നിങ്ങൾ പലതരം ഹൽവകൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടാകണം, എന്നാൽ നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ആപ്പിൾ ഹൽവ രുചിച്ചിട്ടുണ്ടോ? ആപ്പിൾ ഹൽവ ഉണ്ടാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്, മാത്രമല്ല ഇത് രുചിയിലും വളരെ വ്യത്യസ്തമാണ്. അതിഥികൾക്ക് സ്പെഷ്യൽ നൽകണമെന്നുണ്ടെങ്കിൽ, ആപ്പിൾ ഹൽവ നല്ല ഓപ്ഷനാണ്.

ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ

ആപ്പിൾ – 1

ഖോയ – 1/4 കപ്പ്

പഞ്ചസാര – 1/4 കപ്പ്

നെയ്യ് – 1/4 കപ്പ്

ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – അര ടീസ്പൂൺ

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ടീസ്പൂൺ, പൊട്ടി

ബദാം – ടീസ്പൂൺ, അരിഞ്ഞത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ആപ്പിൾ തൊലി കളഞ്ഞ് അരച്ചെടുക്കുക.

ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ഇടത്തരം ചൂടിൽ ചൂടാക്കുക. കശുവണ്ടിയും ബദാമും ഏകദേശം 30 സെക്കൻഡ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക.

ഈ പാത്രത്തിൽ ആപ്പിൾ പൾപ്പ്‌ ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

ഇനി ഖോയയും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.മിശ്രിതം പാത്രത്തിന്‍റെ അരികിൽ നിന്ന് വിട്ടു തുടങ്ങുമ്പോൾ, അതിലേക്ക് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, കശുവണ്ടി, ബദാം എന്നിവ ചേർക്കുക.

ആപ്പിൾ ഹൽവ റെഡി

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...