നിങ്ങൾ പനീറിൽ നിന്ന് ഒന്നിലധികം രുചിയുള്ള വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കിയിട്ടുണ്ടാകാം. എന്നാൽ ഇന്ന് പനീർ ജിലേബി നിങ്ങൾ ട്രൈ ചെയ്യൂ. ഉത്സവത്തിന് മാത്രമല്ല സാധാരണ ദിവസങ്ങളിൽ പോലും ഈ മധുരപലഹാരം വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കി നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തെ സന്തോഷിപ്പിക്കാം.

ചേരുവകൾ

ഫുൾ ക്രീം പാൽ ഒന്നര ലിറ്റർ

നാരങ്ങ നീര് ഒന്നര ടീസ്പൂൺ

മാവ് – 1 ടീസ്പൂൺ

ബേക്കിംഗ് പൗഡർ ടീസ്പൂൺ

ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ്

വെള്ളം – 3 കപ്പ്

പഞ്ചസാര – 2 കപ്പ്

നെയ്യ് – 2 കപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തിൽ പാൽ എടുത്ത് മീഡിയം തീയിൽ  തിളപ്പിക്കുക. പാൽ തിളച്ചുവരുമ്പോൾ അതിലേക്ക് നാരങ്ങാനീര് ചേർക്കുക. ചെറുനാരങ്ങാനീര് ചേർത്താലുടൻ പാൽ പിരിയാൻ തുടങ്ങും. പാൽ പൂർണ്ണമായും പിരിഞ്ഞ് കഴിയുമ്പോൾ, അതിലെ വെള്ളം ഊറ്റി കളഞ്ഞ ശേഷം ഒരു മസ്ലിൻ തുണിയിൽ പനീർ സൂക്ഷിക്കുക.

ഈ തുണിയുടെ വായ കെട്ടി 2 മണിക്കൂർ തൂക്കിയിടുക, അങ്ങനെ അതിലെ വെള്ളം മുഴുവൻ ഒഴുകിപ്പോകും. ഇനി ഈ പനീറിൽ മൈദ, ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് മിശ്രിതം നന്നായി ഇളക്കുക.

എല്ലാ മിശ്രിതവും കലർത്തി നന്നായി കുഴച്ച് ഏകദേശം 20 മിനിറ്റ് ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക. കുഴച്ച മിശ്രിതം പുറത്തെടുത്ത് നീളമുള്ള കയർ പോലെയാക്കി ജിലേബിയുടെ ആകൃതി നൽകുക.

ഇനി ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കുക. നെയ്യ് ആവശ്യത്തിന് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ജിലേബി ഇട്ട് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക.

അതിനിടയിൽ പഞ്ചസാര സിറപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. ഇതിനായി പാത്രത്തിൽ പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും കട്ടിയാകുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക. സിറപ്പ് വളരെ കട്ടിയുള്ളതോ വളരെ നേർത്തതോ ആയിരിക്കരുത് എന്നത് ഓർമ്മിക്കുക.

സിറപ്പ് തയ്യാറാകുമ്പോൾ, ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക. പനീർ ജിലേബി പഞ്ചസാര പാനിയിൽ ഇട്ടു ഏകദേശം 2- 3 മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക. ഇനി ജിലേബി വിളമ്പുക.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...