ബദാം പ്രോട്ടീനുകളും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ്. ബദാം പായസം വളരെ രുചികരമാണ്. റാഗിയും വളരെ പോഷക സമ്പന്നമായ ധാന്യമാണ്. കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരേപോലെ ഇവ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം ആണ്.
ബദാം പുഡ്ഡിംഗ്
ചേരുവകൾ
1 കപ്പ് ബദാം കുതിർത്ത് തൊലികളഞ്ഞത്
1/2 ലിറ്റർ ഫുൾ ക്രീം പാൽ, 4 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര
1 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി
ഒരു നുള്ള് കുങ്കുമപ്പൂവ് പാലിൽ കുതിർത്തത്,
1/4 കപ്പ് മാവ്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഫുൾ ക്രീം പാൽ ഒരു പാനിൽ 30% കുറയുന്നത് വരെ തിളപ്പിക്കുക, എന്നിട്ട് തണുക്കാൻ മാറ്റി വയ്ക്കുക.
അൽപ്പം ഫുൾ ക്രീം പാലിൽ ബദാം കലർത്തി മൃദുവായ പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും പഞ്ചസാരയും ചേർക്കുക.
മാവ് ഒരു നോൺസ്റ്റിക് അല്ലെങ്കിൽ ചുവട് കട്ടിയുള്ള പാനിൽ ഇടത്തരം ചൂടിൽ മൃദുവായ പേസ്റ്റ് ആകുന്നതുവരെ വറുക്കുക. മാവിലേക്ക് പതുക്കെ പാൽ ഒഴിക്കുക, കട്ടകൾ അവശേഷിക്കാതിരിക്കാൻ തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക.
തയ്യാറാകുമ്പോൾ, തീ ഓഫ് ചെയ്ത് ഒരു അരിപ്പയുടെ സഹായത്തോടെ ഒരു പാത്രത്തിൽ മിശ്രിതം അരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് കുങ്കുമപ്പൂ ചേർത്ത് ഇളക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ വെച്ച് തണുപ്പിക്കുക. ചെറുതായി അരിഞ്ഞ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മത്തങ്ങ വിത്തുകൾ അല്ലെങ്കിൽ റോസ് ഇതളുകൾ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിക്കുക.
റാഗി ലഡ്ഡു
ചേരുവകൾ
1 കപ്പ് റാഗി മാവ്
1/2 കപ്പ് പൊടിച്ച പഞ്ചസാര
2 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം
3/4 കപ്പ് നെയ്യ്
1/2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ എള്ള്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാത്രത്തിൽ എള്ള് ഉണക്കി വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. അതേ പാനിൽ റാഗി മാവ് നിറം മാറുന്നത് വരെ ഡ്രൈ റോസ്റ്റ് ചെയ്യുക. അതിനു ശേഷം നെയ്യും റാഗി മാവും ചേർത്ത് ഇളക്കി തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റുക.
മറ്റൊരു പാനിൽ പഞ്ചസാര പൊടി വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉരുകുന്നത് വരെ ചൂടാക്കുക. ഇനി ഉടൻ തന്നെ നേരത്തെ തയ്യാറാക്കിയ റാഗി മാവിന്റെ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് പഞ്ചസാര പാനി ചേർക്കുക.
അതോടൊപ്പം ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചിപ്പൊടി, ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, വറുത്ത എള്ള് എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
കൈകളിൽ നെയ്യ് പുരട്ടി മിശ്രിതത്തിൽ നിന്ന് ലഡ്ഡൂകൾ തയ്യാറാക്കുക. മിശ്രിതം വളരെ തണുത്തതാണെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് അതിൽ ചെറുതായി ചൂടുള്ള നെയ്യ് ചേർക്കാം. സിൽവർ വർക്ക് കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.