ബിരിയാണി കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവർ വളരെ കുറവാണ്, എന്നാൽ സസ്യാഹാരികൾക്ക് ബിരിയാണിയുടെ ഓപ്ഷനുകൾ വളരെ കുറവാണ്. ഇന്ന് പറയാൻ പോകുന്നത് ചക്ക ബിരിയാണിയെ കുറിച്ചാണ്, അതിന്‍റെ രുചി നിങ്ങൾക്ക് മറക്കാൻ കഴിയില്ല. വീട്ടിൽ ചക്ക കൊണ്ട് പലതും ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയിട്ടുണ്ടാവും എന്നാൽ ഈ ബിരിയാണി കൂടി ഒന്ന് ട്രൈ ചെയ്യു.

ചേരുവകൾ

200 ഗ്രാം ചക്ക 1.5 ഇഞ്ച് കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക

1 കപ്പ് അരി

3 ഗ്രാമ്പൂ

2 ചെറിയ ഏലം

1 ഇഞ്ച് കറുവാപ്പട്ട

1 വലിയ ഏലം

1 ബേ ഇല

2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ

രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്.

ചക്ക മാരിനേറ്റ് ചെയ്യാനുള്ള ചേരുവകൾ

2 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി പേസ്റ്റ്

2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്

1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി

1 ടീസ്പൂൺ കട്ടിയുള്ള ഗ്രാമ്പൂ

1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ

ചക്ക വറുക്കാൻ റിഫൈൻഡ് ഓയിൽ

രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്.

മറ്റ് ചേരുവകൾ

1/2 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി

1/4 കപ്പ് തൈര്

2 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി പേസ്റ്റ്

1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്

1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി

1/2 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല

2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി

5- 6 കുങ്കുമപ്പൂവ് ത്രെഡുകൾ കുതിർത്തത്

1/4 കപ്പ് തക്കാളി

2 ബേ ഇലകൾ

2 ടീസ്പൂൺ പുതിനയില അരിഞ്ഞത്

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്

2 പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ കീറിയത്

1 ടീസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി അടരുകൾ

1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

3 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ

3 ടീസ്പൂൺ ദേശി നെയ്യ്

രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

അരി വൃത്തിയാക്കി 20 മിനിറ്റ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കുക. ചക്ക കഷ്ണങ്ങൾ 20 മിനിറ്റ് മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

6 കപ്പ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് അതിൽ മസാലകൾ, ഉപ്പ്, എണ്ണ എന്നിവ ചേർത്ത് അരി ചേർത്ത് 80% വേകുന്നത് വരെ തിളപ്പിച്ച ശേഷം വെള്ളെം ഊറ്റിക്കളഞ്ഞ് മാറ്റി വയ്ക്കുക. മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത ചക്ക കഷണങ്ങൾ ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ വരെ വറുത്തെടുക്കുക.

മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക. ശേഷം തൈരും മസാലയും ഉപ്പും ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം തക്കാളി പ്യൂരി ചേർക്കുക. മസാല ഓയിൽ വിട്ടു തുടങ്ങുമ്പോൾ, അതിൽ 1½ കപ്പ് വെള്ളവും ചക്ക കഷണങ്ങളും ഇട്ടു 2 മിനിറ്റ് ഉയർന്ന തീയിൽ വേവിക്കുക.

ഇനി 2 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ് അടിയിൽ കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒഴിക്കുക. എന്നിട്ട് പകുതി അരിയുടെ ഒരു പാളി ഇടുക. ചക്ക മുഴുവൻ വിതറുക. കൂടാതെ വറുത്ത ഉള്ളിയുടെ പകുതിയും. ഇനി വീണ്ടും കുറച്ച് അരി വിതറി അതിൽ വറുത്ത ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, മല്ലിയില, പുതിനയില എന്നിവ വിതറുക. ബാക്കിയുള്ള അരിയുടെ ഒരു പാളി ഉണ്ടാക്കുക. മുകളിൽ കുങ്കുമപ്പൂ വിതറുക, ശേഷം ബാക്കിയുള്ള നെയ്യ് വിതറുക. 10 മിനിറ്റ് ശേഷം ലിഡ് വച്ച് മൂടി വളരെ കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിക്കുക. തീ അണച്ച് അൽപം തണുത്ത ശേഷം വിളമ്പുക.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...