തക്കാളി സൂപ്പ്
തക്കാളി പൾപ്പും ചില സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കുന്ന സ്വാദിഷ്ടമായ ഈ സൂപ്പ് മഹാരാഷ്ട്ര വിഭവമാണ്. നമ്മുടെ രസം കറിയ്ക്ക് ഏതാണ്ട് സമാനമായ മധുരവും പുളിയുമുള്ള ഈ വിഭവം ആരോഗ്യത്തിന് മികച്ചതും ഉൻമേഷദായകവുമാണ്. ജീരകം, കടുക്, പുളി, കറിവേപ്പില മുതലായ ചേരുവകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഈ തക്കാളി സൂപ്പിൽ രുചി കൂട്ടാനും കട്ടിയുള്ളതാക്കാനും തേങ്ങാപ്പാലും ചേർക്കാറുണ്ട്.
ഇതിലെ പ്രധാന ചേരുവ തക്കാളിയായതിനാൽ വിറ്റാമിൻ സിയും ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധത്തിന് നല്ലതാണ്. ചോറിനും പപ്പടത്തിനുമൊപ്പം വിളമ്പുന്നതാണ് നല്ലത്. പക്ഷേ സൂപ്പ് ആയും കഴിക്കാം.
ചേരുവകൾ
തക്കാളി- 4
വെളുത്തുള്ളി- 4 അല്ലി
തേങ്ങ ചിരകിയത്- 4 ടേബിൾസ്പൂൺ
ജീരകം- 1 ടീസ്പൂൺ
വറ്റൽ മുളക്- 3 എണ്ണം
കടുക്- 1 ടീസ്പൂൺ
കായം- 1 നുള്ള്
കറിവേപ്പില- 1 തണ്ട്
എണ്ണ- 2 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
10 മിനിറ്റ് തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ തക്കാളി ബ്ലാഞ്ച് ചെയ്യുക തുടർന്ന് തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ ഇടുക. തണുക്കുമ്പോൾ തക്കാളിയുടെ പുറം തൊലി കളഞ്ഞ് ബ്ലെൻഡ് ചെയ്ത് എടുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.
തേങ്ങ, വെളുത്തുള്ളി, ജീരകം, ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ പേസ്റ്റ് രൂപത്തിൽ അരച്ച് എടുക്കുക. ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, ചുവന്ന മുളക്, കായം, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കടുക് വറുക്കുക. വെളുത്തുള്ളിയുടെ പച്ച മണം മാറുന്നത് വരെ തേങ്ങ അരച്ച മിക്സ് ചേർത്ത് രണ്ട് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
ഇനി തക്കാളി പ്യൂരി ചേർത്ത് രണ്ട് മിനിറ്റ് നന്നായി ഇളക്കി പാകം ചെയ്യുക. തക്കാളി ബ്ലാഞ്ചിംഗിനായി ഉപയോഗിച്ച വെള്ളം മൂന്ന് കപ്പ് ചേർക്കുക. ആവശ്യാനുസരണം ഉപ്പ് ചേർത്ത് 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. സൂപ്പ് തയ്യാർ!
ക്ലിയർ ചിക്കൻ സൂപ്പ്
മണവും രുചിയും കൊണ്ട് ആരെയും കൊതിപ്പിക്കുന്ന സൂപ്പ്. ചിക്കൻ സൂപ്പ് ശരീരത്തിന് ചൂട് പകരുന്നതിനൊപ്പം, ജലാംശം നിലനിർത്തുകയും പോഷകങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും. ചിക്കൻ സത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും പനി, ജലദോഷം, ഭക്ഷ്യവിഷബാധ തുടങ്ങിയ സാധാരണ രോഗങ്ങളെ തടയാൻ ഫലപ്രദമാണ്.
ചേരുവകൾ:
ചിക്കൻ, കടിക്കാൻ പാകത്തിൽ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചത് (എല്ലോടു കൂടി)- 120 ഗ്രാം
വലിയ ഉള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- 1
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- 1 ടീസ്പൂൺ
ചെറിയ തക്കാളി- 1
ഒലിവ് ഓയിൽ (അല്ലെങ്കിൽ മറ്റേതെങ്കിലും ലൈറ്റ് ഓയിൽ)- 4 ടീസ്പൂൺ
ചിക്കൻ ബ്രോത്ത്- 2 കപ്പ്
കറുവപ്പട്ട അരയിഞ്ച്
ഏലയ്ക്ക- 2 എണ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ- 2 എണ്ണം
മഞ്ഞൾ പൊടി- അര ടീസ്പൂൺ
ജാതിക്ക ഒരു നുള്ള്
മല്ലിപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂൺ
ജീരകം പൊടി- 1 ടീസ്പൂൺ
ചുവന്ന മുളക് പൊടി- 1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല- 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
എണ്ണ ചൂടാക്കി എല്ലാ മസാലകളും ചേർക്കുക. 40 സെക്കൻഡ് വഴറ്റുക. ഉള്ളി പിങ്ക് നിറമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക. അതിനുശേഷം തക്കാളി, ചിക്കൻ എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇത് മീഡിയം തീയിൽ ഒരു മിനിറ്റ് തിളപ്പിച്ച ശേഷം ചിക്കൻ ബ്രോത്ത് ചേർക്കുക.