നമ്മൾ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഷുഗർ ഉപയോഗിക്കുന്നത് റെഡിമെയ്ഡ് ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങളിലൂടെയും ശീതളപാനീയങ്ങളിലൂടെയും ആണെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. ഈ പഞ്ചസാര നമ്മുടെ ശരീരത്തെ പല വിധത്തിലാണ് കൂടുതൽ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്നത്.
ഈ അധിക പഞ്ചസാര നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഒരു തരത്തിലും ഗുണം ചെയ്യില്ല, ജേണൽ ഓഫ് അമേരിക്കൻ മെഡിക്കൽ അസോസിയേഷന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ, ഇത് ശരീരത്തിലെ മോശം കൊളസ്ട്രോളിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഇതുമൂലം ഹൃദയ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത പലമടങ്ങ് വർദ്ധിക്കുന്നു.
പഞ്ചസാര കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും പാനീയങ്ങളും ഉപയോഗിക്കുന്നത് പ്രമേഹ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. മുതിർന്നവർ പ്രതിദിനം ഏകദേശം 30 ഗ്രാം പഞ്ചസാര കഴിക്കാൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു, 4 മുതൽ 6 വയസ്സുവരെയുള്ള കുട്ടികൾക്ക് 19 ഗ്രാമും 7 മുതൽ 10 വയസ്സ് വരെ പ്രായമുള്ള കുട്ടികൾക്ക് ഇത് 34 ഗ്രാമുമാണ് ആവശ്യം.
നിങ്ങൾക്ക് മധുരം കഴിക്കാൻ താൽപ്പര്യമുണ്ടെങ്കിൽ, പ്രമേഹം പോലുള്ള ദോഷങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, പോഷകാഹാര വിദഗ്ധൻ ഡോ. മെർലിൻ ഗ്ലെൻവിൽ ശീലം മാറ്റാതെ തന്നെ പ്രമേഹത്തിൽ നിന്ന് അകന്നുനിൽക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന 6 വഴികൾ പറയുന്നു.
- പുറത്തെ ഭക്ഷണം ശ്രദ്ധയോടെ:
പഞ്ചസാരയുടെ ഭൂരിഭാഗവും പുറത്തു നിന്നുള്ള ഭക്ഷണപാനീയങ്ങളിലൂടെയാണ് ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുന്നത്. ഇത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ അൽപം ശ്രദ്ധിച്ചാൽ വീട്ടിൽ മധുരപലഹാരങ്ങൾ കഴിച്ചാലും രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് മാറി നിൽക്കാം. നിങ്ങൾ ചെയ്യേണ്ടത് സ്പാഗെട്ടി സോസും മയോണൈസും മാറ്റി സ്വന്തമായി സോസുകൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന കടകളിൽ നിന്ന് കഴിക്കുക. വീടുകളിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന സോസുകളിൽ താരതമ്യേന കുറഞ്ഞ അളവിൽ ഷുഗർ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടാകുകയുള്ളു.
- അല്പമായി കഴിക്കുക:
നിങ്ങൾക്ക് പ്രമേഹമുണ്ടെങ്കിൽ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയുന്നത് പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ നേരിടേണ്ടി വരുന്നുവെങ്കിൽ, ഒരു പാക്കറ്റ് ചോക്ലേറ്റ് ബാറുകളോ മധുരമുള്ള ബിസ്കറ്റുകളോ നിങ്ങളുടെ പക്കൽ സൂക്ഷിക്കുക. ഭക്ഷണം കുറച്ചു കഴിക്കുക, പക്ഷേ ഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കരുത്. പ്രഭാതഭക്ഷണം, ഉച്ചഭക്ഷണം, അത്താഴം എന്നിവ കൂടാതെ, ഉച്ചയ്ക്കും വൈകുന്നേരവും ലഘുഭക്ഷണം കഴിക്കുക. മൂന്ന് മണിക്കൂറിൽ കൂടുതൽ ഭക്ഷണമില്ലാതെ നിൽക്കരുത്, അല്ലാത്തപക്ഷം ലോ ഷുഗർ പ്രശ്നം നിങ്ങൾ അഭിമുഖീകരിക്കേണ്ടി വരും.
- ഉപവാസം ഒഴിവാക്കുക:
ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് പഞ്ചസാര കുറയ്ക്കുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പേരിൽ ഉപവാസം ഒഴിവാക്കുക. മുതിർന്ന ഒരു പുരുഷൻ ഒരു ദിവസം 2500 കലോറി ഫുഡ് കഴിക്കണം, ഒരു സ്ത്രീ കുറഞ്ഞത് 2000 കലോറിയെങ്കിലും കഴിക്കണം. എന്നിരുന്നാലും, ഭക്ഷണത്തിൽ പഞ്ചസാരയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും പരമാവധി. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ കുറവോ ഉയർന്നതോ ആയ അളവ് മാത്രമേ ശരീരത്തിലെ ഇൻസുലിനെ ബാധിക്കുകയുള്ളൂ. ഇതുകൂടാതെ, അഡ്രിനാലിൻ, കൊളസ്ട്രോൾ തുടങ്ങിയ സ്ട്രെസ് ഹോർമോണുകളും ഇത് നിയന്ത്രിക്കുന്നു.
- ദിവസം രണ്ടിൽ കൂടുതൽ കാപ്പിയോ ചായയോ കുടിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക:
ചായയിലൂടെയോ കാപ്പിയിലൂടെയോ കഴിക്കുന്ന കഫീൻ നിയന്ത്രിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ചായയോ കാപ്പിയോ കുടിക്കുന്നതിലൂടെ, ശരീരത്തിൽ അഡ്രിനാലിൻ, കോറിസ്റ്റോൾ ഹോർമോണുകൾ സ്രവിക്കുന്നു, ഇത് ഇൻസുലിൻ സ്രവത്തെ ബാധിക്കുന്നു. ചായയോ കാപ്പിയോ കൂടുതൽ പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്ന ശീലം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.
- കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾക്കൊപ്പം പ്രോട്ടീൻ:
ശരീരത്തിൽ എത്തിയ ശേഷം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് വിഘടിച്ച് പഞ്ചസാരയായി മാറുമെന്ന് അറിയാമല്ലോ. എന്നാൽ നിങ്ങൾ കൂടുതൽ പ്രോട്ടീൻ ഉപയോഗിക്കുന്തോറും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളെ പഞ്ചസാരയാക്കി മാറ്റുന്ന പ്രക്രിയ മന്ദഗതിയിലുള്ളതും നിയന്ത്രിതവുമാണ്. നിലക്കടല പോലുള്ളവ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ചെയ്യാം.
- ‘കംഫർട്ട്‘ ഡയറ്റ് ഒഴിവാക്കുക:
ടെൻഷൻ അനുഭവപ്പെടുമ്പോഴെല്ലാം മധുരമുള്ള എന്തെങ്കിലും മിക്ക ആളുകളും കഴിക്കുന്നു. സമ്മർദ്ദത്തിന്റെ സാഹചര്യത്തിൽ, മധുരപലഹാരങ്ങളെ ‘സുഖ ഭക്ഷണം’ എന്ന് വിളിക്കുന്നു, കാരണം നിങ്ങൾക്ക് മധുരം കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ആശ്വാസം ലഭിക്കും. സമ്മർദ്ദത്തിലായിരിക്കുമ്പോൾ മാത്രമല്ല, വിരസവും ഏകാന്തതയും സങ്കടവും ദേഷ്യവും ഉള്ളപ്പോൾ പോലും ആളുകൾ സുഖഭോഗങ്ങളിൽ മുഴുകുന്നു. നിങ്ങൾ ചെയ്യേണ്ടത് മറ്റൊരു വഴി കണ്ടെത്തുകയും മധുരപലഹാരങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിനുപകരം മറ്റേതെങ്കിലും പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെടുകയും ചെയ്യുകയുമാണ്.