കുറച്ച് എരിവും പുളിയുമുള്ള ഭക്ഷണം അൽപം അധികം കഴിച്ചാൽ പിന്നെ പറയുകയും വേണ്ട. ഈ പ്രശ്നം ഗുരുതരമായത് തന്നെ. ആഘോഷവേളകളിലും മറ്റും വറുത്തുപൊരിച്ചതും അമിതമായ എരിവും മസാലയുമൊക്കെ ചേർന്ന വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ദഹന സംബന്ധമായ പ്രശ്നമുള്ളവർക്ക് കൂടുതൽ പ്രശ്നം സൃഷ്ടിക്കാറുണ്ട്.

 

അസിഡിറ്റിക്കുള്ള കാരണങ്ങൾ

 

ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ ദഹനക്കേടും അസിഡിറ്റിയുമുണ്ടാകാനുള്ള ചില കാരണങ്ങൾ.

  • കൃത്യസമയത്ത് ഉറങ്ങാതിരിക്കുക.
  • ഭക്ഷണത്തിൽ മസാലയും എണ്ണയും അമിതമായി ഉണ്ടായിരിക്കുക.
  • അസമയത്ത് ഭക്ഷണം കഴിക്കുക.
  • ഭക്ഷണത്തിനിടയിലുള്ള കൂടുതൽ ഇടവേള.
  • ഭക്ഷണം ചവച്ചരച്ച് കഴിക്കാതെ പെട്ടെന്ന് വിഴുങ്ങുക.
  • രാത്രി ഏറെ സമയം വരെ ഉണർന്നിരിക്കുക.
  • പുകവലി, മദ്യം കഴിക്കുക.

 

അസിഡിറ്റിയുണ്ടാകാതിരിക്കാൻ

 

  • ഭക്ഷണശേഷം ശർക്കര കഴിക്കുക. ഭക്ഷണം എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കും.
  • രാവിലെ വെറും വയറ്റിൽ കുറഞ്ഞത് 2 ഗ്ലാസ് ഇളം ചൂട് വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കും.
  • ഭക്ഷണശേഷം ഗ്രാമ്പൂ വായിലിട്ട് ചവയ്ക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിയിൽ നിന്ന് ഉടൻ തന്നെ മോചനം നേടാൻ സഹായിക്കും.
  • അതിരാവിലെ വെറും വയറ്റിൽ തുളസിയിലയിട്ട വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിയെ വേരോടെ മാറ്റും. തുളസിയിലയിട്ട് വെള്ളം തിളപ്പിച്ചും കുടിക്കാം.
  • ഭക്ഷണ ശേഷം പകുതി സ്പൂൺ പെരുംജീരകം ചവച്ച് തിന്നുന്നത് അസിഡിറ്റി ഇല്ലാതാകും.
  • അസിഡിറ്റിയുള്ളപ്പോൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി അതിന്‍റെ തൊലി നീക്കി അതിൽ ഉപ്പും അൽപം മുളകുമിട്ട് കഴിക്കുന്നത് ഉടനടി ആശ്വാസം കിട്ടാൻ സഹായിക്കും.
  • അസിഡിറ്റിയുണ്ടാകുമ്പോൾ ഒരു നുള്ള് സോഡയും അരസ്പൂൺ വറുത്ത് പൊടിച്ച ജീരകവും, 8 തുള്ളി നാരങ്ങാനീരും അൽപം ഉപ്പും അര ഗ്ലാസ് വെള്ളവും ചേർത്ത് കുടിക്കുന്നത് ആശ്വാസ പ്രദമാണ്.
  • ഇഞ്ചിനീരിൽ കായം,  ഇന്തുപ്പ് ചേർത്ത് കഴിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിയിൽ നിന്നും ആശ്വാസം ലഭിക്കാൻ സഹായിക്കും.
  • ദിവസവും വാഴപ്പഴം തിന്നുന്നത് അസിഡിറ്റി ക്രമേണ ഇല്ലാതാക്കും.
  • അര സ്പൂൺ അയമോദകം ഇളം ചൂട് വെള്ളത്തിൽ ചേർത്ത് ചവച്ചിറക്കുക. ഗ്യാസ് ഉണ്ടാവുകയില്ല.
  • ഒരു സ്പൂൺ ഉലുവയും ഒരു നുള്ള് കായവും ചേർത്ത് അരച്ച് ഇളം ചൂട് വെള്ളത്തിനൊപ്പം സേവിക്കുക. ഗ്യാസ് ഇല്ലാതാകും.

 

ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങൾ

 

  • ഫ്രോസൺ പോൾട്രി (ചിക്കൻ) ഉൽപന്നങ്ങൾ,  ഇതിൽ ഹൈപ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ദഹനക്കേട് ഉണ്ടാകും.
  • വൈറ്റ് ഷുഗർ അമിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ, നാരങ്ങാ,  മുന്തിരി, അനാർ  ആപ്പിൾ എന്നിവ സന്തുലിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുക. ഇത് ആവശ്യത്തിലധികം കഴിക്കുന്നത് ഗുണത്തെക്കാളേറെ ആരോഗ്യത്തിന് ദോഷം ചെയ്യും.
  • പാൽ കുടിക്കാൻ ഇഷ്ടമുണ്ടെങ്കിൽ പഞ്ചസാര ചേർക്കാതെ കൊഴുപ്പ് നീക്കി പാൽ തണുപ്പിച്ചോ റൂം ടെംപറേച്ചറിലോ ഉള്ളത് കുടിക്കാം.
  • മിൽക്ക് ടി, കോഫി ഒഴിവാക്കാം.
  • ഇൻസ്റ്റന്‍റ് ഫുഡ് കഴിക്കാതിരിക്കുക.

 

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...