- കോക്കോനട്ട് ഇഡ്ഡലി
ചേരുവകൾ
1 ബൗൾ ഉഴുന്ന് പൊടി
1/4 കപ്പ് റവ
1 കപ്പ് തേങ്ങ ചിരകിയത്
1 ടീസ്പൂൺ ഇനോ
1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
മറ്റു ചേരുവകൾ
1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
6 കറി വേപ്പില
1 ടീസ്പൂൺ കടുക്
4 പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
1 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര
1/2 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഉഴുന്ന് പൊടി, റവ, ഉപ്പ്, തേങ്ങ എന്നിവ ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള മാവ് ഉണ്ടാക്കുക. ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിൽ ഇഡ്ഡലി മിക്സ് ചെയ്ത് ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കുക.
ചൂടുള്ള എണ്ണയിൽ ബാക്കി എല്ലാ ചേരുവകളും ഇട്ടു വഴറ്റി 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെള്ളം ചേർക്കുക. തിള വരുമ്പോൾ തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന ഇഡ്ഡലി ഒരു പ്ലേറ്റിൽ വെച്ച് മുകളിൽ കറി ഒഴിച്ച് വിളമ്പാം.
- കുക്കുമ്പർ ഡിലൈറ്റ്
ചേരുവകൾ
4 വെള്ളരിക്ക
50 ഗ്രാം കോട്ടേജ് ചീസ്
2 ടീസ്പൂൺ തൈര്
ആവശ്യത്തിന് കാപ്സിക്കം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1/2 ടീസ്പൂൺ ചാട്ട് മസാല
1/4 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ വറ്റല് ബീറ്റ്റൂട്ട്
മല്ലിയില ആവശ്യത്തിന് അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കുക്കുമ്പർ തൊലി കളഞ്ഞ് 2 ഇഞ്ച് കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. വിത്തുകൾ നീക്കം ചെയ്യുക.
നടുവിൽ ഒരു കുഴി പോലെ ഉണ്ടാക്കുക. ഒരു പാത്രത്തിൽ തൈര്, പനീർ, ചാട്ട് മസാല, കാപ്സിക്കം, മല്ലിയില, കുരുമുളക് എന്നിവ നന്നായി ഇളക്കുക.
തയ്യാറാക്കിയ ചേരുവകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഓരോ പൊള്ളയായ വെള്ളരിക്കയും നിറയ്ക്കുക. ബീറ്റ്റൂട്ട് കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.
- മൾട്ടിഗ്രെയ്ൻ പീനട്ട് ഖമൻ
ചേരുവകൾ
2 കപ്പ് മൾട്ടിഗ്രെയിൻ മാവ്
1 ബൗൾ ചെറു പയർ പൊടി
1/2 പാത്രം നിലക്കടല പൊടിച്ചത്
1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്
1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
മറ്റു ചേരുവകൾ
1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
2 പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്
1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക്
4-5 കറിവേപ്പില
1 ടീസ്പൂൺ ഇനോ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മാവ്, ചെറുപയർ, കടല, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള ബാറ്റർ തയ്യാറാക്കുക. അതിൽ ഈനോ ഇട്ട് അരികുള്ള പാത്രത്തിൽ നിരത്തി ആവിയിൽ വേവിച്ച് ഖമൻ ഉണ്ടാക്കുക.
തണുക്കുമ്പോൾ സമചതുര കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ചൂടുള്ള എണ്ണയിൽ എല്ലാ ചേരുവകളും ഇട്ട് വറുത്ത ശേഷം മുറിച്ച ഖമൻ മുകളിൽ വിതറി സെർവ് ചെയ്യാം.
- ബ്രെഡ് സ്പ്രൗട്ട് പോഹ
ചേരുവകൾ
4 ബ്രൗൺ ബ്രെഡ് സ്ലൈസുകൾ
1 കപ്പ് മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ
1 ഉള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
2 പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1 തക്കാളി അരിഞ്ഞത്
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി
1 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്
1/4 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ വറുത്ത നിലക്കടല, പൊടിച്ചത്
1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
കുറച്ച് മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബ്രെഡ് സ്ലൈസുകളുടെ വശങ്ങൾ മുറിച്ച് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും തക്കാളിയും എല്ലാ മസാലകളും ഇട്ട് ചൂടായ എണ്ണയിൽ മൂപ്പിക്കുക.
5 മിനിറ്റ് മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക, അങ്ങനെ പരിപ്പ് പാകമാകും. ഇനി അരിഞ്ഞ ബ്രെഡ് കഷണങ്ങൾ, കടല, നാരങ്ങാനീര്, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.