ചില കുട്ടികളുണ്ട്, കാഴ്ചയിൽ ആരോഗ്യവാന്മാരായി തോന്നും. പക്ഷേ ബുദ്ധിശക്തിയുടെയും ഓർമ്മ ശക്തിയുടെയും കാര്യത്തിൽ അവർ മറ്റ് കുട്ടികളെ അപേക്ഷിച്ച് വളരെ പിന്നോക്കമായിരിക്കും. ഇത്തരം കുട്ടികളെ പലരും ബുദ്ധിമാന്ദ്യമുള്ളവർ എന്നു വിളിക്കാറുണ്ട്. യഥാർത്ഥത്തിൽ അവരുടെ ശരീരത്തിൽ ഡിഎച്ച്എയുടെ അളവ് കുറവായതുകൊണ്ടാണ് അങ്ങനെ സംഭവിക്കുക. ഇക്കാരണത്താൽ കുട്ടികളിൽ ശരിയായ ബുദ്ധി വികാസം നടക്കാതെ പോവുന്നു.
കുട്ടികൾക്ക്2 മുതൽ 6 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള കുട്ടികളിൽ ബൗദ്ധികവും ശാരീരികവുമായ വികാസം വളരെ വേഗത്തിൽ നടക്കുന്ന അവസ്ഥയുണ്ടാകാറുണ്ട്. ഈ പ്രായത്തിൽ ഡിഎച്ച്എ അഥവാ ഒമേഗ ഫാറ്റി ആസിഡ് 3 ഉചിതമായ അളവിൽ ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ കുട്ടിയുടെ വളർച്ചയെ അത് തടസ്സപ്പെടുത്തും. ശാരീരികമായ വളർച്ചയ്ക്ക് കാൽസ്യം, അയൺ, വിറ്റാമിൻ, മഗ്നീഷ്യം, പ്രോട്ടീൻ എന്നിവ ആവശ്യമായി വരുന്നതുപോലെ ബുദ്ധി വികാസത്തിന് ഡിഎച്ച്എ ഏറ്റവുമാവശ്യമാണ്.
കുട്ടികളുടെ സമ്പൂർണ്ണമായ വളർച്ചയ്ക്ക് ഇതേറ്റവും ആവശ്യമായി വരുന്ന പോഷകഘടകമാണ്. ഇത് ഓർമ്മ ശക്തിയെ വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഡിഎച്ച് എയുടെ അഭാവമുള്ള കുട്ടികളിൽ കാര്യങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കാനുള്ള ശേഷിയും ചിന്താശേഷിയും സാധാരണ കുട്ടികളെ അപേക്ഷിച്ച് കുറവായിരിക്കും. അത് അവരുടെ പഠനത്തേയും സ്വാധീനിക്കും. ഇത്തരം കുട്ടികൾ മാനസിക പിരിമുറുക്കത്തിന് അടിമപ്പെടുമെന്നതാണ് മറ്റൊരു പ്രശ്നം.
ഗർഭിണികൾ അറിയാൻ
ഗർഭിണികളുടെ ഭക്ഷണരീതി ഏറ്റവും അധികം ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിനെയാണ് ബാധിക്കുക. ശിശുക്കളിൽ ഡിഎച്ച്എ നിർമ്മിക്കാനുള്ള ശേഷി ഉണ്ടാകാറില്ല. അതിനാൽ ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിനത് അമ്മയിൽ നിന്നാണ് ലഭിക്കുക. ന്യൂറോണിന്റെയും കോശത്തിന്റെയും നേർത്ത തൊലിയുടെയും രൂപീകരണത്തിന് ഡിഎച്ച്എ ആവശ്യമാണ്. ജനനശേഷം കുഞ്ഞിന് അമ്മയുടെ മുലപ്പാലിൽ നിന്നാണ് ഡിഎച്ച്എ ലഭിക്കുക. ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾ 5-ാം മാസത്തിലോ അല്ലെങ്കിൽ 20 ആഴ്ച തുടങ്ങിയോ 200 മുതൽ 300 മില്ലിഗ്രാം അളവിൽ ഡിഎച്ച്എ ദിവസവും ഭക്ഷണത്തിലൂടെ കഴിച്ചിരിക്കണം. ഇതേക്കുറിച്ച് ക്ലിനിക്കൽ ഡയറ്റീഷ്യൻ ഡോ. ശ്വേത പറയുന്നതിങ്ങനെയാണ്.
“ഡിഎച്ച്എ (ഡോകോസാ ഹെക്സോണിക് ആസിഡ്) ഒരു തരത്തിലുള്ള ഒമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡാണ്. ലോംഗ് ചെയിൻ പോളി അൺസാച്ചുറേറ്റഡ് ആസിഡ് എന്നും ഇതേക്കുറിച്ച് പറയാറുണ്ട്. ഇത് മനുഷ്യ ശരീരത്തിൽ രൂപം കൊള്ളാറില്ല. ഭക്ഷണത്തിലൂടെ ഇത് ശരീരത്തിൽ ലഭ്യമാവുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. കുട്ടികൾക്ക് പുറമേ ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾക്കും ഡിഎച്ച്എ ആവശ്യമായ അളവിൽ ലഭ്യമാകണം. കാരണം ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിന്റെ ബുദ്ധിവികാസം അമ്മയുടെ ഉദരത്തിൽ വച്ചു തന്നെ ആരംഭിക്കുമല്ലോ. ഡിഎച്ച്എ പ്രധാനമായും ബുദ്ധിവികാസത്തിനും കണ്ണുകളിലെ റെറ്റിനാ രൂപപ്പെടുന്നതിനുമാണ് ആവശ്യമായി വരുന്നത്. ഒപ്പം അത് കേന്ദ്രനാഡീ വ്യൂഹത്തിന്റെ കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
പോഷകങ്ങളുടെ സ്രോതസ്സ്
മത്തി, ട്യൂണ, കോര, കോഡ് തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങൾ ഡിഎച്ച്എയുടെ ഉത്തമ സ്രോതസ്സുകളാണ്. ഡിഎച്ച്എ ലഭിക്കാനായി മിക്കവരും ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ടുകൾ കഴിക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ടുകളിൽ ഡിഎച്ച്എ മൂലകം ഇല്ലെന്നതാണ് വാസ്തവം. മറിച്ച് എഎൽഎയാണ് അതിലുള്ളത്. എഎൽഎ ഒരു ഒമേഗ ഫാറ്റി ആസിഡാണെങ്കിലും അത് ശരീരത്തിലെത്തി ഡിഎച്ച്എയായി മാറുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. എന്നാൽ ഈ പരിവർത്തനം പൂർണ്ണമായും നടക്കണമെന്നില്ല. മുട്ടയിൽ ഓമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡും പ്രോട്ടീനും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതിനാൽ മുട്ട ഓംലറ്റായി കഴിക്കുന്നതിന് പകരമായി പുഴുങ്ങി കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
കുട്ടികൾക്കിത് പ്രാതലിനൊപ്പം നൽകുന്നത് കൂടുതൽ ഗുണം ചെയ്യും. മുട്ടയിലുള്ള ഒമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡ് ശരീരത്തിന്റെ വളർച്ചാവികസനത്തിന് നിർണ്ണായകമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നുണ്ട്. കുട്ടികൾക്ക് പനീർ നൽകുന്നത് ഡിഎച്ച്എയുടെ അപര്യാപ്തത പരിഹരിക്കും. പനീർ ബ്രൗൺ ബ്രഡിനകത്ത് സ്റ്റഫ് ചെയ്ത് സാൻഡ്വിച്ച് തയ്യാറാക്കി നൽകാം. മുട്ടയ്ക്കും പനീറിനും പുറമേ ബീൻസ്, നിലക്കടല, മത്സ്യം തുടങ്ങിയവയിലും നല്ലയളവിൽ പ്രോട്ടീനുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ നിർബന്ധമായും ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കണം.
കുട്ടികൾ എല്ലാ നിറത്തിലുമുള്ള ഫലങ്ങൾ കഴിക്കണം.
കാരണം ഓരോ നിറത്തിലുമുള്ള ഫലത്തിൽ വിറ്റാമിൻ, കാത്സ്യം, മഗ്നീഷ്യം, പ്രോട്ടീൻ എന്നിവ വ്യത്യസ്തമായ അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉദാ: ഒരു മീഡിയം ആകൃതിയിലുള്ള വാഴപ്പഴത്തിൽ 1.29 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും 3.2 ഗ്രാം ഫൈബറുമുണ്ട്. 76 ഐയു വിറ്റാമിനും 6 മില്ലിഗ്രാം കാത്സ്യവും ഉണ്ട്. ഒരു മീഡിയം സൈസ് ആപ്പിളിലാകട്ടെ 0.47 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും 4.4 മില്ലിഗ്രാം ഫൈബറും 195 മില്ലിഗ്രാം പൊട്ടാസ്യവും 98 ഐയു വിറ്റാമിനും 11 മില്ലിഗ്രാം കാത്സ്യവുമാണ് ഉള്ളത്. ഒരു കപ്പ് മുന്തിരിയിലാണെങ്കിൽ 1.09 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും 1.4 ഗ്രാം ഫൈബറും 100 ഐയു വിറ്റാമിൻ എയും 15 മില്ലിഗ്രാം കാത്സ്യവും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഫലങ്ങളെല്ലാം ചേർത്ത് ഫ്രൂട്ട് ചാട്ട് തയ്യാറാക്കി കുട്ടികൾക്ക് നൽകുന്നത് ഉത്തമമാണ്.
ദിവസവും രണ്ട് ഗ്ലാസ് പാൽ
കുട്ടികൾക്ക് സമ്പൂർണ്ണമായ പോഷണം ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് ദിവസവും 2 ഗ്ലാസ് പാൽ നൽകാം. പാലിൽ ഡിഎച്ച്എയ്ക്ക് പുറമേ വിറ്റാമിൻ, പ്രോട്ടീൻ, കാത്സ്യം എന്നിവ വേണ്ടയളവിലുണ്ട്. പാല് കൂടാതെ തൈര്, തൈര് ഉൽപന്നങ്ങൾ എന്നിവയും കുട്ടികൾക്ക് നൽകാം. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കാത്സ്യം എല്ലിന്റെ ബലത്തിനും ഉറപ്പിനും നല്ലതാണ്. എന്നാൽ കുഞ്ഞുങ്ങൾ മിക്കപ്പോഴും പാൽകുടിക്കാൻ മടികാട്ടുക സാധാരണമാണല്ലോ. അവർക്കായി വിപണിയിൽ ലഭിക്കുന്ന ഹെൽത്ത് ഡ്രിങ്കുകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുക. ഇത് പാലിൽ ചേർത്ത് കുട്ടികൾക്ക് കൊടുക്കാം. ഇത്തരം ഹെൽത്ത് ഡ്രിങ്കുകളുടെ രുചി കുട്ടികൾക്കിഷ്ടമാവും. അതുപോലെ പാൽ ചേർത്ത് മാംഗോ ഷേക്ക് വാനില ഷേക്ക്, ബനാനാ, സ്ട്രോബറി ഷേക്കുകൾ തയ്യാറാക്കി കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് നൽകാം.