പണ്ട് കാലത്ത് ലോഹ പാത്രങ്ങളുടെ അഭാവം മൂലം ആളുകൾ തടി പാത്രങ്ങളാണ് ഉപയോഗിച്ചിരുന്നത്. പ്രത്യേകിച്ചും കേരളത്തിലെ മിക്ക വീടുകളിലും പഴയകാലങ്ങളിൽ തടി പത്രങ്ങൾ സർവ്വസാധാരണമായിരുന്നു. ചിരട്ട തവി, അട പലക, മരത്തവി, ചട്ടുകം, മുളക്, മല്ലി തുടങ്ങിയ മസാലകൾ സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കുന്ന മരം കൊണ്ടുള്ള കംപാർട്‌മെന്‍റുകൾ ഉള്ള പെട്ടികൾ ഒക്കെ ഒരു കാലത്തു കേരളീയ ജീവിത ശൈലിയുടെ ഭാഗങ്ങളായിരുന്നു. തനതായതും പ്രകൃതിദത്തവുമായ ജീവിതശൈലിയെയാണ് ഇത് പ്രതിനിധാനം ചെയ്‌തിരുന്നത്‌. എന്നാൽ കാലം മാറിയെങ്കിലും തടി പാത്രങ്ങൾക്കുള്ള ചില ഗുണങ്ങൽ മൂലം അവ ഏറെ ജനപ്രിയമായി.

നോൺ- സ്റ്റിക്ക് ഫ്രണ്ട്‌ലി ആയതിനാൽ നോൺ- സ്റ്റിക്ക് പാത്രങ്ങളിൽ തടി സ്പൂണുകളാണ് ഉപയോഗിക്കുക. രണ്ടാമതായി, ഇത് ചൂടാകില്ല എന്നതാണ്. അതുകൊണ്ട് ചൂട് പാത്രങ്ങളിലുള്ള വിഭവങ്ങൾ അനായാസം ഇളക്കാനും കോരാനും മരത്തവികൾ സൂപ്പർ ആണ്. തടി കൊണ്ടുള്ള തവികൾ, ഗ്ലാസ്സുകൾ, പാത്രങ്ങൾ, പ്ലേറ്റുകൾ, ട്രേകൾ, മസാല കണ്ടെയ്‌നറുകൾ തുടങ്ങിയവയെല്ലാം ഉപയോഗിക്കുന്നത് പുതിയ ജീവിതശൈലിയുടെ ഭാഗമായിരിക്കുകയാണ്. ഭക്ഷണം വിളമ്പാനും കറിയും മറ്റും ഇളക്കാനും സെർവ് ചെയ്യാനും ഒക്കെ തടി പാത്രങ്ങൾ ആണ് ഇന്ന് മിക്കവരും ഉപയോഗിക്കുന്നത്. അതിനാൽ തടി പാത്രങ്ങൾക്കൊണ്ടുള്ള ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ അറിയാം.

ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിവിധ സംസ്കാരങ്ങളിൽ തടി കൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾ നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. അവ മനോഹരവും വൈവിധ്യ പൂർണ്ണവുമാണ്, മാത്രമല്ല അവ ഉപയോഗിക്കുന്നതിലൂടെ നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ലഭിക്കും.

ആന്‍റി ബാക്ടീരിയൽ ഗുണങ്ങൾ- തടിയിൽ ടാനിൻ സാന്നിദ്ധ്യം ഉള്ളതിനാൽ തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾക്ക് സ്വാഭാവിക ആന്‍റി ബാക്ടീരിയൽ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. പാത്രങ്ങളുടെ ഉപരിതലത്തിൽ ബാക്ടീരിയയുടെ വളർച്ചയെ ടാനിൻ തടയുന്നു. ഇത് ക്രോസ്- മലിനീകരണവും ഭക്ഷ്യവിഷബാധയും തടയാൻ സഹായിക്കുന്നു.

വിഷരഹിത മെറ്റീരിയൽ- പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, തടി പാത്രങ്ങൾ വിഷരഹിതമായ വസ്തുക്കളിൽ നിന്നാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഭക്ഷണത്തിൽ അവ ഹാനികരമായ രാസവസ്തുക്കൾ കലർത്തുന്നില്ല എന്നാണ് ഇതിനർത്ഥം. ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുന്നതിനും വിളമ്പുന്നതിനും തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾ സുരക്ഷിതമായ ഓപ്ഷനാണ്.

ചൂട് പ്രതിരോധിക്കുന്നു- തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾ ചൂട് പ്രതിരോധിക്കും, ഉയർന്ന ഊഷ്മാവിൽ ഉരുകുകയോ വളഞ്ഞുപോകുകയോ ചെയ്യില്ല. അതുകൊണ്ട് ഭക്ഷണം പാക൦ ചെയ്യാനും ബേക്കിംഗിനും ഉപയോഗിക്കാൻ അവ അനുയോജ്യമാണ്. ഓവനിലെ ചൂടിനെ നേരിടാൻ തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾക്ക് കഴിയും.

കുക്ക് വെയറിൽ അനായാസം ഉപയോഗിക്കാം- തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾ കുക്ക് വെയറിൽ സുഖമായി ഉരുപയോഗിക്കാം. അവ നോൺ- സ്റ്റിക്ക് പ്രതലങ്ങളിൽ സ്‌ക്രാച്ചുകൾ വീഴ്ത്തുകയോ കേടുവരുത്തുകയോ ചെയ്യില്ല.
ഇത് നിങ്ങളുടെ പാത്രങ്ങളുടെയും ചട്ടികളുടെയും ആയുസ്സ് വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. കുക്ക് വെയറിന്‍റെ ഗുണനിലവാരം നിലനിർത്തുന്നതിനുള്ള മികച്ച ഒരു ഓപ്ഷൻ ആണ് തടികൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങൾ.

ആന്‍റി ബാക്ടീരിയൽ ഗുണങ്ങൾ, നോൺ- ടോക്സിക് മെറ്റീരിയൽ, ചൂട് പ്രതിരോധം, നോൺ സ്റ്റിക്ക് പാത്രങ്ങളിൽ സുരക്ഷിതമായ ഇവയുടെ ഉപയോഗം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ തടി പാത്രങ്ങൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ആരോഗ്യകരമായ അടുക്കളയ്ക്ക് തടി പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ശീലമാക്കുക.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...