രാവിലെ പ്രാതൽ മുതൽ അത്താഴം വരെ എല്ലാ വീട്ടമ്മമാർക്കും ഇന്ന് എന്ത് പാചകം ചെയ്യണമെന്നത് ഒരേ പ്രശ്നമാണ്. സാമ്പാർ, മോരുകുറി, മത്തങ്ങ, ചീര, ഇതൊക്കെ പതിവ് രുചി. എന്നാൽ കാപ്സിക്കവും പനീറും ഉപയോഗിച്ച് വളരെ എളുപ്പമുള്ള വ്യത്സ്തമായ പച്ചക്കറി ഉണ്ടാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം…
എത്ര പേർക്ക്- 6
ഉണ്ടാക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം- 20 മിനിറ്റ്
ഭക്ഷണ തരം- വെജിറ്റബിൾ
ചേരുവകൾ
കാപ്സിക്കം 250 ഗ്രാം
പനീർ 250 ഗ്രാം
തക്കാളി 4 എണ്ണം
ഉള്ളി 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 1 ചെറിയ കഷണം
പച്ചമുളക് 3 എണ്ണം
ചുവന്ന മുളക് 2 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി 4 അല്ലി
ബേ ലീഫ് 2 എണ്ണം
വലിയ ഏലയ്ക്ക 2 എണ്ണം
കറുവപ്പട്ട അര ഇഞ്ച്
കശുവണ്ടി 8 എണ്ണം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി 1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല 1/4 ടീസ്പൂൺ
കശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് 1/2 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
വെണ്ണ 2 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ 2 ടീസ്പൂൺ
പച്ച മല്ലിയില 1 ടീസ്പൂൺ
നാരങ്ങ നീര് 1 ടീസ്പൂൺ
ക്രീം 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കാപ്സിക്കം കഴുകി ചതുരത്തിൽ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിക്കുക. പനീറും ചതുര കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഇനി 2 തക്കാളിയും 1 ഉള്ളിയും വെവ്വേറെ നാല് കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഒരു പാനിൽ 1 ടീസ്പൂൺ വെണ്ണയും 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ബേ ഇല, ഏലം, കറുവപ്പട്ട എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റിയ ശേഷം അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർക്കുക. സവാള ചെറുതായി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക. 2- 3 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്ത് കശുവണ്ടിയും തക്കാളിയും ചേർക്കുക. തക്കാളി നന്നായി പാകമായ ശേഷം ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്ത് തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ഒരു പ്ലേറ്റിൽ എടുത്ത് തണുക്കുമ്പോൾ മിക്സിയിൽ വെള്ളം ആവശ്യമെങ്കിൽ ഒഴിച്ച് അരച്ച ശേഷം അരിപ്പയിൽ അരിച്ചെടുക്കുക.
പാനിൽ അര ടീസ്പൂൺ വെണ്ണയും അര ടീസ്പൂൺ എണ്ണയും ചേർത്ത് കാപ്സിക്കവും പനീറും ഇടത്തരം തീയിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്ത് ബട്ടർ പേപ്പറിൽ എടുക്കുക. ഇനി പാനിലേക്ക് ബാക്കിയുള്ള എണ്ണയും വെണ്ണയും ഇട്ട് ജീരകവും ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും ചേർത്ത് വഴറ്റുക. സവാള ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ, തക്കാളി അരിഞ്ഞതും എല്ലാ മസാലകളും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് അരച്ച മസാലകൾ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഉപ്പ് ചേർത്ത് മസാലയുടെ മുകളിൽ എണ്ണ തെളിഞ്ഞ് വരുന്നതുവരെ ചെറിയ തീയിൽ വഴറ്റുക, 1 കപ്പ് ചൂട് വെള്ളം ചേർത്ത് തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക. വറുത്ത ചീസും കാപ്സിക്കവും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. പച്ച മല്ലിയില, നാരങ്ങാനീര് എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്ത് ക്രീം കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പം വിളമ്പുക.