നിങ്ങൾ പലതരം ഹൽവകൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടാകണം, എന്നാൽ നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ആപ്പിൾ ഹൽവ രുചിച്ചിട്ടുണ്ടോ? ആപ്പിൾ ഹൽവ ഉണ്ടാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്, മാത്രമല്ല ഇത് രുചിയിലും വളരെ വ്യത്യസ്തമാണ്. അതിഥികൾക്ക് സ്പെഷ്യൽ നൽകണമെന്നുണ്ടെങ്കിൽ, ആപ്പിൾ ഹൽവ നല്ല ഓപ്ഷനാണ്.
ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ
ആപ്പിൾ – 1
ഖോയ – 1/4 കപ്പ്
പഞ്ചസാര – 1/4 കപ്പ്
നെയ്യ് – 1/4 കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – അര ടീസ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ടീസ്പൂൺ, പൊട്ടി
ബദാം – ടീസ്പൂൺ, അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ആപ്പിൾ തൊലി കളഞ്ഞ് അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ഇടത്തരം ചൂടിൽ ചൂടാക്കുക. കശുവണ്ടിയും ബദാമും ഏകദേശം 30 സെക്കൻഡ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക.
ഈ പാത്രത്തിൽ ആപ്പിൾ പൾപ്പ് ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
ഇനി ഖോയയും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.മിശ്രിതം പാത്രത്തിന്റെ അരികിൽ നിന്ന് വിട്ടു തുടങ്ങുമ്പോൾ, അതിലേക്ക് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, കശുവണ്ടി, ബദാം എന്നിവ ചേർക്കുക.
ആപ്പിൾ ഹൽവ റെഡി