ദിവസവും പ്രഭാതഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കുന്നതു ദൈനംദിന പ്രശ്നമാണ്. എല്ലാ പ്രായത്തിലുമുള്ള ആളുകൾ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രഭാതഭക്ഷണമാണ് സാൻഡ്വിച്ച്. വ്യത്യസ്ത രുചികളുള്ള സാൻഡ്വിച്ചുകൾ ഇപ്പോൾ ഉണ്ടാക്കുന്നുണ്ട്. എല്ലാവർക്കും പ്രിയപ്പെട്ടതാണെങ്കിലും, സാൻഡ്വിച്ച് അത്ര ആരോഗ്യകരമല്ല, കാരണം ഇത് ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ബ്രെഡ് മൈദ കൊണ്ടാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്
അതുകൊണ്ടാണ് ഇത് നമ്മുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്നത്. ബ്രെഡില്ലാതെ ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ ഉള്ള 2 സാൻഡ്വിച്ചുകൾ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കിയാലോ? ഉരുളക്കിഴങ്ങിന് പകരം അരി മാവ്, ബീറ്റ്റൂട്ട്, ചീര, മഖാന എന്നിവ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഇത് വളരെ ആരോഗ്യകരമാക്കുന്നു. വീട്ടിൽ ലഭ്യമായ ചേരുവകൾ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് അവ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം, അവ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കാം.
ചീസി കോൺ സെമോളിന സാൻഡ്വിച്ച്
സെർവിംഗ്സ് – 4
തയ്യാറാക്കൽ സമയം – 20 മിനിറ്റ്
ചേരുവകൾ
റവ 1 കപ്പ്
അരി മാവ് 1/4 കപ്പ്
ഉപ്പ് ആവശ്യം അനുസരിച്ച്
ജീരകം 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഫ്രഷ് തൈര് ഒന്നര കപ്പ്
ചേരുവകൾ (സ്റ്റഫിംഗിന്)
സ്വീറ്റ് കോൺ 1 കപ്പ്
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ചീര 1 കപ്പ്
എണ്ണ 1/4 ടീസ്പൂൺ
ജീരകം 1/8 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യം അനുസരിച്ച്
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി 1
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് 2
കുരുമുളക് പൊടി 1/4 ടീസ്പൂൺ
നാരങ്ങ നീര് 1/2 ടീസ്പൂൺ
ചീസ് കഷ്ണങ്ങൾ 2
വെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
റവ, അരിപ്പൊടി, ഉപ്പ്, ജീരകം എന്നിവ തൈരും 1/2 കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്ത് 30 മിനിറ്റ് മൂടി വയ്ക്കുക. ചൂടായ എണ്ണയിൽ ജീരകം വിതറിയ ശേഷം പച്ചമുളകും ഉള്ളിയും വഴറ്റുക. സവാള ഗോൾഡൻ ആകുമ്പോൾ ചോളവും ചീരയും ഉപ്പും ചേർത്ത് മൂടി വെക്കുക. ചോളം ഉരുകുമ്പോൾ തുറന്ന് വെള്ളം വറ്റുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. അവസാനം കുരുമുളകുപൊടിയും ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് തണുപ്പിക്കുക.
ഒരു സാൻഡ്വിച്ച് മേക്കറിൽ 1 ടേബിൾസ്പൂൺ വെണ്ണ പുരട്ടിയ ശേഷം തയ്യാറാക്കിയ റവ മിശ്രിതത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം പരത്തുക. സാൻഡ്വിച്ച് മേക്കർ അടച്ച് ഇരുവശത്തുനിന്നും ചുടണം. അതുപോലെ രണ്ടാമത്തെ ഷീറ്റും തയ്യാറാക്കുക. രണ്ടു ഷീറ്റും റെഡിയാകുമ്പോൾ ഒരു ഷീറ്റ് സാൻഡ്വിച്ച് മേക്കറിൽ വയ്ക്കുക, ഫില്ലിംഗ് തുല്യമായി പരത്തുക, രണ്ട് ചീസ് കഷ്ണങ്ങളും വെച്ച ശേഷം മറ്റേ ഷീറ്റ് കൊണ്ട് മൂടുക. ഇനി ഇത് സാൻഡ്വിച്ച് മേക്കറിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നത് വരെ റോസ്റ്റ് ചെയ്യുക. ഇരുവശത്തും ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ 4 കഷ്ണങ്ങളാക്കി തക്കാളി സോസിനൊപ്പം വിളമ്പുക.
സ്പ്രൗട്ട് ബീറ്റ്റൂട്ട് സാൻഡ്വിച്ച്
സെർവിംഗ്സ് – 4
തയ്യാറാക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം – 30 മിനിറ്റ്
ചേരുവകൾ
മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ 1 കപ്പ്
പച്ചമുളക് 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 1 ചെറിയ കഷ്ണം
ഉപ്പ് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ചേരുവകൾ (സ്റ്റഫിംഗിന്)
ബീറ്റ്റൂട്ട് 1
വറുത്ത മഖാന 1/2 കപ്പ്
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലി 1 ടീസ്പൂൺ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് 2
നാരങ്ങ നീര് 1/4 ടീസ്പൂൺ
ചാട്ട് മസാല 1/8 ടീസ്പൂൺ
വെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
ഗ്രീൻ ചട്ണി 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ മുളക് ഉപ്പും ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇപ്പോൾ 1 ടീസ്പൂൺ മിശ്രിതം വൃത്താകൃതിയിൽ പരത്തുന്നതിന് പകരം ചതുരാകൃതിയിൽ ഒരു നോൺസ്റ്റിക് ഗ്രിഡിൽ വെണ്ണ പുരട്ടി വയ്ക്കുക. ഒരു വശത്ത് മാത്രം ചുട്ടെടുക്കുക, ചട്ടിയിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുക. അതുപോലെ രണ്ടാമത്തെ ഷീറ്റും ഉണ്ടാക്കുക. ഇനി മഖാന നന്നായി പൊടിക്കുക. ഇനി ബീറ്റ്റൂട്ടിൽ മഖാന, നാരങ്ങാനീര്, പച്ചമുളക്, പച്ച മല്ലിയില, ചാട്ട് മസാല എന്നിവ കലർത്തി സ്റ്റഫിംഗ് തയ്യാറാക്കുക. ഇനി ഒരു ഷീറ്റിൽ ചട്ണി പുരട്ടി സ്റ്റഫിംഗ് ശരിയായി പരത്തുക. മുകളിൽ നിന്ന് മറ്റൊരു ഷീറ്റ് കൊണ്ട് മൂടി ഗ്രിഡിൽ ഓയിൽ പുരട്ടി ഗോൾഡൻ ആകുന്നത് വരെ മീഡിയം ഫ്ലെയിമിൽ ബേക്ക് ചെയ്ത് വിളമ്പുക.