ആളുകൾക്ക് തുടർച്ചയായി ക്ഷീണം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഇന്ന് വളരെ സാധാരണമായ ഒരു പ്രശ്നമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ, ചെറിയ ജോലികൾ പോലും ചെയ്യാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളതായി മാറുകയും. ഇത് അവരുടെ ഉൽപാദനക്ഷമതയെ നേരിട്ട് ബാധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പലപ്പോഴും നമ്മൾ ക്ഷീണത്തെ വാർദ്ധക്യവുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെടുത്തി കാണാൻ തുടങ്ങുന്നു. അതേസമയം പ്രായത്തെ കുറ്റപ്പെടുത്തുന്നത് ശരിയല്ല. കാരണം ക്ഷീണവും ബലഹീനതയും നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമവുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത് നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നില കുറയ്ക്കാൻ കാരണമാകുന്നു. അതിനാൽ, ശരീരത്തിന്‍റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ ഓപ്ഷനുകൾ സ്വീകരിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഇത് നമ്മുടെ ജോലിയിൽ ശ്രദ്ധ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നിലയും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ബൂസ്റ്ററിന്‍റെ സ്ഥാപകനും സിഇഒയുമായ ഝൂമർ സിൻഹയിൽ നിന്ന് ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ചില കാര്യങ്ങൾ നമുക്ക് അറിയാം.

  • പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും

ആരോഗ്യകരമായ മെറ്റബോളിസം നിലനിർത്തുന്നതിനൊപ്പം നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നില വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഏറ്റവും സഹായിക്കുന്നത് പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും ആണ്. കൂടാതെ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, നല്ല കൊഴുപ്പ് തുടങ്ങിയ മാക്രോ ന്യൂട്രിയന്‍റുകളെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്താനും കഴിയും. ശരീരത്തിന് എനർജി നൽകാനും അതുപോലെ തന്നെ ദിവസം മുഴുവൻ നമ്മെ ഊർജ്ജസ്വലരായി നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു. നാരുകളുടെ നല്ല ഉറവിടമായതിനാൽ പച്ചക്കറികള്‍ ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് വളരെ നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ പഴങ്ങളിൽ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതും വളരെ പ്രധാനമാണ്. കാരണം നിങ്ങൾ ദിവസവും പഴങ്ങൾ കൂടുതലായി കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഊർജ്ജ നില കുറയ്ക്കും. അതുകൊണ്ട് തന്നെ പ്രമേഹം ഉണ്ടെങ്കിൽ ദിവസവും ഒരു പഴം മാത്രം കഴിക്കുക.

ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ആപ്പിളിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും കലോറിയും വളരെ കുറവാണ്. കൂടാതെ ധാരാളം ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ സി, ആന്‍റിഓക്‌സിഡന്‍റുകൾ എന്നിവയും ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

ഒരു കിവിയിൽ 10 ഗ്രാം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും 42 കലോറിയും ഉള്ളതിനാൽ, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. ഇതിൽ ധാരാളം നാരുകൾ, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും.

ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ഓറഞ്ചിന് ഒരു ദിവസം 70% വിറ്റാമിൻ സി നൽകാൻ കഴിയും. കൂടാതെ, ഇതിൽ ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവയുടെ സാന്നിധ്യം ഉള്ളതിനാൽ, ഇത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രണത്തിലാക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.

സ്ട്രോബെറി പ്രമേഹത്തിനുള്ള സൂപ്പർഫുഡായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. കാരണം ആന്‍റി ഓക്‌സിഡന്‍റുകളാലും നാരുകളാലും സമ്പുഷ്ടമാണ്.

  • കൂൺ

ഊർജ്ജത്തിന്‍റെ ശക്തികേന്ദ്രങ്ങൾ എന്ന് കൂണിനെ വിളിച്ചാൽ തെറ്റില്ല. ഇതിൽ ഫോളേറ്റ്, റൈബോഫ്ലേവിൻ, നിയാസിൻ, പാന്റോതെനിക് ആസിഡ് തുടങ്ങിയ ബി വിറ്റാമിനുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന് ഊർജ്ജം നൽകാൻ സഹായിക്കുന്നു. കോശങ്ങളുടെ ശക്തികേന്ദ്രങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന മൈറ്റോകോൺ‌ഡ്രിയയ്ക്ക് ഇന്ധനം നൽകാനും ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ഉത്പാദനത്തിനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. പച്ചക്കറിയായോ സാലഡ് ആയോ സാൻഡ്‌വിച്ചോ ലഘുഭക്ഷണമായോ ഉൾപ്പെടുത്തി നിങ്ങൾക്ക് ആരോഗ്യം നിലനിർത്താം.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...