരങ്ങാനീര്, ഉള്ളി, ജീരകപ്പൊടി എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്യുക. എന്നിട്ട് ഒരു ഗ്ലാസിൽ നിറച്ച് തണുത്ത സത്തു മിന്റ് സർബത്ത് ആസ്വദിക്കൂ.
തണ്ണിമത്തൻ സിപ്പ്
ചേരുവകൾ
1 ബൗൾ തണ്ണിമത്തൻ കഷണങ്ങൾ
കുറച്ചു പുതിന ഇലകൾ
1 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
1 ടീസ്പൂൺ പൊടിച്ച പഞ്ചസാര
1 കപ്പ് ഐസ് ക്യൂബുകൾ.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തണ്ണിമത്തൻ കുരു കളഞ്ഞ് പുതിനയില ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ അരച്ച് നീരെടുക്കുക. ശേഷം ഇത് ഒരു ഗ്ലാസിൽ നിറച്ച് നാരങ്ങാനീരും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. തണുപ്പിച്ച ശേഷം മുകളിൽ ഐസ് വിതറി വിളമ്പുക.
ലെമൺ മിന്റ് ഐസ്ഡ് ടീ
ചേരുവകൾ
1 നാരങ്ങ
കുറച്ചു പുതിന ഇലകൾ
5-6 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര
1/4 ടീസ്പൂൺ തേയില
11/2 ഗ്ലാസ് വെള്ളം.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാനിൽ വെള്ളവും പഞ്ചസാരയും ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ, തേയിലയും പുതിനയിലയും ചേർത്ത് 2- 3 മിനിറ്റ് കൂടി തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്ത് കുറച്ചു നേരം മൂടി വെക്കുക. ഇനി ഈ വെള്ളം അരിച്ചെടുത്ത് അതിൽ നാരങ്ങാനീര് കലർത്തുക. കുറച്ച് വെള്ളം പ്രത്യേകം എടുത്ത് തണുപ്പിച്ച ശേഷം ബാക്കിയുള്ള വെള്ളം ഒരു ഐസ് ട്രേയിൽ നിറച്ച് ഐസ് ഉണ്ടാക്കുക. തയ്യാറാക്കിയ ഐസും പിന്നീട് നാരങ്ങ കഷ്ണങ്ങളും ശീതീകരിച്ച നാരങ്ങ പുതിന ടീ വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒരു ഗ്ലാസിൽ വിളമ്പുക.
കൂൾ ഓറഞ്ച് ഡിലൈറ്റ്
ചേരുവകൾ
1 ലിറ്റർ പാൽ ക്രീം
1 കപ്പ് ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ്
1 ടീസ്പൂൺ കശുവണ്ടിയും ബദാമും
1 ടീസ്പൂൺ ടുട്ടി ഫ്രൂട്ടി
1/2 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി
അലങ്കരിക്കാനുള്ള ഓറഞ്ച് തൊലി
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ബദാമും പാലിൽ ഇട്ട് പാൽ പകുതിയാകുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക. തണുക്കുമ്പോൾ ഗ്രൈൻഡറിൽ പൊടിച്ച് ഫ്രിഡ്ജിൽ വെക്കുക. തണുക്കുമ്പോൾ ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, ടുട്ടി ഫ്രൂട്ടി, ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് എന്നിവ കലർത്തി ഒരു ഗ്ലാസിൽ ഒഴിക്കുക. മുകളിൽ തണുത്ത പാൽ ഒഴിച്ച് ഓറഞ്ച് സെസ്റ്റ് കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.
സ്ട്രോബെറി റോസ് ലെമനേഡ്
ചേരുവകൾ
4 സ്ട്രോബെറി
2- 3 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
1 ടീസ്പൂൺ തേൻ
4 ടീസ്പൂൺ സ്ട്രോബെറി സ്ക്വാഷ്
8- 10 തുള്ളി റോസ് വാട്ടർ
2 ടീസ്പൂൺ റോസ് സ്ക്വാഷ്
രുചി അനുസരിച്ച് പഞ്ചസാര
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ തേൻ, പഞ്ചസാര, റോസ് വാട്ടർ, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവ കലർത്തുക. സ്ട്രോബെറി കഴുകിയ ശേഷം അതിൽ നിന്ന് പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക. ഇനി ഇത് ഒരു അരിപ്പയിലൂടെ അരിച്ചെടുത്ത് തയ്യാറാക്കിയ മിശ്രിതത്തിൽ കലർത്തുക. വിളമ്പുന്നതിന് മുമ്പ് സ്ട്രോബെറി, റോസ് സ്ക്വാഷ് എന്നിവ ചേർക്കുക.